มีบัญชีอยู่แล้ว?
ดอกไม้ ส่งกลิ่นหอม ให้คนได้ชื่นใจฉันใด เปรียบเหมือนคุณความดี เมื่อนึกถึงทีไรก็สุขใจฉันนั้น..
ชีวิตของคนเราไม่ต่างอะไรจากดอกไม้ ที่มีหลากหลายสีสัน บางดอกก็หอม บางดอกก็ไม่มีกลิ่น แม้กระทั้ง บางดอกกลับเหม็นด้วยซ้ำไป
ชีวิตคนเราเช่นกัน บางคนเกิดมาทำแต่ความดี สิ่งที่ดี มีจิตเมตตาเอื้อเฟื้อเพื่อแผ่ ตลอดชีวิตอยู่แต่ในศีลธรรมอันดีงาม ทำประโยชน์ต่อสังคม ประเทศชาติบ้านเมือง เมื่อจากโลกนี้ไปทิ้งไว้แต่ความดีให้คนได้ชื่นชมกราบไหว้ รำลึกนึกถึงเสมอ
แต่บางคนเกิดมาใช้ชีวิตไปวันๆไปตามยถากรรม ไม่ดี ไม่ชั่ว ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ใช้ชีวิตเรียบง่ายในแบบของตน และจากไปตามวิถีของชีวิต
แต่บางคนเกิดมาแล้ว ศีลธรรมก็ไม่มี ความดีก็ไม่สร้าง ไม่มีประโยชน์ต่อใครเลย แถมคตโกงอีกต่างกาก ชีวิตสร้างกรรมทำชั่ว สร้างแต่ความเดือดร้อนไปทั่วจนคนเขาเอื่มระอา ใครๆก็รังเกียจ แม้ว่าจะตายไปก็มีแต่คนเขาคนเขาสาบแช่ง
ดังนั้นธรรมชาติจึงสอนเราได้ดีในการดำรงชีวิต มองอะไรต้องมองให้ลึก มองให้ชัดแจ้ง อย่ามองแค่ว่าดอกไม้มันสวยนะ แต่มันเตือนสติเราได้ดี ว่าเราจะเป็นดอกไม้ที่หอม หรือดอกไม้ที่สวยแต่ไม่หอม อยู่ที่เราทำตัวเองแล้วล่ะ มั่นสร้างความดีอยู่ในศีลในธรรม นะค่ะ
อันนี้เป็นดอกแก้วที่บ้านเองค่ะปลูกไว้เพราะชอบกลิ่นหอมของเขายิ่งเวลากลางคืนยิ่งหอมมากเลย..
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  หนุ่มช๊อค😱‼️ สาวญี่ปุ่นสุดน่ารักที่หลงรัก💕คือ… (ห๊าาา จริงดิ😵‍💫) เธอคนนี้ใช้ชื่อบัญชีว่า Zaitaku Iyada ใน Instagram ค่ะ
  ครีเอทมุมผ่อนคลายในฝันได้ทุกพื้นที่ แค่มีเบาะนั่งเม็ดโฟม ใครที่กำลังคิดอยากจะตกแต่งมุมโปรดภายในบ้าน การเลือกใช้ “เบาะนั่งเม็ดโฟม” หรือบีนแบ็ก ก็เป็นหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ
  จุฬาฯ เปิดคอร์สเรียนฟรี สอนใช้โปรแกรมสุดฮิตอย่าง Microsoft Excel และ Microsoft Powerpoint เนื้อหาจัดเต็มทั้งฉบับพื้นฐานไปจนถึงขั้นแอดวานซ์ ที่ใคร ๆ ก็เรียนได้ ใครที่อยากอัปสกิล เสริมความรู้ก็ไปสมัครสมาชิกและเข้าไปเรียนได้เลย เนื้อหาที่น่าสนใจ ⭐ นำเสนองานอย่างมืออาชีพด้วย Powerpoint - การใส่ Logo เข้าไปในสไลด์ - การสร้างระบบเมนู - เทคนิคการสร้าง Smart Art ทางไปเรียน https://space.cbs.chula.ac.th/course/155
  อีกด้านของตำนาน : ยูเซน โบลต์ พัฒนาตัวเองอย่างไร เพื่อก้าวเป็นชายที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก หนึ่งในนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จและสามารถนำชีวิตมาเป็นแบบอย่างของคนทั่วไป ย่อมหนีไม่พ้น ยูเซน โบลต์ นักวิ่งชาวจาเมกา เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 8 สมัย
  ดูทั้งหมด