Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
หงส์แดงตะแคงฟ้า By Dr.Know
•
ติดตาม
11 เม.ย. 2020 เวลา 10:48 • กีฬา
#แชมป์ในความทรงจำ
Liverpool ชุดนี้คือ ชุดที่ได้แชมป์ลีกครั้งสุดท้าย 30ปีผ่านไป เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก แอดโชคดีที่เกิดมาทันดูทีมชุดนี้
นี่คือ ลิเวอร์พูล ชุดที่กลมกล่อมมากๆ ถึงมากที่สุด การซื้อที่สำคัญในฤดูกาลนี้ก็คือ การคว้าตัว "ไอ้ภูผาน้ำแข็ง " เกล็น ไฮเซ่น ตัดหน้า แมนยู มาจาก ม่วงมหากาฬ ฟิออเรนติน่า ในกัลโช่ ซีรี่ย์เอ
ในนาทีนั้น ไฮเซ่นถือว่าเป็น เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ระดับแนวหน้าของยุโรป มีเท้าซ้ายที่ยอดเยี่ยม ลูกกลางอากาศอันโดดเด่น และบุคลิกความเป็นผู้นำโดยเขาเป็นถึง กัปตันทีมชาติ สวีเดน ในตอนนั้น
เดลกลิช จัดการคว้าตัวเขามายืนคู่ และเป็นตัวตายตัวแทน อลัน แฮนเซ่น กัปตันทีมที่มาถึงปลายทางการค้าแข้ง จะลงเล่นเป็นฤดูกาลสุดท้าย และในปีนั้น ไฮเซ่น โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ
อีกคนนึงที่ลืมไม่ได้ นั่นคือ "จรวดยิว " รอนนี่ โรเซนธาล แม้จะเข้ามาร่วมทีมในช่วงท้ายฤดูกาล แต่ก็สร้างผลงานได้อย่าง สะเด่า และเติมความสดให้กับทีมจนเข้าเส้นชัยทิ้งคู่แข่งที่แย่งแชมป์ในปีนั้นอย่าง แสตัน วิลล่า ของ กุนซือ หัวผักกาด เกรมแฮม เทย์เลอร์ ที่นำทีมโดยคีย์แมนอย่าง เดวิด แพล็ท ,โทนี่ เดลี่ย์ และ พอล แม็คกรัธ ไปอย่างขาดลอย
ความทรงจำของทีมชุดนี้มากมายและสวยงามจริงๆ การอำลาทีมของ จอห์น อัลดริดจ์ ไปสเปนด้วยชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ต่อ คริสตัล พาเลซ 9-0 เป็นการจากลาที่น่าจดจำที่สุดครั้งหนึ่ง
นักเตะที่แอดชื่นชอบในทีมชุดนี้ จริงๆแล้วชอบทุกคนในรูปนี้ รวมถึง แจน โมลบี้ , เดวิด เบอร์โรวส์,แบรี่ เวนิสัน ,แกรี่ จิลเลสพี ที่ ไม่ได้อยู่ในรูป แต่ถ้าให้เลือก คนที่ชอบที่สุด คงจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก "ปีกนิลกาฬ" จอห์น บาร์นส์ แฟนๆที่เกิดทันดู จอห์น บาร์นส์ ในช่วงพีคระหว่างฤดู กาล 1987 - 1991 คือ เดอะค็อป ที่โชคดีมากๆ
จอห์น บาร์นส์ คือปีกคลาสสิค ที่ต่างจาก ปีกในปัจจุบัน ที่อาศัยความเร็ว เป็นอาวุธหลัก แต่จอห์น บาร์นส์ มีมากกว่านั้น ทักษะ ,เทคนิค, และข้อเท้า อัน พลิ้วไหว รวมถึงความแข็งแกร่ง ความรวดเร็ว และเท้าซ้ายที่ยอดเยี่ยมทำให้ บาร์นส์ ต่างจากคนอื่น เขาคือ คีย์แมนคนสำคัญของเกมรุกในยุคนั้น การพาบอลหลบหลีกฉีกแนวรับคู่แข่งแบบขาดวิ่น สไตล์บราซิลเลี่ยน สร้างความตื่นตาตื่นใจ ให้กับแฟนๆ
นี่คือนักเตะที่ดีที่สุดอีกคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของสโมสรอย่างไม่ต้องสงสัย ว่ากันว่าค่าตัวของ จอห์น บาร์นส์ ช่วงพีคๆหากเทียบเป็นราคาในปัจจุบัน ไม่ตำกว่า 100 ล้านปอนด์ อย่างแน่นอน
ยังมีอีกหลายคนที่ผมชื่นชอบ ทั้ง รอนนี่ วีแลน มิดฟิลด์ตัวเชื่อมเกมที่ทำให้เครื่องจักรสีแดงโคตรไหลลื่น , ไอ้ตีนโต สตีฟ นิโคล ผู้เล่นได้ทุกตำแหน่ง และ หลอเล็ก ปีเตอร์ เบียร์ดสลี่ย์ ผู้ที่มาสืบสานตำนานหมายเลข 7 ต่อจาก เซอร์ เคนนี่ เดลกลิช ได้อย่างลงตัว
หากตอนนั้น เราไม่โดนแบนจากการแข่งขันฟุตบอลยุโรป เนื่องจากโศกนาฐกรรม นัดชิงที่ เฮย์เซล สเตเดี้ยม ผมมั่นใจว่า ยุคที่ เซอร์เคนนี่ เดลกลิช คุม ลิเวอร์พูลต้องมีแชมป์ยุโรปเพิ่มอีก 2 สมัยเป็นอย่างน้อย
เพื่อนๆท่านใดมีความทรงจำดีๆกับทีมชุดนี้มาแบ่งปันกันได้นะครับ
3 บันทึก
9
3
3
9
3
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย