มีบัญชีอยู่แล้ว?
ดอกไม้ ส่งกลิ่นหอม ให้คนได้ชื่นใจฉันใด เปรียบเหมือนคุณความดี เมื่อนึกถึงทีไรก็สุขใจฉันนั้น..
ชีวิตของคนเราไม่ต่างอะไรจากดอกไม้ ที่มีหลากหลายสีสัน บางดอกก็หอม บางดอกก็ไม่มีกลิ่น แม้กระทั้ง บางดอกกลับเหม็นด้วยซ้ำไป
ชีวิตคนเราเช่นกัน บางคนเกิดมาทำแต่ความดี สิ่งที่ดี มีจิตเมตตาเอื้อเฟื้อเพื่อแผ่ ตลอดชีวิตอยู่แต่ในศีลธรรมอันดีงาม ทำประโยชน์ต่อสังคม ประเทศชาติบ้านเมือง เมื่อจากโลกนี้ไปทิ้งไว้แต่ความดีให้คนได้ชื่นชมกราบไหว้ รำลึกนึกถึงเสมอ
แต่บางคนเกิดมาใช้ชีวิตไปวันๆไปตามยถากรรม ไม่ดี ไม่ชั่ว ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ใช้ชีวิตเรียบง่ายในแบบของตน และจากไปตามวิถีของชีวิต
แต่บางคนเกิดมาแล้ว ศีลธรรมก็ไม่มี ความดีก็ไม่สร้าง ไม่มีประโยชน์ต่อใครเลย แถมคตโกงอีกต่างกาก ชีวิตสร้างกรรมทำชั่ว สร้างแต่ความเดือดร้อนไปทั่วจนคนเขาเอื่มระอา ใครๆก็รังเกียจ แม้ว่าจะตายไปก็มีแต่คนเขาคนเขาสาบแช่ง
ดังนั้นธรรมชาติจึงสอนเราได้ดีในการดำรงชีวิต มองอะไรต้องมองให้ลึก มองให้ชัดแจ้ง อย่ามองแค่ว่าดอกไม้มันสวยนะ แต่มันเตือนสติเราได้ดี ว่าเราจะเป็นดอกไม้ที่หอม หรือดอกไม้ที่สวยแต่ไม่หอม อยู่ที่เราทำตัวเองแล้วล่ะ มั่นสร้างความดีอยู่ในศีลในธรรม นะค่ะ
อันนี้เป็นดอกแก้วที่บ้านเองค่ะปลูกไว้เพราะชอบกลิ่นหอมของเขายิ่งเวลากลางคืนยิ่งหอมมากเลย..
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สาวปริศนา น้องกะทิ Influencer เสมือนจริง ไอดอลสัญชาติไทย ไปไกลระดับโลก หลายคนอาจจจะได้เห็นสาวปริศนาที่ปรากฏตัวบนบิลบอร์ดหรือบนปกแมกกาซีนทั้งไทยและเทศ เธอคือ “กะทิ” (Katie) Virtual Influencer สัญชาติไทยที่มาแรงที่สุดในขณะนี้
   ## ยุโรปเร่งกระชับมาตรการป้องกันโควิด-รณรงค์ฉีดวัคซีนก่อนฤดูหนาวมาเยือน ## ในขณะที่ประเทศไทยคลายล็อคและเริ่มต้อนรับนักท่องเที่ยวในวงกว้าง ประเทศแถบยุโรปกำลังเพิ่มความเข้มงวดในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด นั่นก็เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นจนกระทั่งผู้อำนวยการระดับภูมิภาคขององค์การอนามัยโลก (WHO) ออกมาเตือนว่ายุโรปกำลังจะเป็นศูนย์กลางของการแพร่ระบาดอีกครั้ง และหากยังมีการแพร่เชื้อในอัตราเดิม กว่าจะถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ยุโรปก็อาจจะมีผู้เสียจากโควิดอีกถึง 500,000 ราย
   ‘มังกี้ดีลูฟี่’ ผู้สมัครสมาชิก อบต. วัย 25 ปี รับพ่ายแพ้แต่ภูมิใจ ทุกคะแนนสะอาด-ไม่มีซื้อเสียง ก่อนหน้านี้ THE STANDARD เคยสัมภาษณ์ มังกี้ดีลูฟี่ ฤทธิโต ในวัย 25 ปี ที่ลงสมัครสมาชิก อบต. จากตำบลประจัน อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี โดยเฉพาะประเด็นเรื่องของการเป็นคนรุ่นใหม่ที่ลงสนามการเลือกตั้งท้องถิ่น
   ช็อค! นักเตะสโมสรเบเลเนนส์ โปรตุเกสติดเชื้อโอไมครอน 13 คนรวด นักฟุตบอลของสโมสรเบเลเนนส์ โปรตุเกสติดเชื้อโอไมครอน 13 คน คาดติดมาจากนักเตะแอฟริกาใต้ที่เดินทางกลับไปเล่นให้ทีมชาติ
   ดูทั้งหมด