31 มี.ค. 2020 เวลา 14:11 • เกม
A Short Hike เกมเดินเขาสุดน่ารัก
เกมมุมมองบุคคลที่สามที่จะให้เราเล่นเป็นนกน้อย ที่จะเดินเขาขึ้นไปบนยอดเขา โดยระหว่างทางก็จะพบปะผู้คนมากมาย และเก็บสะสมของต่างๆตามที่ต่างๆ
ภายในเกม เราจะเจอผู้คนมากมาย ซึ่งแต่ละคนก็จะมีเรื่องให้เราช่วย ซึ่งถ้าเราช่วยเขา เขาก็จะให้ของรางวัลแก่เรา และบางอันก็มีส่วนช่วยเราไปถึงยอดเขาให้ง่ายขึ้นอีกด้วย เช่น มีอยู่คนนึงที่วานให้เราช่วยหาพลั่วแบบของเล่นเพื่อแลกกับพลั่วจริงๆ เพื่อเราจะได้ขุดหาของได้
เมื่อเราเดินไปได้สักพัก เราจะเจอทางที่ชันมาก ทำให้การไปถึงยอดเขานั้น เราจำเป็นต้องมี "ขนนกทองคำ (Golden Feather)" ซึ่งมันจะกระจายอยู่ตามที่ต่างๆ และก็จากการช่วยเหลือผู้คน ซึ่งเมื่อเรามีขนนกทองคำ เราจะสามารถสำรวจพื้นที่ต่างๆได้มากขึ้นอีกด้วย
ในส่วนของภาพนั้น ทำออกมาสวย และน่ารักมาก ส่วนที่ผมชอบมากก็คือการที่ของโดยรอบขยับ แม้ว่าเราจะยืนอยู่นิ่งๆก็ตาม ทำให้ภาพแบบ pixel ก็ดูมีมิติขึ้นมา และช่วยสร้างบรรยากาศอีกด้วย
โดยรวมคิดว่าเป็นเกมที่ให้ความรู้สึกเหมือนไปทัศนศึกษา และคิดว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างเลย ที่แสดงถึงประโยคที่บอกว่า "จุดหมายปลายทางอาจไม่สำคัญเท่าเรื่องราวระหว่างทาง
ส่วนตัวเกมนั้นสามารถมาเล่นได้ PC (Steam , Epic games store), Mac และ Linux
โฆษณา