Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ไวน์แมน
•
ติดตาม
12 เม.ย. 2020 เวลา 07:20 • ไลฟ์สไตล์
การจับคู่ไวน์และชีส (Part 1)
Brie x Pinot Noir :
Brie เป็นชีสนุ่ม มีเนื้อสัมผัสที่ creamy และเข้มข้น ส่วนใหญ่ Brie มีรสชาติอ่อนเเละละเอียด ถ้าทานกับไวน์หนักๆจะโดนรสชาติไวน์กลบหมด แนะนำให้ทานกับ Pinot Noir ซึ่งรสชาติเบาๆและ body ไม่หนักมาก
Blue cheese x Port :
เหล้าพอร์ตมีรสหวานและ body ที่หนักซึ่งตัดรสชาติและกลิ่นของ blue cheese ได้ดี คู่นี้เป็นคู่ที่คลาสสิคมาก รับรองต้องอร่อยอย่างแน่นอน
Parmesan x Prosecco :
ทั้ง Prosecco และ Parmesan เป็นไวน์และชีสอิตาเลียน ถึงแม้ Prosecco จะมีรสเค็มแต่กลิ่นค่อนข้างอ่อนโยน เหมาะกับ Prosecco ที่รสชาติไม่หวานจนเกินไป ที่สำคัญความซ่าของ Prosecco จะตัดความเค็มของ Parmesan ได้ดี
Gouda x Cabernet Sauvignon
Gouda เป็นชีสที่มีรสชาติเข้มข้นมาก มีรสชาติและกลิ่นของถั่วเป็นหลัก จึงเข้ากันได้ดีกับเเทนิน (tannin) และ body ที่สูง ของ Cab Sav
Ricotta x Riesling
Ricotta เป็นชีสที่มีรสชาติหวานและเปรี้ยวนิดๆ มีเนื้อสัมผัสที่ creamy จึงเป็นที่นิยมใช้ทำของหวาน เข้ากับกลิ่นอายผลไม้และดอกไม้ของ Riesling ได้ดี แนะนำให้ทานกับ Riesling ที่หวานหน่อย แต่จับคู่กับ dry Riesling ก็ได้เหมือนกัน
11 บันทึก
19
2
13
11
19
2
13
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย