มีบัญชีอยู่แล้ว?
มนุษย์โบราณสายพันธุ์ฟิลิปปินส์ “Homo Luzonensis” ร่องรอยจากแอฟริกาสู่เอเชีย หลักฐานของการมีอยู่ของสายพันธุ์มนุษย์โบราณที่มากขึ้น
นาย Armand Salvador Mijares นักโบราณคดีฟิลิปปินส์เผยแพร่บทความการค้นพบมนุษย์สายพันธุ์ใหม่ที่ตั้งชื่อว่า “Homo Luzonensis” บนเกาะลูซอน ทางตอนเหนือของกรุงมะนิลา
ขอบคุณรูปภาพจาก : Lonely Planet
โดยมีการค้นพบกระดูกส่วนมือ เท้า รวมทั้งฟัน ซึ่งเชื่อว่าเป็นของมนุษย์วัยผู้ใหญ่ 3 คน และเด็กอีก 1 คน คาดว่ามนุษย์กลุ่มดังกล่าวมีชีวิตอยู่ในช่วงประมาณ 67,000-50,000 ปีก่อน และมีลักษณะทางกายภาพคล้ายกับมนุษย์ในปัจจุบัน โดยคณะทำงานจะเริ่มทำการขุดค้นเพิ่มเติมอีกครั้งในปีหน้าเพื่อหวังค้นพบชิ้นส่วนที่ใหญ่ขึ้น
นอกจากนี้ Armand Salvador Mijares เผยอีกว่าอาจมีความเชื่อมโยงกับบรรพบุรุษของมนุษย์ยุคโบราณที่อพยพมาจากแอฟริกา
ก่อนที่จะย้ายถิ่นฐานไปทางยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้วิวัฒนาการของมนุษย์ในภูมิภาคนี้อาจมีความซับซ้อน ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกันกับบรรพบุรุษของมนุษย์ยุคปัจจุบันเกิดขึ้นอาจมีมนุษย์กลุ่มอื่นๆ อยู่อีกมากกว่า 3 สายพันธุ์
ขอบคุณรูปภาพจาก : Lonely Planet
อย่างไรก็ตามแม้ว่า Homo Luzonensis จะมีส่วนสูงที่ไม่มากนักแต่ก็มีลักษณะอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกับมนุษย์โบราณในช่วงเวลาใกล้กัน เช่น กระดูกนิ้วมือและนิ้วเท้าที่โค้งงอ ซึ่งเอื้อต่อการปีนป่าย
คล้ายกับที่พบในมนุษย์ Homo habilis และ Homo erectus นอกจากนี้ Homo Luzonensis ยังมีฟันกรามขนาดเล็กซึ่งใกล้เคียงกลับมนุษย์ปัจจุบันเป็นอย่างมาก แสดงให้เห็นถึงการวิวัฒนาการที่หลากหลายของสัตว์สายพันธุ์มนุษย์
เครดิตโดย : แอดฟลุ๊ค
  Solo
  ทำไมอายุน้อยจังคับแค่50, 000ปีที่แล้วนี้เอง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หุ้นปันผล ต้องดูงบอะไรบ้าง หุ้นปันผลเป็นสิ่งที่น่าสนใจ เพราะช่วยสร้างกระแสเงินสดให้นักลงทุนได้อย่างสม่ำเสมอ แต่รู้หรือไม่ การเลือกหุ้นปันผล สามารถใช้งบการเงินเป็นตัวช่วยตัดสินใจเลือกหุ้นได้ เคล็ดลับนี้น่าสนใจแค่ไหน ? ตามไปดู
   FED เร่งลดงบดุลกดดันหุ้นเทคโนโลยี คริปโท แนะ! หาโอกาสลงทุนในจังหวะราคาปรับฐาน ================================== จับตาธนาคารกลางสหรัฐฯ ปรับลดงบดุล หรือ FED Balance Sheet ฉุดสภาพคล่องบางส่วนในตลาดหาย หลังนักลงทุนอาจเทขายของสินทรัพย์ที่ได้รับประโยชน์จากการอัดฉีด QE โดยเฉพาะหุ้นเทคโนโลยีและสินทรัพย์ดิจิทัล อย่างไรก็ตามเงินเฟ้อในระดับสูงจะยังไม่ลดลงเร็ว จึงมีโอกาสเป็นปัจจัยหนุนในทางบวกให้สินทรัพย์เสี่ยง แนะนักลงทุนหาโอกาสลงทุนในจังหวะราคาปรับฐาน นาย Pedro - ณพวีร์ พุกกะมาน นักลงทุนและผู้ก่อตั้ง Creative Investment Space (CIS) สถาบันให้ความรู้ด้านนวัตกรรมการลงทุนรูปแบบใหม่ เปิดเผยว่า กรณีการประชุมธนาคารกลางสหรัฐอเมริกา หรือ FED ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา มีกรรมการ FED