มีบัญชีอยู่แล้ว?
มนุษย์โบราณสายพันธุ์ฟิลิปปินส์ “Homo Luzonensis” ร่องรอยจากแอฟริกาสู่เอเชีย หลักฐานของการมีอยู่ของสายพันธุ์มนุษย์โบราณที่มากขึ้น
นาย Armand Salvador Mijares นักโบราณคดีฟิลิปปินส์เผยแพร่บทความการค้นพบมนุษย์สายพันธุ์ใหม่ที่ตั้งชื่อว่า “Homo Luzonensis” บนเกาะลูซอน ทางตอนเหนือของกรุงมะนิลา
ขอบคุณรูปภาพจาก : Lonely Planet
โดยมีการค้นพบกระดูกส่วนมือ เท้า รวมทั้งฟัน ซึ่งเชื่อว่าเป็นของมนุษย์วัยผู้ใหญ่ 3 คน และเด็กอีก 1 คน คาดว่ามนุษย์กลุ่มดังกล่าวมีชีวิตอยู่ในช่วงประมาณ 67,000-50,000 ปีก่อน และมีลักษณะทางกายภาพคล้ายกับมนุษย์ในปัจจุบัน โดยคณะทำงานจะเริ่มทำการขุดค้นเพิ่มเติมอีกครั้งในปีหน้าเพื่อหวังค้นพบชิ้นส่วนที่ใหญ่ขึ้น
นอกจากนี้ Armand Salvador Mijares เผยอีกว่าอาจมีความเชื่อมโยงกับบรรพบุรุษของมนุษย์ยุคโบราณที่อพยพมาจากแอฟริกา
ก่อนที่จะย้ายถิ่นฐานไปทางยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้วิวัฒนาการของมนุษย์ในภูมิภาคนี้อาจมีความซับซ้อน ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกันกับบรรพบุรุษของมนุษย์ยุคปัจจุบันเกิดขึ้นอาจมีมนุษย์กลุ่มอื่นๆ อยู่อีกมากกว่า 3 สายพันธุ์
ขอบคุณรูปภาพจาก : Lonely Planet
อย่างไรก็ตามแม้ว่า Homo Luzonensis จะมีส่วนสูงที่ไม่มากนักแต่ก็มีลักษณะอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกับมนุษย์โบราณในช่วงเวลาใกล้กัน เช่น กระดูกนิ้วมือและนิ้วเท้าที่โค้งงอ ซึ่งเอื้อต่อการปีนป่าย
คล้ายกับที่พบในมนุษย์ Homo habilis และ Homo erectus นอกจากนี้ Homo Luzonensis ยังมีฟันกรามขนาดเล็กซึ่งใกล้เคียงกลับมนุษย์ปัจจุบันเป็นอย่างมาก แสดงให้เห็นถึงการวิวัฒนาการที่หลากหลายของสัตว์สายพันธุ์มนุษย์
เครดิตโดย : แอดฟลุ๊ค
  Solo
  ทำไมอายุน้อยจังคับแค่50, 000ปีที่แล้วนี้เอง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   🛢 สงคราม FED vs OPEC ! ใครจะเป็นผู้ชนะ ?!?! ทาง Goldman Sachs เชื่อว่า OPEC จะเอาชนะ FED ในสงคราม "เงินเฟ้อ" และราคาน้ำมันจะพุ่งกลับมาอีกครั้ง เช้านี้ทาง Goldman Sachs ได้ออกรายงานใหม่ออกมาในเรื่องของมุมมองต่อราคาน้ำมันล่าสุด โดยทางทางสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ได้ชี้ว่าตอนนี้เรากำลังเกิดสงครามคู่ใหม่ขึ้น ! โดยถึงแม้จะไม่ได้ใช้ความรุนแรงเหมือนสงครามรัสเซีย-ยูเครน แต่ความสำคัญและผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลดอาจมีไม่แพ้กัน สงครามคู่นี้ก็คือ OPEC vs FED
   “บลูโซลูชั่น” คว้า 2 บิ๊กโปรเจคท์จากกฟผ.โซนภาคใต้และภาคกลางกว่า 317 ล้านบาท บริษัท บลูโซลูชั่น จำกัด (BS) โดยบมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม หรือ ITEL ซึ่งถือหุ้น 51% คว้างานงานติดตั้งอุปกรณ์เครือข่ายสายสัญญาณและอุปกรณ์ประกอบ Access Network System จากการไฟฟ้าฝ่ายผลิต โซนภาคใต้เและภาคกลาง มูลค่างานรวมกันกว่า 317 ล้านบาท หนุน Backlog ของ BS แข็งแกร่ง ปัจจุบันอยู่ที่ 582 ล้านบาท “ณัฐนัย อนันตรัมพร” แม่ทัพใหญ่ เผยปี 2565 เป็นปีที่ดีของบริษัทฯ ในการเติบโต พร้อมลุยประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง
   ตั๋วเที่ยวสุดท้าย รัสเซียพร้อมส่งก๊าซไปยังยุโรปด้วย Nord Stream 2 ล่าสุด!! Gazprom บริษัทรัสเซียยืนยันความเป็นไปได้ที่จะกลับมาส่งออกก๊าซไปยังยุโรปอีกครั้ง ผ่านท่อส่งก๊าซธรรมชาติระบบ Nord Stream 2
   ทูตยูเครนแจกกล้วย🍌ให้อีลอน มัสก์ บอกให้ไปให้พ้น ๆ หลังจากที่มัสก์ทวีตข้อความในทำนองให้ยูเครนยอมแพ้บางอย่างเพื่อยุติสงคราม
   ดูทั้งหมด