มีบัญชีอยู่แล้ว?
เชื่อว่าเด็กที่เกิดในยุค 90 หลายคนต้องคุ้นเคยกับการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง Tom & Jerry และ Popeye อย่างแน่นอนค่ะ เพราะมันเป็นการ์ตูนในตำนานที่เราต่างโตมากับมัน จนทุกวันนี้บางคนยังส่งต่อให้ลูกหลานของตัวเองดูอยู่เลย
แต่แล้ววันนี้กลับมีข่าวอันน่าเศร้าของวงการแอนิเมชั่น เมื่อสื่อต่างประเทศได้รายงานว่า Gene Deitch หนึ่งในผู้สร้างการ์ตูน 2 เรื่องนี้ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 95 ปี...
 
 
สาเหตุของการเสียชีวิต ครอบครัวเผยว่าไม่ได้เกี่ยวกับโคโรน่านะคะ แต่เกี่ยวกับโรคประจำตัวของเขามากกว่า
Deitch เป็นบุคคลสำคัญและมีชื่อเสียงในช่วงยุคทองของแอนิเมชั่นในอเมริกาเลยก็ว่าได้ค่ะ เขาให้ความสนใจในด้านศิลปะมาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น และเขาก็สามารถเข้าไปทำงานในบริษัทใหญ่อย่าง CBS Radio ในตำแหน่งผู้ช่วยผู้ช่วยกำกับศิลป์ด้วยวัยเพียง 21 ปี
 
 
ตลอดช่วงชีวิตของ Deitch เขาสร้างตัวละครแอนิเมชั่นมากมายให้แก่หลายคนได้รับชมและศึกษา จนกระทั่งในปี 1960 เขาได้รับรางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นสั้นยอดเยี่ยม จากการ์ตูนเรื่อง Munro
 
 
จากนั้นในปี 1964 เขาก็มาร่วมสร้างการ์ตูนแอนิเมชั่นโทรทัศน์ภาคต่อของเรื่อง Tom & Jerry และ Popeye ของช่อง MGM Studios แน่นอนค่ะว่าหลังจากนั้นการ์ตูน 2 เรื่องนี้ก็กลายเป็นตำนานมาจนถึงทุกวันนี้
  Pocky story
  แสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณปู่ด้วยค่ะ ตอนเด็กชอบมากค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Shopee ประเทศไทย เลย์ออฟฟ้าผ่าอีกหนึ่งระลอก เลิกจ้าง 10% กระทบร้อยชีวิต หลังมีข่าวเลย์ออฟทั่วโลก Shopee ประเทศไทย เลิกจ้างพนักงานอีกระลอก ราวๆ 10% กระทบพนักงานหลักร้อยชีวิต จากข่าวก่อนหน้านี้ Shopee ประเทศไทย มีการเลย์ออฟพนักงานในธุรกิจ Shopee Food และ Shopee Pay ราว 50% แบบฟ้าผ่าในช่วงกลางปีที่ผ่านมา
   YGG ผนึกพันธมิตรยักษ์ใหญ่เอเชียบุกซีรี่ย์แอนิเมชั่น รุกหนักเกมเปิดตัว ”GOI - 9eyes - โปรเจคแกรนด์โดร่า” ปลายปี
   " ความอับอายของฝรั่งเศส " เข้าสู่โปรแกรมทีมชาติอีกแล้ว เรามาพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับทีมชาติกันบ้าง
   กรณีศึกษา เจ้าของร้านซูชิ ที่จ้างโจรสลัดโซมาเลีย มาจับ ปลาทูน่า โจรสลัดโซมาเลีย คือ อาชญากร ที่สร้างความเสียหาย หลายหมื่นล้านบาทต่อปี จนถึงขนาดที่พวกประเทศมหาอำนาจ และ UN ต้องร่วมกันส่งทหารเรือ และเสียงบประมาณเกือบ 8,000 ล้านบาทต่อปี รวมไปถึงพวกธุรกิจเดินเรือ ก็ยังต้องมีต้นทุนเพิ่มขึ้น เพราะต้องนำไปจ้างธุรกิจคุ้มกันเรือสินค้า แบบติดอาวุธ
   ดูทั้งหมด