14 มี.ค. 2020 เวลา 17:37 • ไลฟ์สไตล์
สวัสดีครับเฮียกลับมาแล้วหลังจากหายไปนาน เฮียติดงานอ่ะ😍 หลังจากหายไป มันก็ดันมีโรคร้ายเกิดขึ้นในโลกเรานั่นคือ covid-19 เราทุกๆๆคนต้องสู้กับมันนะจ๊ะ ดูแลตัวเองกันด้วย
เฮียก็จะหารถ custom สวยๆมาให้ชมแบบเพลินๆไปเลยคราฟฟฟ
วันนี้มาเริ่มเลยม่ะกับ KAWASAKI ZRX1200R BY DEBOLEX
หากจะกล่าวถึงค่ายนี้ เค้าอยู่อังกฤษโน่น แต่ฝีมือเค้าก็จัดจ้านนะจ๊ะ มีรูปให้ดูนักปั้น2ท่านนี้เลยแหละฝีมือเฉียบจริงๆทั้ง Calum Pryce-Tidd และ Des Francisแห่งDEBOLEX
เอาละครับเรามา ยลโฉมผลงานล่าสุดกันเลยครับ เฮียหลี จัดให้เลยยยยย กับ KAWASAKI ZRX1200R สีเขียวมะกอกชวนหิวปิ้ดดดดดดๆๆเลยคราบ
งานสร้างล่าสุดจาก Calum Pryce-Tidd และ Des Francisแห่งDEBOLEXนั้นมีพื้นฐานมาจากเจ้าคาวาซากิ ZRX1200R อันทรงพลังมากมาหลายปีหลังจากช่วงเปลี่ยนศตวรรษ ความเร็วของมันสามารถวิ่งได้ในระยะทางสิบไมล์ในเวลาน้อยกว่า 11 วินาที รอบจัดโคตรอ่ะเฮียบอกเลยแหละ
และยังเร็วกว่า Z900RS ของคาวาซากิในปัจจุบันเนื่องจากมีแรงม้าประมาณ 122 แรงม้า
นั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับคนส่วนใหญ่(แต่เฮียไม่พอนะ อิ อิ)แต่ค่ายนี้ก็ไม่ได้ให้รูปลักษณ์แบบใหม่ที่โดดเด่น ของZRX 1200R แต่เขายกระดับไปสู่ระดับใหม่โดยสิ้นเชิง เชรดดดดดดด งง
รถที่เค้าออกแบบนั้นให้ความรู้สึกว่า คาวาซากิเป็น 'คลาสสิคซูเปอร์ไบค์'
มันก็เป็นสไตล์และก็เป็นเอกลักษณ์ของ DEBOLEX เค้าแหละครับท่าน
ส่วนการอัพเกรดโดยเฉพาะช่วงล่าง โช๊คหน้า UP side-down ตามระเบียบ
ตามด้วยปั้ม6พ๊อต จานดิสก์ขนาด 310 มม. เพิ่มด้วยล้ออลูมิเนียมสเปคเดียว
กันกับที่นักแข่ง WSBK ใช้ สุดอ่ะเบาแน่นวลคราฟพี่น้อง
ส่วนปลายท่องานสร้างนั้นออกแบบให้ลู่ไปกับรถออกตูด โช๊คหลังใช้ของ Maxton WR26
ระบบห้ามล้อหลังใช้ปั้ม2พ๊อตเป็นงานสร้างของDEBOLEX และเพิ่มความหนึบแน่นเกาะถนนด้วยยาง Metzeler Racetec RR สำหรับZRX1200R เจ้าคันนี้จะสร้างแรงจีมากขึ้นกว่า
มอไซค์จากโรงงานเลยนะ
และด้านเครื่องยนต์นั้น DEBOLEX ได้อัพเกรดคาร์บูด้วย เปลี่ยนจาก Keihin ไปเป็นชุด Yoshimura Mikuni TMR-MJN38 เค้าว่ามาอ่ะนะแค่นี้
ส่วนช่วงของกลไกลการบังคับเจ้าคั้นนี้นั้นก็ใช้แฮนด์ของ Rizoma ปลอกแฮนด์ Renthal
ตามด้วยประกับปุ่มต่างๆของDomino ใครๆก็ใช้กันชะ และสำหรับวันนี้เฮียก็จบการรายงาน
เพียงเท่านี้ก่อนนะวันหลังเฮียจะหารถงามๆมาให้ชมอีกนะคราบ😘 ติดตามเฮียด้วยนะ
(เฮียไหว้ล่ะ🙏🏻......55555 จริงๆๆๆๆนะไปแล้วฟิ้วววววว)
โฆษณา