มีบัญชีอยู่แล้ว?
อยู่บ้านตั้งโต๊ะส่องซุปเปอร์พิ้งค์มูนกันในสวนดีกว่า
ปกติพระจันทร์ก็สว่างมากอยู่แล้ว คืนนี้เป็นซุปเปอร์มูนยิ่งสว่างจ้า ส่องผ่านเลนส์กล้องด้วยตาเปล่าอาจตาบอดได้ จำเป็นต้องใช้ Moon Filter เพื่อลดความสว่างนะครับ
กล้องนิวโตเนียน Orion ขนาด 4นิ้ว
หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่าดวงจันทร์โคจรรอบโลกเป็นวงรี ทำให้เกิดความแตกต่างของระยะทางที่อยู่ใกล้และไกลจากพื้นผิวโลกไม่เท่ากัน
ชี้เป้า :)
คืนที่ 7 และ 8 เมษายน 2563 นี้เป็นช่วงที่ดวงจันทร์โคจรใกล้กับโลกมากที่สุด 357,000 กิโลเมตร ทำให้เราได้เห็น ซุปเปอร์มูน ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของปีตามไปด้วยครับ
ก็เลยทำให้ความสว่างของดวงจันทร์ในคืนนี้สิว่างกว่าปกติถึง 30% เลยนะครับ
Super Moon 08APR20
คืนนี้ลองหันไปทางทิศตะวันออก แล้วแหงนหน้าชมจันทร์กันนะครับ :)
ลูกชาวนา
โอ สวยมากๆเลยค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "จีน" ชี้ "สหรัฐฯ" ทำผิดพลาด 3 ข้อ กรณีไต้หวัน ล่าสุด!! รัฐมนตรีต่างประเทศของจีนกล่าวว่าสหรัฐฯ ทำผิด 3 ประการ ในกรณีการเยือนไต้หวัน ของแนนซี เปโลซี
  สรุปเส้นทางการอัปเกรด Ethereum ทั้ง 5 ขั้นตอน หลายคนคงได้ยินเรื่องแผนการอัปเกรดเครือข่าย Ethereum สู่การเป็น Ethereum 2.0 โดยการเปลี่ยนระบบการทำงานจาก Proof-of-Work (PoW) เป็น Proof-of-Stake (PoS)
  กรมสรรพากร ตอบสั้นๆปม คดีภาษีหุ้นชินฯ "ขอหารืออัยการก่อน" "ลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร" เผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ปมคำพิพากษาแพ้คดี "ทักษิณ" กรณีภาษีหุ้นชินคอร์ป บอกสั้นๆ "ขอหารือกับอัยการก่อน"
  ใครจะเชื่อว่า “ภาพนี้” จะทำให้ “พ่อหนุ่มโดนแฟนสาวบอกเลิก😵‍💫‼️” มีใครเคยเซฟรูปศิลปินหรือดาราที่ชอบไว้ในโทรศัพท์ไหมคะ สารภาพว่าแอดมินก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ พ่อหนุ่มคนนี้ก็เหมือนกันค่ะ
  ดูทั้งหมด