มีบัญชีอยู่แล้ว?
มาชมภาพเร่งเวลา (Time-Lapse) ย้อนรอยการแพร่ระบาดของผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในประเทศไทยตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมกันครับ
ผมใช้ข้อมูลจากสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) อีกเช่นเคย มาวิเคราะห์การกระจายตัวของกลุ่มประชากรที่ติดเชื้อในไทยตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม จุดน่าสนใจตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม 2563 เป็นต้นไปและหลังจากมีการประกาศ lockdown กรุงเทพฯ ก็ปรากฏพื้นที่สีแดงในต่างจังหวัดอย่างรวดเร็วจนถึงปัจจุบัน (รวมประมาณ 58 จังหวัด)
ทั้งนี้ข้อมูลจากสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) อัพเดทล่าสุดแค่วันที่ 28 มีนาคม 2563 นะครับ อาจยังไม่ปรากฏพื้นที่สีแดงในบางจังหวัด เช่น ชุมพร
สำหรับวันนี้ตัวเลขสะสมผู้ติดเชื้อในไทยอยู่ที่ 1,524 ราย เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 136 ราย อัตราการเพิ่มเริ่มมากกว่าหลักร้อยคนมาตั้งแต่เมื่อวาน แต่แนวโน้มยังคงเพิ่มเป็นกราฟเส้นตรงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมคาดการณ์ตัวเลขพรุ่งนี้ไว้ในช่วง 1,600 - 1,700 ราย (ดูแนวโน้มจากรูปใน comment)
  วอแว
  อีกไม่นาน คิดว่าเต็มพื้นที่แน่ครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม เงินเฟ้อในไทยถึงยังต่ำ เมื่อเทียบกับหลายประเทศ ประเด็นใหญ่ในสังคมไทย ที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันมากในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องราคาอาหารที่สูงขึ้น ที่กระทบกับคนจำนวนมาก และจริง ๆ แล้วเรื่องราคาสินค้าที่แพงนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในประเทศไทย แต่หลายประเทศที่เศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ก็ประสบปัญหานี้เช่นกัน
   7 โพสต์ช่วยติดตามความเคลื่อนไหว ‘คริปโท’ และ ‘NFT’ ที่คุณควรรู้ ปฎิเสธไม่ได้ว่าเรื่องราวเกี่ยวกับคริปโทเคอร์เรนซีและNFTกลายเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจจากทุกคนอย่างมาก รวมถึงผู้ใช้งานใน Blockdit เองก็สนใจเรื่องนี้มากเช่นกัน
   ⚠️[BREAKING]⚠️ หุ้น Tech + Growth ยังคงโดนกดดันหนักคืนนี้ ! ดัชนี Nasdaq ร่วง 5 วันติด สัปดาห์นี้หายไปรวมกันกว่า -6% ! นักลงทุนทั่วโลกยังคงพยายามหาคำตอบว่า "FED จะวางนโยบายดอกเบี้ยเช่นไร ?" ในการประชุม FOMC อาทิตย์หน้านี้ 📌 ยังคงเป็นคืนแดงเดือดอีกคืนสำหรับดัชนีหุ้น Tech และ Growth ในสหรัฐ !
   สู้ต่อไม่ไหว โรงเรียนวรรณวิทย์ หลังแบกรับค่าใช้จ่ายไม่ไหว จำใจต้องปิดตัว โรงเรียนวรรณวิทย์ ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนเอกชนค่าเทอมถูกที่สุด หลังแบกรับค่าใช้จ่ายต่อไปไม่ไหวจำใจต้องปิดตัว
   ดูทั้งหมด