มีบัญชีอยู่แล้ว?
"สุขภาพจิต" กับ "โควิด-19"
เจ้า Covid-19 นี้ทำเอาเศรษฐกิจส่งผลกระทบไปเกือบจะทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า รวมไปถึงการบริหาร ราชการต่าง ๆ หัวหมุนกันไป
จำเอาต้องปิดเมือง ปิดประเทศ ป้องกันการแพร่ระบาดไปตาม ๆ กัน ทำเอาประชาชนวิตกกังวลเป็นจำนวนมาก กระทั่งหลายคนก็ตุนซื้อเจลล้างมือ ตุนหน้ากากอนามัยเป็นกระสอบ ๆ ขณะที่ยังมีคนส่วนใหญ่หนุนให้ปิดประเทศ ปิดเมือง ไม่ให้คนเข้าหรือออกนอกประเทศ
Cr.Pixabay
ทุกวันนี้ความกลัดกลุ้มและความหวาดกลัวกับสถานการณ์ในแต่ละวัน บางส่วนอาจคิดว่าใช้ชีวิตตามแบบเดิมแค่ต้องระวังและทำตามกฎก็พอ
บางส่วนก็อาจจะคุมเข้มกักตัวอยู่แต่บ้าน แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้ว ในสถานการณ์แบบนี้เราประชาชนเองรู้และตระหนักถึงโรคนี้กันมาพอสมควร
ซึ่งมันขึ้นอยู่กับพวกเราว่าจะร่วมมือช่วยกันป้องกัน หรือจะรวบรวมเชื้อโรคก็แล้วแต่จะเห็นใจประเทศ
ในความคิดวิตกกังวลอาจเป็นเรื่องปกติของสถานการณ์ที่ตึงเครียดเช่นนี้
วิตกกังวลคือสัญญาณบ่งชี้ของโรคเมื่อมีความรู้สึกนั้นมากจนเกินไป หมกมุ่น และค่อนข้างที่จะรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ต้องใช้เวลารักษา
Cr.Pixabay
ถ้าหากมาลองคิด ๆ ดู การลงบทความนี้ก็อาจจะเป็นการเพิ่มความกังวลต่อโรคให้ใครหลายคน ไปนั่งคิดนอนคิดกันเพลิน ๆ ว่าระหว่าง โรคโควิด-19 กับ อาการจิตตก กลัวจนขึ้นสมอง ใครจะอยู่ใครจะไป
หรือถ้าไวรัสจะไม่มีแล้ว อาการวิตกกังวลเหล่านั้นจะอยู่กับเราไปตลอดหรือไม่ หากศึกได้จบลง นอกจากรักษาตัวแล้ว เราคงต้องช่วยกันรักษาจิต รักษาใจด้วยเป็นแน่แท้
ติดต่อ : am88buster88@gmail.com
เยี่ยมชม
https://www.facebook.com/Aceter2020
  นั่งตรงนี้ฉันจะเล่าให้เธอฟัง
  ดูตลก ออกกำลังกายในบ้าช่วยได้เยอะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหตุผลแท้จริงที่สหรัฐฯ ต้องย้ายโรงงานกลับประเทศ Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร ก่อนหน้านี้ เราเคยเข้าใจกันว่า การที่สหรัฐฯ พยายามสนับสนุนให้ธุรกิจย้ายโรงงานในจีนและที่อื่นๆ กลับสหรัฐฯ หรือที่เรียกกันว่า Reshoring เป็นเพราะสหรัฐฯ ต้องการหันมาสร้างงานให้คนของตน และกังวลเรื่องความมั่นคงของซัพพลายเชน
   🎉 Healthy ต้อนรับสิ้นปี โปรดีแบบแพ็กคู่ จองวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา 1 เข็ม กับบำรุงราษฎร์วันนี้ + รับสิทธิ์ส่วนลด 30% ซื้อแพ็กเกจตรวจสุขภาพที่ร่วมรายการทันที ถึงแค่สิ้นปีนี้เท่านั้น นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้มาตรวจสุขภาพ? มาเป็นกลุ่มคนสุขภาพดี เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา (Generation 1 Lot 2) พร้อมตรวจสุขภาพเชิงลึกตามช่วงอายุ เพื่อค้นหาความผิดปกติในร่างกายอย่างละเอียด สู่การดูแลอย่างทันท่วงที
   8 1/2 EP993 - ความเข้าใจผิดมหันต์เกี่ยวกับความเครียด - - - - ติดตามสาระดี ๆ จากแปดบรรทัดครึ่งได้ตามช่องทางเหล่านี้ครับ Facebook: facebook.com/eightandahalfsentences LINE: @eighthalf (มี @ ด้วย) Podcast: eighthalf.podbean.com Instagram: www.instagram.com/eighthalf1/ Twitter: twitter.com/eighthalf1 Youtube: bit.ly/eighthalf_youtube Blockdit: bit.ly/eighthalf_blockdit #แปดบรรทัดครึ่ง #eighthalf #ไลฟ์สาระ
   BREAKING !! : ข่าวดี ! ล่าสุดสหภาพยุโรปรายงานว่าผู้ป่วย Omicron นั้นมีอาการไม่รุนแรงและบางคนก็ไม่แสดงอาการด้วยซ้ำ แม้ว่าจะติดเชื้อไปแล้ว สำหรับใครที่เป็นห่วงเรื่องไวรัสสายพันธุ์ Omicron อยู่ ล่าสุดนี้ได้มีข่าวดีออกมาบ้างแล้ว เนื่องจากสหภาพยุโรปได้ออกรายงานว่าผู้ติดเชื้อ Omicron 44 รายใน 11 ประเทศนั้นไม่มีใครที่แสดงอาการป่วยรุนแรงเลย และบางคนก็ไม่แสดงอาการเสียด้วยซ้ำ
   ดูทั้งหมด