มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทวดอิตาลีผู้เกิดช่วงไข้หวัดสเปนระบาด เอาชนะไวรัสโควิด หายป่วยออกจากโรงพยาบาล
แม้สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในอิตาลีจะคร่าชีวิตผู้คนไปมากมาย โดยยอดสะสมของผู้เสียชีวิตมากถึง 9,134 คน แต่ก็ยังคงมีเรื่องราวดีๆเกิดขึ้น โดยมีรายงานว่าผู้ป่วยไวรัสโควิดซึ่งเป็นคนสูงอายุวัย 101 ปี ได้รับการรักษาหายจนสามารถออกจากโรงพยาบาล
ทวดรายนี้ถูกระบชื่อเพียงว่า "Mr. P" เกิดในช่วงที่ไข้หวัดสเปนระบาดใหญ่ทั่วโลกในปี 1919 จากเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลของเมืองริมินี ในแคว้นเอมีเลีย-โรมัญญาทางตอนเหนือของอิตาลี รักษาหายจากการติดเชื้อไวรัสโควิด และออกจากโรงพยาบาลเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา
Gloria Lisi ผู้ว่าการเมืองริมินี เผยเรื่องราวนี้ผ่านสื่อท้องถิ่นว่า ด้วยวัยถึง 101 ปีของ "Mr. P" เขาได้ใช้ชีวิตผ่านมาตลอดเกือบศตวรรษ และพบผ่านเหตุการณ์ทุกสิ่งอย่างตั้งแต่โรคระบาดหวัดสเปน สงครามโลก ความอดยาก วิกฤตต่างๆ และการฟื้นฟู เมื่อถึงวัย 101 ปี โชคชะตาได้นำความท้าทายแบบใหม่ที่น่ากลัวและมองไม่เห็นมาสู่เขาอีกครั้ง แต่ก็เอาชนะมันได้
"แม้แต่ละวันจะมีข่าวเศร้าเกี่ยวกับยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัส แต่เหนือสิ่งอื่นใดการรอดชีวิตของ Mr. P ได้สร้างความหวังให้กับเราทุกคน"
เมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน Mr. P ถูกวินิจฉัยว่าได้รับการติดเชื้อไวรัสโคโรนา พร้อมกับเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล กระทั่งรักษาหายแพทย์อนุญาตให้กับบ้านไปอยู่พร้อมหน้ากับครอบครัวอีกครั้ง
ก่อนหน้านี้ ก็มีรายงานเช่นกันว่า มีผู้ป่วยโควิดที่เป็นหญิงผู้สูงอายุวัย 95 ปี ที่เมืองโมเดนา ได้รับการรักษาหายจนออกจากโรงพยาบาลเช่นกัน
เป็นกำลังใจไห้ผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิดน่ะครับ 😊✌️
  ตั้ม. ปุ้ย
  รักษาหายแล้วกลับมาเป็นอีกแล้วก็ตายเกิดจากอะไร
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   กรณีศึกษา เจ้าของร้านซูชิ ที่จ้างโจรสลัดโซมาเลีย มาจับ ปลาทูน่า โจรสลัดโซมาเลีย คือ อาชญากร ที่สร้างความเสียหาย หลายหมื่นล้านบาทต่อปี จนถึงขนาดที่พวกประเทศมหาอำนาจ และ UN ต้องร่วมกันส่งทหารเรือ และเสียงบประมาณเกือบ 8,000 ล้านบาทต่อปี รวมไปถึงพวกธุรกิจเดินเรือ ก็ยังต้องมีต้นทุนเพิ่มขึ้น เพราะต้องนำไปจ้างธุรกิจคุ้มกันเรือสินค้า แบบติดอาวุธ
   รู้จัก BGC ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจร (Total Packaging Solutions) 13,360 ล้านหน่วย* คือจำนวนการใช้บรรจุภัณฑ์แก้วในประเทศไทย ในปี 2563 จากรายงานของ GlobalData Plc. คาดการณ์ว่า มูลค่าตลาดบรรจุภัณฑ์แก้วในประเทศไทย จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง
   ทำไม "Toyota" ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิต EV ทั้งคันออกมาขาย? ชวนอ่านเบื้องลึก! ทำไม "Toyota" เบอร์หนึ่งค่ายรถยนต์โลก ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิตรถ EV ทั้งคันออกมาขาย ทั้งที่กระแสรถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถอีวี มาแรงสุดๆ
   Shopee ประเทศไทย เลย์ออฟฟ้าผ่าอีกหนึ่งระลอก เลิกจ้างไม่เกิน 10% กระทบร้อยชีวิต หลังมีข่าวเลย์ออฟทั่วโลก Shopee ประเทศไทย เลิกจ้างพนักงานอีกระลอก โดยบริษัทแจ้งว่าจะเลิกจ้างเป็น % ตัวเลขหลักเดียว (หรือน้อยกว่า 10%) กระทบพนักงานหลักร้อยชีวิต จากข่าวก่อนหน้านี้ Shopee ประเทศไทย มีการเลย์ออฟพนักงานในธุรกิจ Shopee Food และ Shopee Pay ราว 50% แบบฟ้าผ่าในช่วงกลางปีที่ผ่านมา
   ดูทั้งหมด