มีบัญชีอยู่แล้ว?
เจ้าหญิงมาเรีย เทเรซา เชื้อพระวงศ์พระองค์แรกของโลก ที่สิ้นพระชนม์จากโควิด 19
เจ้าหญิงมาเรีย เทเรซา แห่งราชวงศ์สเปน สิ้นพระชนม์ภายหลังจากป่วยโควิด 19 นับเป็นเชื้อพระวงศ์องค์แรกของโลก
วันที่ 28 มีนาคม 2563 เว็บไซต์เอ็กเพรสของอังกฤษ รายงานว่า เจ้าหญิงมาเรีย เทเรซา (Princess Maria Teresa) แห่งบูร์บอง-ปาร์มา (Bourbon-Parma) ราชวงศ์ของสเปน สิ้นพระชนม์ ขณะพระชนมายุ 86 พรรษา ด้วยพระอาการประชวรโควิด 19 นับเป็นเชื้อพระวงศ์พระองค์แรกของโลก ที่สิ้นพระชนม์จากเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลกขณะนี้
เจ้าชายซิกซ์ตุส เฮนรี พระอนุชาของเจ้าหญิงมาเรีย เป็นผู้ทรงประกาศข่าวการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงมาเรีย ขณะที่ทางสำนักพระราชวัง ได้ยืนยันข่าวเศร้าดังกล่าว แต่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติม
เจ้าหญิงมาเรีย เทเรซา เป็นพระธิดาของเจ้าชายซาเวียร์ และแมเดลีน เดอ บูร์บอง ประสูติที่กรุงปารีสในปี 2476 และเป็นสมาชิกราชวงศ์บูร์บอง-ปาร์มา และเป็นพระปิตุจฉาของเจ้าชายคาร์ลอส ดยุคแห่งปาร์มา
  เทวฤทธิ์ ศรีชัยพล
  น่าสงสารมาก ขอให้ไปสู่สรวงสวรรค์ครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   800 กม./ชม.เหนือศรีษะแค่ 70 เมตร เป็นภาพหาชมได้ยากมากกับเครื่องบินไอพ่น F/A-18F Super Hornet ของออสเตรเลียในการแสดงบินผาดโผนเฉียดสะพานและคนดูในงานเทศกาลประจำปีของเมืองบริสเบน
   YGG ผนึกพันธมิตรยักษ์ใหญ่เอเชียบุกซีรี่ย์แอนิเมชั่น รุกหนักเกมเปิดตัว ”GOI - 9eyes - โปรเจคแกรนด์โดร่า” ปลายปี
   Shopee ประเทศไทย เลย์ออฟฟ้าผ่าอีกหนึ่งระลอก เลิกจ้างไม่เกิน 10% กระทบร้อยชีวิต หลังมีข่าวเลย์ออฟทั่วโลก Shopee ประเทศไทย เลิกจ้างพนักงานอีกระลอก โดยบริษัทแจ้งว่าจะเลิกจ้างเป็น % ตัวเลขหลักเดียว (หรือน้อยกว่า 10%) กระทบพนักงานหลักร้อยชีวิต จากข่าวก่อนหน้านี้ Shopee ประเทศไทย มีการเลย์ออฟพนักงานในธุรกิจ Shopee Food และ Shopee Pay ราว 50% แบบฟ้าผ่าในช่วงกลางปีที่ผ่านมา
   กรณีศึกษา เจ้าของร้านซูชิ ที่จ้างโจรสลัดโซมาเลีย มาจับ ปลาทูน่า โจรสลัดโซมาเลีย คือ อาชญากร ที่สร้างความเสียหาย หลายหมื่นล้านบาทต่อปี จนถึงขนาดที่พวกประเทศมหาอำนาจ และ UN ต้องร่วมกันส่งทหารเรือ และเสียงบประมาณเกือบ 8,000 ล้านบาทต่อปี รวมไปถึงพวกธุรกิจเดินเรือ ก็ยังต้องมีต้นทุนเพิ่มขึ้น เพราะต้องนำไปจ้างธุรกิจคุ้มกันเรือสินค้า แบบติดอาวุธ
   ดูทั้งหมด