มีบัญชีอยู่แล้ว?
สวัสดีวันเสาร์ครับผม วันนี้เป็นไงกันบ้างสบายดีกันไหมครับเอ่ย
ผมจะมาแจ้งอย่างหนึ่งว่า ผมจะงดใช้เสียงไปสักระยะนะครับ ไม่ว่าจะร้องเพลง เล่าเรื่องผี อื่นๆด้วย เพราะตอนนี้ผมค่อนข้างไม่สบาย และเจ็บคอนิดหน่อย อ้อ ไมค์พังด้วยครับ ขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพตัวเองกันดีๆด้วยนะครับ
และก็เมื่อวานนี้ที่ลองโพสต์ร้องเพลงกับเรื่องผีในเวลาใกล้เคียง สรุปคือ ร้องเพลงได้ไลค์เยอะกว่าครับ555555
รึผมควรเปลี่ยนชื่อเพจเป็น
"ร้องเพลงง่ายๆสไตล์เจ้าแคสเปอร์"ดี(ฮา)
เอาเป็นว่า นั่งลง พักจิตพักใจก่อนดีกว่านะครับ ผมจะเล่าเรื่องแปลกๆให้อ่านกัน
...นกกางเขน( ตอนที่ 1 )...
"ช่วยผมด้วย น...นกกางเขนอยู่ตรงนั้น"
ม่อมเอามือปิดตาด้วยความหวาดกลัว พ่อและแม่มองดูเขาขณะนอนขดตัวสั่นอยู่บนเตียงด้วยสีหน้ากังวล เพราะในห้องไม่มีนกกางเขนเลยสักตัวเดียว
ปกติม่อมไม่ใช่คนกลัวนก
แต่จู่ๆวันหนึ่ง...
เขาก็พร่ำบอกกับพ่อแม่ว่า เห็นนกกางเขนคอยบินวนเวียนไปมารอบๆตัว
จนตอนนี้เขารู้สึกกลัวนกกางเขนจนไม่กล้าออกไปไหน
ภาพประกอบการเล่าเพียงเท่านั้น
"ม่อม ในห้องไม่มีนกกางเขนหรอกนะ ลูกตาฝาดไปเอง"
"ไม่ใช่นะครับ แม่ไม่เห็นเหรอ ฝูงนกกางเขนจะมาพาตัวผมไป" ม่อมพูดพร้อมกับเอาผ้าห่มคลุมโปงด้วยความหวาดระแวง
พ่อของม่อมพาแม่ออกมาจากห้องเงียบๆ
ถอนหายใจ แล้วพูดว่า...
"ผมคิดว่า ลูกอาการไม่ค่อยดีเลย เราต้องรีบพาลูกไปรักษากับจิตแพทย์
แม่ของม่อมอึ้งไปสักครู่ แล้วถอนหายใจเหมือนยอมจำนน
"ค่ะ ฉันเป็นห่วงลูกมากเลย"
จันทร์ พี่สาวของม่อมได้ฟังพ่อแม่คุยกันก็ตกใจ รีบเข้าไปในห้องของม่อม
ตอนนี้ม่อมดูสงบ แต่ท่าทางเขาเหนื่อยล้าจนดูน่าเวทนา
จันทร์โอบไหล่น้องชายแน่น แล้วพูดว่า
"หม่อง ตั้งสตินะ ไม่มีนกกางเขนอะไรทั้งนั้น ถ้านายจินตนาการว่ามีนกกางเขนอีก นายจะถูกพาไปโรงพยาบาลจิตเวช!"
"จะหนีไปที่ใด นกกางเขนก็ตามผมไปอยู่ดี จะอยู่บ้าน อยู่โรงพยาบาลบ้าก็เหมือนกัน ทำไมไม่มีใครเชื่อที่ผมพูดเลยล่ะ พี่เชื่อผมเถอะนะ
ผมไม่รู้ว่านกกางเขนจะบินมาอีกเมื่อไหร่"
จันทร์ถอนหายใจแล้วออกมาจากห้องม่อม
เธอไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสาเหตุใดน้องชายถึงกลายเป็นเช่นนี้ไปได้
ในที่สุด ม่อมก็ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวช...

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  เพ(ร)าะความสุข..อยู่รอบตัว
  แว๊บมาอ่านตอนแรกก่อน 😅
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ข้อดีและข้อเสียสำหรับเอลซัลวาดอร์ ในการเป็นประเทศแรกที่ก้าวสู่ Bitcoin Nation เอลซัลวาดอร์ได้กลายเป็นประเทศแรกในโลกที่ยอมรับ bitcoin เป็นเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย การสร้างวิสัยทัศน์ของประเทศใหม่จากประธานาธิบดี Nayib Bukele ที่หวังว่า bitcoin จะช่วยชาวซัลวาดอร์ที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศด้วยค่าคอมมิชชั่นจากเงินที่พวกเขาส่งกลับบ้านที่ถูกลง
   ASP-DIGIBLOC โอกาสสร้างผลตอบแทนสูง กับการลงทุนในกลุ่มบริษัทเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยี Blockchain รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-DIGIBLOC —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน "โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุน SSF RMF ก่อนตัดสินใจลงทุน" กองทุนนี้ลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม Information Technology จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก กองทุน มีนโยบายป้องกันความเสี่ยง จากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจผู้จัดการกองทุน ผู้ลงทุน อาจขาดทุน หรือได้รับกำไร จากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืน ต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ เนื่องจากกองทุนมีนโยบายลงทุนในตราสารทุนของบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล ที่มีความผันผวนของราคาสูง โดยอาจปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นหรือลดลงจนต่ำกว่ามูลค่าที่ลงทุนเริ่มต้น และอาจทำให้ขาดทุนได้ #ASPDIGIBLOC #DigitalAsset #BlockChain #AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND
   เรื่องราวที่เป็น Legendary อันดับหนึ่งตลอดกาลในวงการเกม ที่จะถูกคิดถึงก่อนเลยคือช็อตปาฏิหาริย์ "Daigo Parry" ของไดโกะ อุเมฮาร่า เกมเมอร์ชาวญี่ปุ่น ที่เกิดขึ้นในปี 2004 มันสุดยอดจนต้องหยิบมาเล่าซ้ำ รอบแล้วรอบเล่าจนถึงปัจจุบัน ก่อนจะไปถึงเหตุการณ์อันน่าอัศจรรย์นั้น ต้องอธิบายว่าในวงการกีฬา ไม่ว่าจะเป็นประเภทไหนก็ตาม แต่ละปีก็จะมีทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่มีศักดิ์ศรีสูงสุด อย่างเทนนิสก็ 4 แกรนด์แสลม หรือ แบดมินตันก็รายการชิงแชมป์โลก เป็นต้น
   อาชีพนักวิทยาศาสตร์ส่งผลดีต่อสังคม ขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจได้จริงหรือ ? ตอบ:คำถามนี้น่าสนใจมากเพราะเป็นคำถามที่ส่งผลต่อการกำหนดนโยบายการใช้เงินของประเทศ ว่ารัฐบาลควรทุ่มเทงบประมาณและจริงจังกับเรื่องนี้แค่ไหน ผมไม่ถนัดเรื่องแบบนี้มากแต่จะลองตอบให้ฟังเท่าที่คิดได้ดังนี้
   ดูทั้งหมด