มีบัญชีอยู่แล้ว?
Thank you for 1000 Followers !!!
ขอขอบคุณ ผู้ติดตาม 1000 ท่านแรก และต่อๆไปครับ!!!
ผมระลึกเสมอว่า... การติดตามPage สักเพจใน Blockdit นี้ ก็เหมือนกับการตีตั๋วขึ้นเรือร่องแม่น้ำหรือทะเลกว้างอันสวยงาม เพื่อจะได้รับความบันเทิงใจ หรือสาระ ความรู้อะไรบางอย่างครับ ตามแต่กัปตัน จะพาแขกไปชมมุมไหน ของแม่น้ำหรือมหาสมุทร
*** เรือของ Savvy Investor นี้ จะพัฒนาคุณภาพ การเล่าเรื่อง แชร์ประสบการณ์ การลงทุนในอสังหาฯ เรื่องเศรษฐกิจ การพัฒนาตัวเอง รวมถึงเรื่องจิปาถะ ที่น่าสนใจ ในสถานการณ์นั้นๆครับ โดยมีจุดประสงค์หลักๆ
คือประโยชน์ของผู้อ่าน ซึ่งเน้น การประยุกต์ความรู้มาใช้งานที่คนธรรมดา คนนึง จะทำตามได้จริงๆ (โดยไม่ต้องเป็นยอดมนุษย์ ถึงจะทำตามได้ครับ) ผมเชื่อว่า เมื่อเรามีมากพอแล้ว และแบ่งปันสังคม จะทำให้สังคมเราน่าอยู่มากขึ้นครับ
ขอแชร์ บทเรียนสั้นๆ จาก 0 ถึง 1000 followers (ที่พบมาเองและรุ่นพี่ๆถ่ายทอดให้) ดังนี้ครับ
1. ชื่อเพจนั้นสำคัญมาก (Direction is more important than Speed) เพราะจะเป็น การกำหนดทิศทาง ว่าเราจะนำเสนอคุณค่าต่อผู้อ่าน ในแง่มุมไหนเป็นหลัก ผมสังเกตเห็นคือ การตั้งชื่อเพจมี 2 แนว คือแนว Generalist (ส่วนใหญ่จะเขียนแนวความรู้ เรื่องราว หรือข้อมูลแบบ กว้างๆ เขียนได้ทุกเรื่องที่น่าสนใจ ข้อดีคือกลุ่มผู้อ่านกว้างและใหญ่มากๆ และไม่มีทางหมดมุขในการเขียน ) กับอีกแนว คือ Specialist ( เขียนแนวเฉพาะเจาะจง กับเรื่องราว ไม่กี่หัวข้อ เช่น เรื่องกีฬา การลงทุนหุ้น อสังหาริมทรัพย์ เกษตร อันนี้เป็นแนวเฉพาะกลุ่ม ) การเลือก ขึ้นอยู่กับคุณเลยว่า เราจะส่งต่อคุณค่าของเรื่องเล่า แบบไหนที่คุณถนัด เพราะนั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดที่จะออกไปให้ผู้อ่าน
2. เอา “ประโยชน์” ผู้อ่านเป็นตัวตั้ง จะทำให้คนอ่านแชร์เก็บไว้ (แล้วเราก็แอบภูมิใจ )
3. เขียนให้เหมือนกับ เตรียมไว้สำหรับรวมเล่ม ออกหนังสือขายในอนาคต (ซึ่งผมเองก็ตั้งใจเช่นนั้น) มันจะทำให้คุณ มีกำลังใจ ไม่วอกแวก ฟุ้งซ่าน คงเส้นคงวา งานของคุณจะปราณีตขึ้นเอง ไปในตัว
4. ถ้าเขียนจากประสบการณ์เราเองจริงๆ บทความของเราจะ Unique (มี
เอกลักษณ์) มาก เพราะประสบการณ์แต่ละคน จะแตกต่างกันไป ที่สำคัญผู้อ่านจะรู้สึกว่า ความรู้ที่แชร์ให้อ่าน เอาไปทำได้จริงๆ
5. เพื่อนนักอ่าน และเพื่อนนักเขียน ส่วนนึงคือคนกลุ่มเดียวกันด้วย เพราะฉะนั้น
การเข้าไปอ่านแล้วทักทายนักเขียนท่านอื่นคือการสร้างมิตรภาพที่ดีครับ (อันนี้ ต้องขอบคุณพี่เพ็ญ เก็บฝัน ที่แนะนำ ผมคนแรก)
6. ส่งต่อคุณค่า ในแบบไม่ซ้ำใคร(พยายามอยู่ตลอด) อันนี้ บางครั้งเรื่องราวดีๆ มีประโยชน์ แต่ผมเห็นมีคนเก่งๆ หรือสื่อใหญ่ๆ เขาลงข้อมูลหรือข่าว นั้นๆเยอะแล้ว เราจะหลีกเลี่ยง ไม่ลงข่าวหรือเรื่องราวเดียวกัน เพราะถือว่ามีคนทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว
** สุดท้ายนี้ ขอบคุณเพื่อนๆนักเขียนที่แบ่งปันความรู้ใหม่ๆให้ผมเสมอ และท่านผู้ติดตามให้กำลังใจผม ในเพจ Savvy Investor นี่ด้วยครับ
The New Chapter just begins!!
