23 เม.ย. 2020 เวลา 04:24 • ประวัติศาสตร์
ภาพการฆ่าตัวตายที่สวยงามที่สุด
ภาพนี้คือภาพของเอเวอลีน แมคเฮล ถูกถ่ายหลังจากการฆ่าตัวตายผ่านไปได้เพียงไม่กี่นาที ซึ่งภายหลังถูกเรียกกันว่าเป็นภาพการฆ่าตัวตายที่สวยงามที่สุด
ในวันที่ 30 เมษายน 1947 เอเวอลีนนั้นเป็นสตรีผู้เลอโฉมที่กำลังจะเข้าพิธีเเต่งงานกับแฟนหนุ่มในอนาคตอันใกล้ โลกของเธอทั้งใบล้วนเป็นสีชมพู แลดูแล้วไม่อยากจะเชื่อว่าเธอจะคิดปลิดชีวิตตัวเอง ในวันนั้นเธอไปฉลองวันเกิดกับแฟนหนุ่มที่หอพัก และอยู่ด้วยกันภายใต้แสงจันทร์
เช้าวันต่อมาเธอจูบลาเเฟนหนุ่ม เธอยิ้มแย้มอย่างหน้าชื่นตาบานก่อนจะขึ้นรถไฟกลับบ้านที่นิวยอร์ค แต่ใครจะรู้ละว่านั้นคือครั้งสุดท้ายที่จะได้เจอเจ้าสาวของตัวเอง
ไม่มีใครรู้ว่าเอเวอลีนคิดอะไรระหว่างที่รถไฟแล่นกลับนิวยอร์ค ไม่มีสัญญาณใดๆที่บ่งบอกว่าเธอไม่สบายใจ เวลาประมาณแปดโมง เธอไปที่โรงแรม และเริ่มที่จะเขียนจดหมายลาตาย
เมื่อเขียนคำสั่งเสียไว้แล้ว เธอจึงเลือกที่จะเดินทางไปยังตึกเอ็มไพร์สเตต และซื้อตั๋วเพื่อขี้นไปที่จุดชมวิวชั้น 86
ณ เวลานั้นเป็นเวลา 10.40 มหานครนิวยอร์คที่มีผู้คนและรถยนต์พลุกพล่าน อยู่ดีๆ ก็มีเสียงดัง "ตูม" เกิดขึ้น เป็นเสียงที่เกิดจากการกระแทกอย่างแรง ผู้คนเริ่มมุงกับบริเวณนั้น
ภาพที่พวกเขาเห็นคือหญิงสาวในชุดสีแดงสด มีถุงมือและถุงเท้าสีขาวสวมอยู่นอนอยู่บนหลังคารถลีมูซีนที่จอดอยู่ริมทางเดิน
แน่นอนว่าเธอเสียชีวิตแทบจะทันทีที่กระแทกกับรถ
ต่อมาไม่นานตำรวจได้เจอจดหมายลาตายของเธอ ข้อความมีใจความดังต่อไปนี้
" ดิฉันมีความประสงค์ที่ไม่อยากให้คนในครอบครัวของดิฉันได้พบเห็นสภาพร่างกายของฉัน ไม่ว่าจะส่วนหนึ่งส่วนใดก็ตาม ฉันจึงขอความกรุณาให้เผาร่างอันไร้วิญญาณของฉันให้กลายเป็นเถ้าธุลีดิน ไม่ต้องมีหลุมศพ และไม่ต้องมีพิธีการรำลึกใดๆทั้งสิ้น คู่หมั้นของดิฉันได้คุกเข่าขอดิฉันแต่งงานในเดือนมิถุนายนปีนี้ แต่ดิฉันคิดว่า *ตัวฉันนั้นไม่ดีพอที่จะเป็นเจ้าสาวของใครทั้งนั้น* มันคงจะดีกับเขามากกว่าถ้าไม่มีฉัน ฝากบอกคุณพ่อของดิฉันด้วยว่า ฉันขอโทษ ฉันคงจะมีเชื้อของแม่มากเกินไป"
** ประโยคที่ว่า *ตัวฉันนั้นไม่ดีพอที่จะเป็นเจ้าสาวของใครทั้งนั้น* เธอเขียนแล้วก็เลือกที่จะขีดฆ่าข้อความนี้ทิ้งไป
การฆ่าตัวตายของแมคเฮล ถือเป็นเหตุฆ่าตัวตายที่โด่งดังที่สุดที่เกิดขึ้น ณ ตึกเอ็มไพร์สเตท ตึกที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ของมหานครนิวยอร์ก และผู้คนเลือกที่จะจดจำเธอว่าเป็นการตายที่สวยงามที่สุด เพราะใบหน้าและรูปร่างของเธอนั้นแสนจะเลอโฉม
P.S. เเละสุดท้ายสำหรับโพสต์นี้ อยากจะบอกเพื่อนๆว่า “ดื่มนมเป็นประจำ ทำให้ร่างกายเเข็งเเรง เเละอย่าลืมเเปรงฟันก่อนนอนด้วยนะ”
#ห้ามคัดลอกเนื้อหา #กดเเชร์เเทนนะคะ
โฆษณา