มีบัญชีอยู่แล้ว?
จุดเด่นของโพสต์แต่ละประเภท
4
1. บทความ เป็นโพสต์ที่ต้องใช้สายตาอ่าน ซึ่งคนจะอ่านโพสต์ประเภทนี้ได้ทุกที่ทุกเวลา และบทความจะเขียนข้อความเป็นบล็อกๆได้คนอ่านแล้วสนุกเหมือนมีคนมาเล่า แทรกรูประหว่างบล็อกได้ แต่บทความมีข้อเสียคือสายตาต้องมองอยู่หน้าจอ ทำอย่างอื่นไปด้วยไม่ได้ ข้อดีคือเราสามารถถ่ายทอดข้อมูลให้แก่ผู้เสพได้ภายในเวลารวดเร็ว
6
2. วิดีโอ เป็นโพสต์ที่ต้องใช้สายตาดูเช่นกัน และมีข้อดีคือ ในบางเนื้อหาการมีภาพเคลื่อนไหวจะดึงดูดผู้เสพได้มากขึ้นกว่าบทความ แต่ข้อเสียของโพสต์ประเภทนี้ก็คือ สายตาต้องมองอยู่หน้าจอ และอาจต้องปิดเสียงเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ ดังนั้นผู้สร้างคอนเทนต์มักจะทำ subtitle ไว้ให้แก่ผู้เสพ เพื่อเขาจะได้แสดงความมีส่วนร่วมได้มากขึ้นในเวลาที่ไม่สะดวกเปิดเสียง
3
3. พอดแคสต์ เป็นโพสต์ที่ใช้หูฟัง ซึ่งมีข้อดีคือสามารถเสพข้อมูลไปพร้อมกับทำอย่างอื่นไปด้วยได้ ไม่ว่าทำงาน ออกกำลังกาย หรือแม้แต่อ่านฟีดอื่นใน Blockdit ส่วนข้อเสียก็คือ คนจะไม่ได้ดูตัวอย่างของเนื้อหาเหมือนบทความ และ วิดีโอ ดังนั้นการเขียนแคปชันของพอดเแคสต์ควรดึงดูดให้คนกดฟัง
1
โพสต์แต่ละประเภทมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ลองสังเกตคนที่ติดตามเราว่าชอบแบบไหน และทำให้เหมาะสมกับประเภทนั้นมากขึ้น ก็จะทำให้คนให้ความสนใจมากขึ้น แล้วเพื่อนชอบอ่านโพสต์ สร้างโพสต์ประเภทไหน ลองแชร์กันได้
1
☀️
ในวันที่รู้สึกแย่กับชีวิต ทำให้ได้มาเจอกับ block dit เหมือนได้เจอกับโลกใบใหม่ ที่น่าอยู่มากขึ้น เพิ่งเข้ามาวันนี้ ได้อ่านหลายๆ บทความ ทำให้เรามีกำลังใ... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  หลายวันมานี้ คาดว่าหลายคนน่าจะได้อ่านข่าวของเหรียญ Luna ที่ร่วงลงในคืนเดียว ทำเอาคืนที่ถือเหรียญไว้น้ำตาตกไปตาม ๆ กันครับ ในขณะที่เกาหลีใต้กำลังดำเนินการสวบสวน Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Terraform Labs (TFL) ซึ่งเป็นเจ้าของเครือข่ายบล็อกเชนเหรียญ LUNA อยู่นั้น สำนักข่าว SBS ของเกาหลีใต้ก็พบหลักฐานว่าบริษัท Terraform Labs (TFL) ที่สิงคโปร์นั้นไม่มีตัวตนอยู่จริง โดยพบว่าเป็นแค่สำนักงานกฎหมายที่คอยเดินเรื่องเอกสารให้กับ Terra เท่านั้น
  ในปัจจุบัน ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน กระแสความต้องการของโลกเริ่มหันไปหาทางออกใหม่ ๆ ที่เน้นด้านดูแลสุขภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทางบริษัทไทยวา ซึ่งเป็นผู้นำในด้านธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการแปรรูปผลผลิตด้านการเกษตรมายาวนานกว่า 75 ปี จึงได้มีการนำความรู้มาต่อยอดมาผลิตสินค้าที่มีมูลค่าสูง โดยใช้เทคโนโลยีจากยุโรปในการนำผลผลิตมันสำปะหลังของไทยมาผลิตเป็นพลาสติกชีวภาพ ที่ย่อยสลายได้ในธรรมชาติทั้งหมด
  NETA รถอีวีร่วมทุน ปตท. เตรียมเปิดโชว์รูม เดินเกมเร็วรุก 10 ทำเลแรกทั่วประเทศ เริ่มทำตลาดมิถุนายนนี้ ตลาดรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ปีนี้นับว่าคึกคักและได้รับเสียงตอบรับจากผู้บริโภคดีเกินคาด เหล่าบรรดาค่ายรถ EV ต่างลุยกันเต็มสูบ อานิสงส์จากมาตรการลดภาษีสรรพสามิตร และวิกฤตราคาน้ำมันแพงที่ไม่มีทีท่าว่าจะลดลงง่ายๆ
  ดร.อนันต์ นักไวรัสวิทยา เตือนให้ตั้งรับ "ฝีดาษลิง" แค่เข้าห้องน้ำก็อาจติดเชื้อได้ ดร.อนันต์ นักไวรัสวิทยา เตือนให้ตั้งรับ "ฝีดาษลิง" แค่เข้าห้องน้ำก็อาจติดเชื้อได้ หน้ากากอนามัยที่กำลังจะถอดกัน อาจจะจำเป็น
  ดูทั้งหมด