SAVVY INVESTOR
  Nirakka
  สนับสนุน20 เพชร
  เมืองไทยไดอารี่ by Supawan
  เก่งค่ะ ยินดีด้วย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สหรัฐฯ สั่งทหาร 8,500 นายเตรียมพร้อม อาจเคลื่อนพลไปยุโรปตะวันออก ท่ามกลางความตึงเครียดกับรัสเซีย จอห์น เคอร์บี โฆษกกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ หรือเพนตากอน เปิดเผยวานนี้ (24 มกราคม) ว่า ทหารสหรัฐฯ 8,500 นาย ถูกสั่งให้เตรียมพร้อมสำหรับความเป็นไปได้ในการเคลื่อนกำลังไปยุโรปตะวันออก ท่ามกลางสถานการณ์ที่ตึงเครียดบริเวณชายแดนยูเครน-รัสเซีย หลังรัสเซียส่งทหารนับแสนไปประจำการใกล้ชายแดนและอาจตัดสินใจบุกได้ทุกเมื่อ
   ญี่ปุ่นทำไง หากไม่หยุดให้คนข้าม #หยุดสักนิด_ทุกชีวิตมีความสุข . 🙏 ขอบคุณที่มาจาก This is Japanese police Traffic survivors AD-Truck48 Saitou Hayato comb318 👉 ตอนนี้เรามี LINE แล้วนะ เพียงคลิกที่ https://lin.ee/or3etWa 👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร ติดตามพวกเราต่อได้ที่ linktr.ee/krobkruengJapan . 🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/posts/2556510774488975
   📍เมื่อคุณกาละแมร์ พิธีกรชื่อดัง พร้อมคณะ ไปสักการะขอพรพญานาคที่ "ถ้ำนาคา ภูลังกา บึงกาฬ " มีประเด็นแหกกฎ และทำตัว VIP 📍เรื่องมีอยู่ว่ามีคนออกมาเปิดเผยว่า คุณการะแมร์ ได้ไปเดินทางไปไหว้ขอพรที่ "ถ้ำนาคา ภูลังกา บึงกาฬ " ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ ภูลังกา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ซึ่งถูกโยงว่าเป็นอาจจะเป็นดาราในข่าว แหกกฎของสถานที่ ทำพิธีบวงสรวงแบบจัดเต็ม มีไกด์พาทัวร์ เปิดเครื่องเสียงดัง และไหว้อธิษฐานเป็นชั่วโมง ซึ่งจะมีระยะเวลาจำกัด
   ท่ามกลางเสียงสาปแช่งมากมาย ผู้ชายคนหนึ่งสอนให้เรารู้จักทานอันยิ่งใหญ่ที่ชื่อว่า “อภัยทาน” ข่าวสะเทือนใจของคุณหมอกระต่าย มีเรื่องมากมายให้ผู้คนตั้งคำถาม ▫️ทั้งในแง่ของผู้ที่ทำผิดกฎหมายหลายกระทงทั้งที่ควรเป็นผู้รักษากฎหมาย ▫️ระบบการบังคับกฎจราจรที่แสนจะอ่อนแอ ▫️การลาอุปสมบทแบบกระทันหัน ◽️หรือการอุปสมบทที่ยังมีคดีติดตัว ฯลฯ
   ดูทั้งหมด