มาชมภาพเร่งเวลา (Time-Lapse) ย้อนรอยการแพร่ระบาดของผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในประเทศไทยตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมกันครับ
ผมใช้ข้อมูลจากสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) อีกเช่นเคย มาวิเคราะห์การกระจายตัวของกลุ่มประชากรที่ติดเชื้อในไทยตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม จุดน่าสนใจตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม 2563 เป็นต้นไปและหลังจากมีการประกาศ lockdown กรุงเทพฯ ก็ปรากฏพื้นที่สีแดงในต่างจังหวัดอย่างรวดเร็วจนถึงปัจจุบัน (รวมประมาณ 58 จังหวัด)
ทั้งนี้ข้อมูลจากสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) อัพเดทล่าสุดแค่วันที่ 28 มีนาคม 2563 นะครับ อาจยังไม่ปรากฏพื้นที่สีแดงในบางจังหวัด เช่น ชุมพร
สำหรับวันนี้ตัวเลขสะสมผู้ติดเชื้อในไทยอยู่ที่ 1,524 ราย เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 136 ราย อัตราการเพิ่มเริ่มมากกว่าหลักร้อยคนมาตั้งแต่เมื่อวาน แต่แนวโน้มยังคงเพิ่มเป็นกราฟเส้นตรงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมคาดการณ์ตัวเลขพรุ่งนี้ไว้ในช่วง 1,600 - 1,700 ราย (ดูแนวโน้มจากรูปใน comment)
52K รับชม
  วอแว
  อีกไม่นาน คิดว่าเต็มพื้นที่แน่ครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คนอังกฤษบอกว่า อ้า ไม่ไหวแล้วโว้ย โดย
   ตรวจสภาพรถใช้อะไรบ้าง และค่าตรวจสภาพรถที่ ตรอ.เสียเงินเท่าไหร่? ทุกปีสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของรถทุกคนจะต้องมีการนำรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ของคุณไปต่อภาษี จะต้องนำรถของตนไปตรวจสภาพรถก่อนทำการเสียภาษีรถ
   การปรับค่าแรงขั้นต่ำ มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง ? ในช่วงเวลาที่ข้าวของมีราคาแพง แต่ค่าแรงนั้นไม่เพียงพอกับรายจ่ายที่เพิ่มขึ้น หนึ่งในเรื่องที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในช่วงนี้ ต้องมีเรื่องของการปรับค่าแรงขั้นต่ำ รวมอยู่ด้วย
   ⚠️ Tiida_Daily: ปูตินย้ำพร้อมใช้อาวุธนิวเคลียร์ในการยับยั้งความขัดแย้ง พร้อมไม่รับปากว่าจะไม่เป็นคนเริ่มก่อน ☢️ 1️⃣ เป็นเวลาหลายเดือนแล้วที่จีนยืนกรานว่า นโยบาย Covid-Zero จะ “ยืนหยัดในบททดสอบแห่งประวัติศาสตร์” และสาบานว่าจะลงโทษใครก็ตามที่สงสัยแนวทางนี้
   ดูทั้งหมด