มีบัญชีอยู่แล้ว?
หน้ากากอนามัย-ในครัวเรือน
บันทึกกิจกรรมของคนอยู่บ้าน
หลังประกาศทำงานอยู่บ้านและพรก.ฉุกเฉิน
ระหว่างจนท.ค้นหาโกดังกักตุนหน้ากากอนามัยของเสี่ย..อย่างเข้มข้น
และรอโรงงานเจ้าสัวสร้างโรงงาน100ล้านผลิตหน้ากากอนามัยเสร็จ
รึแจ็คหม่าแห่งอาลีบาบาจะบริจาคหน้ากากอนามัยให้2ล้านชิ้น
ลุงแอดมินได้ติดตามแม่บ้านไปอบรมตัดเย็บทำหน้ากากอนามัยที่วิทยาลัยสารพัดช่าง เชียงใหม่2วัน เรียนรูวิธีตัดเย็บหน้ากากอนามัย
แล้วมาซุ่มดูยูทูปสอนการตัดเย็บหน้ากากอนามัยแบบต่างๆอีก2-3วัน จึงมั่นใจวาตัดเย็บหน้ากากอนามัยไม่ยากนัก
ตัดเย็บแล้ว-ซักทำสะอาดเพื่อรีดให้เรีบร้อย
ขั้นตอนแรกต้องวาดแบบ ลงกระดาษและตัดผ้าตามรูป
เมื่อได้ผ้าตามแบบจึงมาเย็บผ้า2ชิ้นให้ติดกันและเก็บริมตะเข็บ
สุดท้ายจึงติดสายคล้องหูและสอดลวดสันจมูก
ตัดแบบเตรียมวัสดุทำหน้ากาก
หน้ากากอนามัยแบบผ้ามีข้อดีที่ประหยัดใช้ได้หลายครั้งเพราะซักแล้วสามารถซักนำมาใช้ได้อีก ทั้งสวยงามเลือกลวดลายเข้ากับรสนิยมเราได้ ดีกว่าแบบใช้แล้วทิ้ง ที่ต้องคิดกำจัดขยะเหล่านั้นให้ดี เพราะมีโอกาสติดเชื้อโรค
เพิ่งช่องไส่แผ่นกรองอากาศ
เพื่อให้หน้ากากผ้ามีคุณภาพดี ีป้องกันเชื้อโรคได้ จึงทำช่องสอดแผ่นกรองอากาศได้ด้วย ซึ่งเมื่อใช้แล้วก็สามารถดึงแผ่นกรองอากาศออกเปลี่ยนแผ่นกรองใหม่แทนได้ด้วย
ซักให้สะอาดเตรียมรีดส่งไปแจกจ่าย
พวกเรามาช่วยกันตัด ช่วยกันเย็บ ช่วยกันใช้หน้ากากอนามัยผ้ากัน ......ไม่ต้องสนใจใครจะกักตุน..หรือร้านค้าจะ ขึ้นราคาหน้ากากอนามัยกัน..
แจกจ่ายให้พี่น้อง เพื่อนฝูงรึเพื่อนบ้าน ผู้รับคงซาบซึ้งชื่นชมน้ำใจใช้กัน ทั้งเก๋ไก๋เข้ากับสถานะการณ์..
หนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา ลุงแอดมินทำได้ราววันละ 20แผ่นได้ทะยอยส่งไปให้ลูกสาวแจกจ่ายเพื่อนๆที่ทำงานใช้กัน เพราะได้ข่าวว่าที่ทำงานได้รับแจก1คน1ชิ้น.ต่อวันและรพ.อื่นๆหลายแห่งก็อยูในภาวะขาดแคลนอย่างหนักจนต้องขอรับบริจาคเช่นเดียวกัน
ในภาวะวิกฤตอย่างนี้ พวกเราต้องอดออม ประหยัด และช่วยกันคนละไม้คนละมือ เพือให้สามารถเอาตัวรอด ผ่านทุกข์ภัยไปด้วยกันอย่างปลอดภัย
ขณะนี้ไปรษณีย์ไทยก็เปิดให้" ส่งฟรี "ไปบริจาคให้รพ.ต่างๆได้ทั่วประเทศ เพียงแค่ส่งถึงรพ.แห่งต่างๆเท่านั้นโดยไม่ต้องระบุชื่อบุคลผู้รับ ทราบว่าหลายๆบ้านและบริษัทต่างๆก็เร่งมือตัดเย็บหน้ากากอนามัยเพื่อบริจาคแก่รพ.ต่างๆเช่นกัน
นี่แหละ..น้ำใจคนไทย ท่ามกลางความทุกข์เข็ญ ยังมีน้ำใจช่วยเหลือกันและกัน
เราจะผ่านเวลาแห่งความลำบากไปด้วยกัน...
สามล้อ^^_^^
สุดยอดครับลุง ขอติดตามกันนะครับ :)
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สหรัฐ พ่อพระ ขายขีปนาวุธลูกละ 52 ล้าน ให้ยูเครน ช่วยแก้วิกฤติขาดอาหารโลก ครองอาหารได้ก็ครองประเทศ ครองพลังงานได้ก็ครองทวีป ครองเงินตราได้ก็ครองโลก แต่ยามนี้ฝ่ายสหรัฐ ผู้คุมระเบียบโลกเก่า ดูเหมือนจะตกม้าตายน้ำตื้นเสียแล้ว ชาวอเมริกันกำลังเผชิญสถานการณ์ “Bidenflation” อัตราเงินเฟ้อ 8.3% รุนแรง
  🛒 Electronic Software Delivery ช่องทางการจำหน่ายรูปแบบใหม่ของ Microsoft Electronic Software Delivery หรือ ESD คือ การขายซอฟต์แวร์ในรูปแบบดิจิตอลให้กับลูกค้าของคุณ ทางเลือกใหม่จากการซื้อในรูปแบบที่เป็น COEM และ FPP (ผลิตภัณฑ์เต็มแพคเกจ) Key สำหรับการเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์จะถูกส่งผ่านอีเมลของลูกค้าและสามารถทำการดาวน์โหลดได้ทันที
  “ฉันสังเกตว่าปูตินไม่กินหรือดื่มอะไรเลย ฉันเหลือบไปดูนาฬิกาข้อมือบนข้อมือของเขา ซึ่งมีราคาแพงมาก” ฟิโอนา ฮิลล์ คือหนึ่งในผู้ได้รับสิทธิพบปะ รับประทานอาหารค่ำ กับ วลาดิมีร์ ปูติน เธอยังบอกอีกว่า ผู้นำรัสเซียไม่ค่อยพูด เขาแทบไม่แม้แต่จะมองเธอ ในระหว่างมื้ออาหาร แม้จะนั่งบนโต๊ะรับประทานอาหารที่ไม่ยาว หรือ ใหญ่ เธอนั่งเฉียงกับเขา ในขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ นั่งอยู่ตรงหน้าเขาพอดี “ฉันคิดว่านี่คือการแสดง ทั้งหมดนี้ถูกจัดฉาก องค์ประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ของสิ่งนี้ถูกจัดฉาก”
  ยังถือหุ้นในไทย 3 แห่ง! ขุมธุรกิจ “บอส อยู่วิทยา” ปี 63 กวาด 1.3 พันล้าน อัพเดตขุมข่ายธุรกิจ “บอส อยู่วิทยา” พบปี 65 ยังมีชื่อถือหุ้น-เป็นกรรมการบริษัท 3 แห่งในไทย จำหน่ายรถยนต์-ซ่อมรถ-ค้าวัสดุก่อสร้าง รายได้รวมปี 63 กวาดไปกว่า 1.4 พันล้านบาท
  ดูทั้งหมด