7 เม.ย. 2020 เวลา 09:20 • ท่องเที่ยว
PakaPrich ทำไมไม่ดังในแพลตฟอร์มออนไลน์
PakaPrich ไม่ดังเท่าที่ควรจะเป็น
*สาเหตุที่ผมเขียนบล็อคนี้ก็เพราะว่าผมเป็นแฟนคลับของหนังสือพี่โบ๊ทและพี่ฝ้าย จึงขอทำความเข้าใจเพื่อป้องกันดราม่าด้วยนะครับ
PakaPrich เริ่มต้นขึ้นจากคู่รักนักเดินทาง คือพี่โบ๊ท ภควัต ทองเจริญ และ
พี่ฝ้าย ปริชญา สุทธิเวทย์ เมื่อนำชื่อจริงของทั้งสองคนมารวมกัน จึงเป็น
PakaPrich
พี่โบ๊ทและพี่ฝ้าย เจอกันครั้งแรกในงานปฐมนิเทศของมหาวิทยาลัยนอตทิงแฮม แล้วบังเอิญเจอกันขณะกำลังหาหอพักอยู่พอดี จึงได้มาอยู่หอเดียวกัน
เพราะหอนั้นมีคนไทยอยู่ด้วยคนนึง แต่ตอนนั้นทั้งสองก็ยังเป็นเพื่อนกันเฉยๆ
เนื่องจากหอพักเป็นหอที่ต้องแชร์ห้องครัวกับคนอื่นๆ ในหอพักด้วย แล้ว
พี่โบ๊ทอยากทำอาหารแชร์กันให้คนหลายๆคนกิน จึงชวนพี่ฝ้ายมาทำอาหารด้วยกัน ทำให้ทั้งสองคนสนิทกันมากขึ้น และพัฒนาความสัมพันธ์กันต่อไป
ที่จริงพี่โบ๊ทและพี่ฝ้ายไม่ใช่คนชอบเที่ยว ทั้งที่พี่สองคนอยู่อังกฤษซึ่งเป็น
เมืองที่มีที่เที่ยวเยอะมาก แต่กลับไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลยในตอนแรก จน
กระทั่งพ่อและแม่ของพี่เขามาเยี่ยม คุณพ่อของพี่ขับรถแบบ Road Trip เพื่อไปเที่ยวสก็อตแลนด์ พอไปถึงพี่โบ๊ทได้เห็นธรรมชาติที่กว้างใหญ่เป็นครั้ง
แรก (พี่เขาอธิบายว่ามันสุดยอดมากๆ คือผมก็นั่งเขียนอยู่ตรงนี้ไม่เคยไปนะ)
พี่โบ๊ทก็ได้คิดว่าพี่เขาอยู่อังกฤษมาหลายปี แต่กลับไม่เคยได้มาเห็นอะไร
แบบนี้มาก่อนเลย แล้วมันน่าจะมีอะไรพิเศษมากกว่านี้อยู่บนโลกแน่นอน
นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้พี่เขาคิดจะท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง
ตอนนั้นพี่ฝ้ายเองก็ไม่รู้จะไปไหนดี เรียนจบแล้วเลยอยากจะเริ่มต้นด้วยสถานที่ใกล้ๆ อย่างยุโรป รัสเซีย เพราะคนไทยเข้ารัสเซียได้โดยไม่ต้องใช้วีซ่า
ไปมองโกเลียด้วยเลยดีไหมนะ ตอนนั้นน้องสาวของพี่โบ๊ทเรียนอยู่ที่จีนด้วย จะไปที่จีนด้วยเลยดีไหม เพราะจะได้ไปเยี่ยมน้องสาวด้วย จึงเกิดเป็นทริป
ใหญ่โตไปจนได้
โดยทริปแรกพี่ๆ เขาใช้เวลากัน 70 วัน โดยถ่ายทอดประสบการณ์การท่อง
เที่ยวผ่านหนังสือเรื่อง "A Long Way Home 71 วัน ปลายทางคือบ้าน ระ
หว่างทางคือเรา" ให้พวกเราได้อ่านกัน(แต่ตอนนี้น่าจะหาซื้อยากแล้วแหละ)
แต่เรื่องของคู่รักนักผจญภัยยังไม่จบแค่นี้ เพราะทั้งสองได้เดินทางกันถึง 71 วัน ผ่าน 13 ประเทศ (ส่วนเรื่องราวในหนังสือเล่มนี้จะเป็นอย่างไรผมขอไม่
สปอลย์แล้วกันนะครับ หากจะดูรูปและอ่านเรื่องคร่าวๆ คลิกไปดูที่ลิ้งค์ของ Mthai ได้นะ อยากอ่านกันเต็มๆ ก็อย่าลืมไปสั่งซื้อกันนะครับ มือหนึ่งไม่มี
ซื้อมือสองมาก็ได้นะ ><)
เมื่อทั้งสองคนอยากจะเรียนรู้โลกกว้างมากขึ้น จึงได้เริ่มเดินสายเทรคภูเขา เลาะลำห้วย เดินในไทยก่อนไปเทศ โดยพี่ๆ ทั้งสองจะเริ่มเดินทางขึ้นยอด
เขาเอเวอเรสต์ โดยเริ่มเทรคกันไป จนกระทั่งผ่านด่านเอเวอเรสต์เบสแคมป์ไปแล้วก็ต้องหาอะไรที่มันหฤโหดเพิ่มขึ้นไปอีก เมื่อทั้งสองคนแต่งงาน ก็
ต้องมีสถานที่ฮันนีมูนใช่ไหมล่ะครับ แต่มันคงจะไม่ใช่สถานที่ธรรมดาแน่ๆ
สำหรับคู่รักคู่นี้ เพราะพี่ๆ เขาได้เลือกหุบเขา K2 ในปากีสถานเป็นที่ฮันนีมูนที่แรก
K2 เป็นยอดเขาที่มีความสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก มีความสูง 8,611 เมตร
ด้วยความสูงที่สูงกว่า 4,000 เมตรเหนือธารน้ำแข็งและสภาพอากาศที่แปร
ปรวน ทำให้ K2 เป็นหนึ่งในภูเขาที่พิชิตยากที่สุดบนโลก จนได้ฉายาว่า The Savage Mountian ภูเขาเถื่อน K2 ตั้งอยู่ในเทือกเขาคาราโครัมบริเวณชายแดนประเทศปากีสถานและประเทศจีน (พี่เขาเลือกที่แบบนี้กันจริงๆเหรอเนี่ย ถ้าเป็นตูกับแฟนมีหวังโดนบอกเลิกแน่ๆ เลย)
หลังจากนั้นด้วยเลือดนักเขียน พี่เขาก็ได้ถ่ายทอดประสบการณ์การท่องเที่ยวฮันนีมูนหุบเขา K2 ในครั้งนี้ ด้วยหนังสือที่ชื่อ "A Long Way There 13 วัน ปลายทางอยู่ที่เขา ระหว่างเราอยู่ที่ใจ" ซึ่งเป็นหนังสือที่อ่านแล้วทำให้อยากเที่ยวตามมากๆ อยากให้เพื่อนๆ ไปซื้ออ่านกันนะครับ >< (ผมก็ขอไม่สปอลย์เรื่องนี้อีกเช่นเดียวกัน ถ้าเพื่อนๆ อยากเห็นภาพและเนื้อหาบางส่วน ก็สามารถเข้าไปชมในลิ้งค์ของ Mthai ได้ครับ)
หลังจากที่ได้เห็นเรื่องราวทั้งหมดของพี่โบ๊ทและพี่ฝ้ายไปแล้ว ต้องบอกเลยว่าพี่ๆ ทั้งสองประสบความสำเร็จในวงการหนังสืออย่างมาก เพราะทำหนัง
สือออกมาได้สวย อ่านง่ายและสนุก บอกเลยว่าดีมากๆ และผมก็เป็นแฟน
หนังสือของพี่ๆเขาด้วย ><
แต่จากหัวเรื่องครับ พี่ๆ เขาไม่ค่อยดังในแพลตฟอร์มออนไลน์เท่าไหร่เลย
อาจจะทำให้ที่ผมมาเล่าในวันนี้หลายคนคงจะบอกว่า ใครอ่ะ ฉันไม่เคยเห็นหน้า ไม่เคยได้ยินนามปากกานี้เลย
แพลตฟอร์มโซเชียลของพี่ๆ มีคนติดตามสำหรับผมถือว่าไม่ได้เยอะมากเลยนะครับ เพจเฟสบุ๊คของพี่ๆ เขามีผู้ติดตามเพียง 85K เท่านั้น ซึ่งไม่ได้มาก
เท่า Influencer บนโลกออนไลน์คนอื่นๆเลย ช่องยูทูปของพี่ๆ เขาก็มีผู้ติด
ตามเพียงแค่ 17.8K เท่านั้นเอง ซึ่งคลิปของพี่ๆเขาดีมาก แต่ก็ไม่ได้มีคนดู
เยอะ IG ของพี่ๆ ก็มีผู้ติดตามเพียง 6K เท่านั้นเอง รูปภาพแสนสวยที่พี่ๆ อัพลง IG มีคนไลค์ล่าสุดแค่ห้าร้อยคน จึงอยากจะให้เพื่อนๆ ที่อ่านบล็อคนี้ไปดูก่อนครับ ยังไม่ต้องติดตาม ดูก่อนว่าคลิปมันดี ภาพมันสวยจริงไหม แล้ว
ค่อยตามครับ
FB : @PakaPrich
Youtube : PakaPrich
IG : @pakaprich
หากคุณไปดูแล้วชอบ ก็อย่าลืมแชร์บล็อคนี้ให้เพื่อนๆ ของคุณนะครับ จะได้มีคนรู้จักเรื่องราวของพี่ๆ เขาเยอะขึ้น และก็ถ้าชอบคลิปในยูทูปก็แชร์คลิปมาที่บล็อคดิตได้นะ
หากคุณชอบเรื่องราวแบบนี้ก็อย่าลืมกดไลค์และกดติดตามเป็นกำลังใจให้
เราด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ ><
ปล. ผมขอโทษนะครับที่หายไปนาน เนื่องจากป่วย เป็นอะไรเดี๋ยวถ้ามีโอกาสจะมาเล่าให้ฟังครับ ><
โฆษณา