การทดสอบหน้ากากอนามัย
หน้ากากอนามัยที่นำไปบริจาค
ไปให้สุด! ...เมื่อได้ร่วมบริจาคหน้ากากอนามัยกับทางรายการ Check เล่า
แต่ทางพี่เช็คก็ยังคาใจอยู่หลายเรื่อง จึงต้องนำความคาใจไปตรวจสอบให้สุด
ทำงาน "เสร็จ" กับ ทำงาน "สำเร็จ"
การบริจาคหน้ากากอนามัยให้บุคลากรทางการแพทย์ไปยังโรงพยาบาลต่างๆ แล้วนั้น อาจพูดได้ว่าทำงาน "เสร็จ"
การทำงาน "สำเร็จ" เป็นการสร้างความมั่นใจว่าหน้ากากอนามัยที่ผลิตเพื่อบริจาคนั้นได้รับการทดสอบว่ามีคุณภาพอยู่ในระดับใด? รวมถึงการเผยแพร่ความรู้ วิธีการ และผลการทดสอบเพื่อประโยชน์ต่อสาธารณะ
พี่เช็คจึงได้เดินทางข้ามจังหวัด จาก กทม ไปยังเชียงใหม่ในช่วงสงกรานต์ เพื่อนำหน้ากากอนามัยที่บริจาค (จากบริษัทอติรุจ) ไปทำการทดสอบที่เชียงใหม่ที่ หน่วยวิจัย RUEE มทร. ล้านนา บ. อินโนเวทีฟ อินสทรูเมนต์ จก. และหน่วยงานพันธมิตร
โดยพี่นันและอาจารย์ได้ช่วยกันเล่าเรื่องกับพี่เช็คผ่านทางรายการ Check เล่า ไว้อย่างดี
เนื่องจากหน้ากากอนามัยของบริษัทอติรุจ มีผลทดสอบเพียงขั้นต้นของวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตหน้ากาก ซึ่งผ่านมาตรฐานทุกชิ้น
แต่บริษัทยังไม่เคยทดสอบในระดับผลิตภัณฑ์ เนื่องจากการทดสอบ N95 มีค่าใช้จ่ายสูงอีกทั้งยังต้องส่งทดสอบในต่างประเทศเท่านั้นและต้องใช้เวลานานกว่าจะได้ผลทดสอบ
ทางรายการ Check เล่า จึงได้นำผลิตภัณฑ์ของบริษัทอติรุจไปทดสอบกับหน่วยวิจัย RUEE ซึ่งผลการทดสอบหน้ากากอนามัยของบริษัทอติรุจ มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับหน้ากากอนามัย N95
สำหรับผู้ที่ซื้อหน้ากากอนามัยทั้ง Surgical Face Mask และ KN95 หรืออื่นๆ ควรส่งตัวอย่างเพื่อทดสอบประสิทธิภาพการกรอง ก่อนนำไปบริจาคให้สถานพยาบาลต่างๆ
ซึ่งปัจจุบันหน่วยวิจัย RUEE ได้จัดโครงการมอบหน้ากากอนามัย N95 ที่ผ่านการตรวจสอบคุณภาพแล้วให้กับบุคลากรทางการแพทย์ตามโรงพยาบาลต่าง ๆ โดยตั้งเป้าไว้ที่ 10,000 ชิ้น ตอนนี้รวบรวมได้แล้ว 1,000 ชิ้น ท่านใดสนใจร่วมโครงการกับเรา Inbox FB มาได้ที่
#ruee
#ruee2020
#rmutl
#หน้ากากn95เพื่อหมอ #innovative_instrument
ขอขอบพระคุณ
#มูลนิธิเพื่อนบูรพา
#ทีวีบูรพา
#Covid19
ขอบพระคุณ
#CheckSuthipong
#สุทธิพงษ์ธรรมวุฒิ
#หน้ากากอนามัย
#Panich Intra
#Thanesvorn Siri-achawawath
#Perapong Tekasakul
#Abhisit Nongbua
#Nantana Meeprasert
#RUEE
#RMUTL
#RUEE2020
#ประโยชน์เพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง
3.6K รับชม
  เป็นฉัน
  ดีจังค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ส่องพอร์ตหุ้นไทย ‘ตระกูลชินวัตร - ดามาพงศ์’ มั่งคั่งรวม 1.63 หมื่นล้านบาท - โกยปันผลปี 65 กว่า 800 ล้านบาท กรณีความร้อนแรงกระแสปมการจับกุม “ทุนจีนสีเทา” เครือข่าย “ตู้ห่าว” ที่กว้านซื้อบ้านหรูย่านซอยลาซาน ส่งผลให้เจ้าของโครงการ SC ASSET ได้ออกมาชี้แจงย้ำบ้านทุกหลังขายให้คนไทย-นิติบุคคลไทยเท่านั้น ทั้งนี้ SC Asset เป็นที่รู้กันว่า เป็นของตระกูลชินวัตร
   ไอเดียพื้นที่จัดเก็บรองเท้า และชั้นวางรองเท้าสำหรับชาวคอนโด รองเท้า อีกหนึ่งสินค้าแฟชั่นที่ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็หลงใหล และมีการสะสมกันมากมาย ซึ่งในบางครั้งการอยู่คอนโดที่มีพื้นที่จัดเก็บอย่างจำกัด อาจทำให้หลาย ๆ คนไม่กล้าซื้อรองเท้าใหม่ เพราะกลัวว่าจะไม่มีที่จัดเก็บ แต่ไม่ต้องกังวลไป
   คนอังกฤษบอกว่า อ้า ไม่ไหวแล้วโว้ย โดย
   ปณิชา ดาว เศรษฐีหุ้นไทยอันดับ 2 คือใคร ในการจัดอันดับเศรษฐีหุ้นไทยประจำปี 2565 ของวารสารการเงินธนาคาร และคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยพบว่าคุณสารัชถ์ รัตนาวะดี ครองตำแหน่งมหาเศรษฐีหุ้นที่รวยที่สุดในไทยเป็นสมัยที่ 4
   ดูทั้งหมด