มีบัญชีอยู่แล้ว?
เร่เข้าม๊า เร่เข้ามา~
สายไหมอันละ15บ--- ไม่ใช่ๆ
สารานุกรมผีทั่วโลกวันนี้มีเรื่องเล่าล่ะ ทำใจสบายๆ จิบน้ำเบาๆ กินขนมไปด้วยสักนิดก็คงจะฟิน เชิญแวะมาเข้าสู่เรื่องเล่าหลอนๆของทางเราหน่อยนะครับ ฮิฮิ
...กระจกต้องคำสาป( ตอนที่ 1 )...
ตึกวิทยาศาสตร์ที่โรงเรียนของ"ฮานา"
ตรงที่พักบันไดมีกระจกติดอยู่
...เล่ากันว่า...
เจ้าของโรงเรียนต้องการแก้เคล็ดตามคำแนะนำของหมอดูที่ว่าตึกหลังนี้ หันหน้าเข้าหาที่ดินสุสานเก่า พลังของปีศาจและภูตผีอาจจะส่งผลร้ายกับคนที่อยู่ในตึก จึงติดกระจกเพื่อสะท้อนสิ่งไม่ดีให้ออกไป
ภาพประกอบการเล่าเท่านั้น
"เวลาเดินผ่านกระจกนั่นให้รีบเดิน โดยเฉพาะถ้ามาคนเดียว ห้ามส่องกระจก ส่องสวย หรืออะไรทั้งนั้น และถ้าหากมองกระจกแล้วเห็นอะไรแปลกๆตามมาด้านหลัง ห้ามทัก ห้ามส่งเสียง ห้ามหันไปดู ให้รีบเดินผ่านไป และห้ามเล่าเรื่องที่เห็นให้ใครฟังเด็ดขาด ไม่งั้นสิ่งที่เห็นจะตามมาปรากฏตัวในกระจกบานถัดไปอีก 3 ครั้ง และจะทำร้ายคนที่เล่าอย่างโหดร้าย"
"อินจอง" เพื่อนร่วมชั้นของฮานาพูดถึงเรื่องนี้ขึ้นมาอีกครั้งตอนที่กำลังจะเดินขึ้นตึกนี้
ภาพประกอบการเล่าเท่านั้น
"แล้วจะคุยเรื่องนี้กันตอนที่กำลังจะเดินผ่านกระจกนั่นทำไมเนี่ย"
"โบซอก"ที่เดินมาด้วยเริ่มบ่น
ว่าแล้วก็รีบเดินแซงทุกคนขึ้นตึกไปอย่างรวดเร็วโดยไม่ชำเลืองมองกระจกนั่นเลยสักนิด
"อ่า..ที่จริงยังมีตำนานอยู่อีกนะ เล่ากันว่า ถ้าใครได้ฟังเรื่องของคนที่เห็นผีขณะที่ยืนตรงหน้ากระจกพอดี วิญญาณร้ายจากกระจกก็จะตามเล่นงานคนฟังแทน ดังนั้นจึงต้องรีบส่งต่อความชิบหายวายวอดอะไรนี่ให้คนอื่นโดยเร็วที่สุด เพื่อรักษาชีวิตของตัวเองเอาไว้" อินจองเล่าต่อ
"แหม่ นี่มันโยนขี้ให้เพื่อนชัดๆ แต่ก็นะ น่ากลัวจัง อย่างกับหนังผีเลย" ฮานาพูดขึ้น
"แค่เรื่องโรงเรียนสร้างทับพื้นที่สุสานเก่าก็น่ากลัวจะแย่แล้ว ยังมีเรื่องกระจกบ้าบออะไรนี่อีก แถมยัยอึนบีก็ชอบมาเล่าว่าเห็นอะไรแปลกๆอยู่เรื่อย"
ฮานาบ่นต่อ
"อึนบี" ว่ากันว่านางเป็นคนเห็นผี เป็นพวกจิตสัมผัส ชอบทักคนนู้นคนนี้ว่ามีผีเดินตามหลัง ทำให้ช่วงหลังๆมาไม่ค่อยมีใครกล้าคบกับอึนบี
วันหนึ่ง..ฮานานั่งอยู่ในห้องเรียนรอครูเข้าสอน ทันใดนั้น โบซอกก็เดินเหม่อ หน้าซีดตัวสั่นราวกับว่าไม่สบายขนาดหนัก เดินเข้ามาในห้อง
ภาพประกอบการเล่าเท่านั้น
ฮานากับอินจองเลยรีบเข้าไปถาม
"นี่โบซอก เป็นอะไรรึเปล่า"
โบซอกปล่อยโฮร้องไห้ออกมา แล้วก็เอาแต่ส่ายหน้า ทรุดลงนั่งร้องไห้หนัก จนเพื่อนๆพากันมุงดู
"ฉันต้องตายแน่ๆ เมื่อกี้ที่กระจกนั่น......"

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  Foodicine
  ไม่กล้ามองกระจกตอนกลางคืนเลย หวาดเสียว
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   26 ตุลาคม 2564 โควิดขยับตัวลงช้าๆ ติดเชื้อต่ำกว่า 10,000 ราย รักษาตัวอยู่ต่ำกว่า 100,000 ราย เสียชีวิตต่ำกว่า 100 ราย โควิดระลอกที่สามของประเทศไทยซึ่งเริ่มต้นเมื่อ 1 เมษายน 2564
   เชื่อมต่อบัญชีกู้คืนเพื่อล็อกอินใช้งาน Blockdit ได้ง่าย และปลอดภัยขึ้น ช่วงนี้ผู้ใช้งานอาจเห็นแถบการแจ้งเตือน Recovery Account (บัญชีกู้คืน) แสดงขึ้นมาให้เห็นที่หน้า Home และ Popular กันบ้างแล้ว ซึ่งจะพบเห็นได้เฉพาะผู้ใช้งานที่ยังไม่ได้ทำการเชื่อมต่อบัญชีกู้คืนเท่านั้น ซึ่งเมื่อพบเห็นแล้วไม่ต้องตกใจเพราะทาง Blockdit เองอยากขอเชิญชวนให้ทุกคนมาทำการลงทะเบียนเชื่อมต่อบัญชีกู้คืนกัน
   [PODCAST] หญิงไทยอายุ 28 ที่สร้างบริษัท 30,000 ล้าน เป็นยูนิคอร์นในอินโดนีเซีย เส้นทางสตาร์ตอัป สู่ยูนิคอร์น ของ Ajaib แพลตฟอร์มการลงทุนในอินโดนีเซีย ที่มีคนเปิดบัญชี 1 ล้านคน ใน 2 ปี เป็นอย่างไร ? ลงทุนแมนสัมภาษณ์พิเศษ เป็นครั้งแรก คุณญาดา ปิยะจอมขวัญ Co-Founder ผู้ร่วมก่อตั้ง Ajaib ยูนิคอร์นตัวล่าสุดของอินโดนีเซีย
   ทำไมฮะเก๋าถึงมีแต่ไส้กุ้ง? ทั้งที่ขนมจีบมีไส้กุ้ง ไส้ปู ไส้หมูได้ แต่ไม่ใช่กับฮะเก๋า เราไม่เคยพบฮะเก๋าไส้อื่นนอกจากไส้กุ้งเลย
   ดูทั้งหมด