มีบัญชีอยู่แล้ว?
อาร์มาตาผ่านการทดสอบในซีเรียแล้ว
นาย Denis Manturov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของรัสเซียเปิดเผยว่ารถถัง T-14 Armata ผ่านการทดสอบในซีเรียแล้วครับ
กองทัพรัสเซียจะเริ่มรับมอบรถถัง T-14 เข้าประจำการในปี 2021 (เลื่อนแล้วเลื่อนอีก) หลังจากนั้นก็จะเริ่มส่งออกให้ลูกค้าต่างประเทศ
ข่าวนี้น่าสนใจมากครับ เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีภาพหรือคลิปวิดีโอรถถัง T-14 ในซีเรียเผยแพร่ออกมาก่อนเลย รัสเซียน่าจะปิดเป็นความลับทำนองเดียวกับตอนที่ส่งเครื่องบินขับไล่ Su-57 ไปทดสอบที่ซีเรีย คราวนั้นตอนแรกรัสเซียก็ไม่ได้แถลงข่าวเป็นทางการ แต่มีสื่อท้องถิ่นเผยแพร่ภาพและวิดีโอเครื่องบินรบของรัสเซียบริเวณฐานทัพอากาศ Hmeymim ออกมาก่อน คราวนี้ก็น่าจะคล้ายกันคือรัสเซียคงส่ง T-14 ไปที่ซีเรียทางเรือหรือทางอากาศ ซ่อนพรางไว้ในฐานทัพไม่ให้ดาวเทียมเห็น แล้วนำออกมาใช้งานแบบจำกัดมากๆ ถ้าได้ออกรบจริงด้วยก็อาจใช้ปะทะกับกลุ่ม IS หรือกบฏที่หลงเหลืออยู่ตามทะเลทรายเท่านั้น ไม่ได้ใช้ในสมรภูมิใหญ่ๆแบบที่อิดลิบ ด้วยเหตุนี้จึงไม่มีภาพหรือวิดีโอของคนท้องถิ่นเผยแพร่ออกมาเลย
สวัสดี
20.04.2020
ภาพรถถัง T-14 Armata ของรัสเซีย ระหว่างการซ้อมสวนสนามวันแห่งชัยชนะ วันที่ 4 พฤษภาคม ปี 2015 โดย Vitaly Kuzmin
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   UPDATE: บิตคอยน์ยังลงต่อ แตะจุดต่ำสุดในรอบครึ่งปีแล้ว วันนี้ ทั้งบิตคอยน์ และ อีเธอเรียม ได้ลงทำจุดต่ำสุดอีกครั้ง และเป็นระดับเดียวกับเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว หรือราว 6 เดือนก่อน
   📍สปป. ลาว พบ "ถ้ำเย็นจนเป็นน้ำแข็ง" เตรียมเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ 📍ทางเฟซบุ๊กของ "THAI LAO together" ได้มาเปิดเผยการค้นพบของนักสำรวจในครั้งนี้ ซึ่งพบที่เมืองมะเฟือง อยู่บริเวณเทือกเขาของแขวงเวียงจันทน์ ของ สปป. ลาว
   ค่ำคืนนี้ ตลาดหุ้นสหรัฐ ดัชนีดาวโจนส์ ลงต่อ -600 จุด คิดเป็น -1.95% และถ้านับจากต้นปี ลงมาแล้ว -10%..
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐและรัสเซียเดือดขึ้นไปอีกขั้น ! หลังสหรัฐสั่งให้ประชาชนอพยพออกจากยูเครน และอาจเตรียมส่งทหารเข้าไปยุโรปตะวันออกอีกด้วย ! เป็นอีกหนึ่งแรงกดดันให้ตลาดหุ้นและคริปโตร่วงหนักในวันนี้ ! ทางกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเพิ่งมีการแนะนำให้พลเมืองสหรัฐอพยพออกจากยูเครนโดยทันที เพราะความตึงเครียดที่สูงขึ้นในชายแดนประเทศยูเครน หลังทางรัสเซียได้ส่งทหารจำนวนมากเข้าไปประจำการที่ชายแดน
   ดูทั้งหมด