10 เม.ย. 2020 เวลา 05:39
ตอนที่ 2 || พบรักครั้งเเรก💓
"อ๊ะ! ขอโทษนะคะ" "ไม่เป็นไรครับ เจ็บตรงไหน รึเปล่าครับ"ไอรินส่ายหัวเเทนคำตอบด้วยท่าทางเขินๆ หลังจากนั้นเธอเลยเงยหน้าขึ้นไปมองเจ้าของเสียง เธอมีความสุขเเละรู้สึกถึงความอบอุ่นจากคำพูดของเด็กชายคนนั้น "ด..เดี๋ยวก่อนค่ะ" "ครับ?" "คุณชื่ออะไรเหรอคะ? >///<"นี่เป็นครั้งเเรกที่ไอรินรู้สึกดีเเบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน
"ผมชื่อ..หมอกครับ😊เเล้วคุณล่ะ?" "อ..ไอรินค่ะ"
บทสนทนาของทั้งคู่ก็จบเพียงเท่านี้
"นี่! ไอรินเธอเป็นอะไรรึเปล่า ฉันเห็นเธอเหม่อตั้งเเต่เมื่อกี้เเล้วนะ" "เปล่านะ! ฉันคิดอะไรเรื่อยเปื่อยไปอย่างนั้นเเหละ^^" "ตั้งใจเรียนเถอะอาจารย์มาเเล้วนะ" จริงด้วยเเฮะ อาจารย์มาเเล้ว นี่เราดันไปคิดถึงผู้ชายคนนั้นอีกเเล้วเหรอ! ไอรินคิดในใจ
"เเม่คะ..หนูกลับมาเเล้วค่ะ"ไอรินพูดหลังจากที่เธอเดินเข้ามาในบ้าน "เป็นไงบ้างจ๊ะ เหนื่อยรึเปล่า"
"ไม่เหนื่อยเลยค่ะเเม่😁 หนูขอไปอาบน้ำก่อนนะคะ" "จ้าลูก"
ในห้องของไอริน || "เอ..ทำไมเราต้องคิดถึงหมอกด้วยนะ"ไอรินพยายามจะหาคำตอบเเต่คิดเท่าไหร่ก็คิดไม่ออก จนเธอเผลอหลับไป...
เช้าวันต่อมา... ไอรินไปโรงเรียนเเต่เช้า เมื่อไปถึงห้องของเธอ เธอก็เห็นหมอกกำลังเดินไปที่ห้องเรียนข้างๆห้องของเธอ เเละเธอก็เพิ่งรู้ว่า..ที่จริงเเล้วหมอกอยู่ห้องข้างๆเธอนี่เอง "สวัสดีหมอก😊" "สวัสดี อ้าว..ไอรินทำไมมาโรงเรียนเร็วจัง"
"อ๋อ..พอดีว่าเราติดเป็นนิสัยเเล้วอ่ะ ตั้งเเต่อยู่โรงเรียนเก่าเราก็เป็นหัวหน้าห้องเลยต้องไปโรงเรียนให้เร็วกว่าเพื่อนๆน่ะ^^" "เธอเคยเป็นหัวหน้าห้องด้วยหรอ เก่งจัง😃" "ขอบคุณนะ"
จากนั้นทั้งคู่ก็ได้เดินเข้าไปในห้องเรียนของตัวเอง
ทำไมเราต้องรู้สึกดีกับหมอกเเบบที่ไม่เคยเป็นกับคนอื่นเลยล่ะ! ไอรินได้เเต่คิดทบทวน จนกระทั่ง..
มีเสียงดนตรียามเช้าบรรเลงมา "นักเรียนทุกคนคะ ได้เวลาเข้าเเถวเเล้วค่ะ"
ในความคิดของหมอก || ไอรินก็น่ารักดีนะ เเต่ทำไมเราต้องนึกถึงเเต่เธอเเค่คนเดียวเลยล่ะ ทำไมเวลาที่เราได้คุยกับเธอเเล้วมันรู้สึกดีนะ?
"เอาล่ะนักเรียนชั้น ม.4 ทุกคนมารวมตัวกันในห้องประชุมใหญ่อาคาร 1 นะ" เอ๋? ครูจะเรียกพวกเราไปทำไมกันนะ?
"ทุกคนมากันครบเเล้วใช่มั้ย" "ครับ/ค่ะ" "ครูจะให้พวกเธอทำงานกลุ่มกัน โดยที่จะต้องจับคู่กับเพื่อนห้องข้างๆ เเต่ต้องจับฉลากคู่กันนะ" "ครับ/ค่ะ"
เมื่อถึงตาไอริน เธอก็จับฉลากได้ ม.4/3 เลขที่ 21 😃
คนคนนั้นจะใช่หมอกรึเปล่า รอตอนต่อไปนะคะ^^
โฆษณา