บางรายเสนอให้เร่งปรับลดขนาดงบดุลบัญชีของ FED หรือ Balance Sheet ในทันทีหลังจากที่มีการเริ่มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย นับเป็นประเด็นใหม่ที่ยังไม่เคยพูดถึงมาก่อน จากผลการประชุม FED ก่อนหน้านั้นที่ระบุเพียงว่าจะมีการยุติการทำ QE ในเดือนมีนาคม 2022 และจะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยสามครั้งในปีนี้ ทั้งนี้ หากมีการปรับลด Balance Sheet ด้วย อาจมีผลกระทบต่อสภาพคล่องในตลาดการเงินหายไปบางส่วน จากแรงกดดันค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่แข็งค่าขึ้น และอาจมีแรงเทขายสินทรัพย์บางประเภท โดยเฉพาะสินทรัพย์ที่ได้รับประโยชน์จากการอัดฉีด QE
   สูตรน้ำยำครอบจักรวาล ทำง่าย ขายไว กำไรดี . เมนูยอดฮิดคงหนีไม่พ้น “เมนูยำ” ถือเป็นเมนูขายดีในตลาด รู้มั้ยจริงๆ แล้วมีเทคนิคในการทำให้ยำอร่อย และขั้นตอนไม่ยากอย่างที่คิด ที่สำคัญได้กำไรดี . วันนี้เรามาเจอกับ เชฟขวัญ เจ้าของเพจ สอนทำอาหาร by Chef Kwan จะมาสอนเทคนิคลับทำเมนูยำ ซึ่งเป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบที่ร้านมีอยู่แล้ว ไม่ต้องสต็อกวัตถุเพิ่ม และที่สำคัญมีขั้นตอนการทำสุดแสนจะง่าย ทำครั้งเดียวก็สามารถนำไปใช้ได้ทุกยำไม่ว่าจะเป็น ยำวุ้นเส้น ยำแซลมอน ยำหมูยอ ฯลฯ หรือ จะนำไปใช้ประกอบวัตถุดิบยอดฮิตของร้าน สร้างสรรค์เมนูใหม่ เพื่อดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขายให้ปัง ด้วยการใช้ น้ำเชื่อมมิตรผล Mitr Phol Sugar เป็นส่วนประกอบให้ความหวานแทนน้ำตาล ช่วยในการควบคุมรสชาติ ลด Waste ของเวลาในการเคี่ยวน้ำตาลให้ละลาย และลดโอกาสเพี้ยนของรสชาติหลังครัว ให้ได้มาตรฐานทุกจาน. สูตรน้ำยำ By Chef Kwan วัตถุดิบ . 1. น้ำมะนาว 1,120 กรัม 2. น้ำปลา 1,360 กรัม 3. น้ำเชื่อมมิตรผล 800 ml . ขั้นตอนการทำง่ายๆ นำส่วนผสมทั้งหมด น้ำมะนาว 1,120 กรัม, น้ำปลา 1,360 กรัมและ น้ำเชื่อมมิตรผล 800 กรัม (1 ถุง) ผสมและคนให้เข้ากัน ก็จะได้น้ำยำครอบจักรวาลที่สามารถนำไปคลุกเครื่องยำที่เราเตรียมไว้ เพื่อเป็น “เมนูยำ” ที่ร้านไหนๆ ก็ทำได้ . #มิตรผล #น้ำตาลมิตรผล #mitrphol #น้ำเชื่อมมิตรผล #เชฟขวัญ #ChefKwang #สอนทำอาหารbyChefKwan #การจัดการร้านอาหาร #RestaurantManagement #เทคนิคร้านอาหาร #ข่าวร้านอาหาร #เปิดร้านอาหาร #ความรู้ร้านอาหาร #ต่อเพนกวิน #torpenguin . ติดตาม Torpenguin - ผู้ชายขายบริการในช่องทางอื่นๆได้ที่ . Youtube : Torpenguin Blockdit : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ Twitter : Torpenguin Instragram : Torpenguin TikTok : Torpenguin ติดต่องาน E-mail : torpenguin.channel@gmail.com
   ⚠️[BREAKING]⚠️ หุ้น Tech + Growth ยังคงโดนกดดันหนักคืนนี้ ! ดัชนี Nasdaq ร่วง 5 วันติด สัปดาห์นี้หายไปรวมกันกว่า -6% ! นักลงทุนทั่วโลกยังคงพยายามหาคำตอบว่า "FED จะวางนโยบายดอกเบี้ยเช่นไร ?" ในการประชุม FOMC อาทิตย์หน้านี้ 📌 ยังคงเป็นคืนแดงเดือดอีกคืนสำหรับดัชนีหุ้น Tech และ Growth ในสหรัฐ !
   ดูทั้งหมด