มีบัญชีอยู่แล้ว?
7เรื่องราวที่ทำให้เยอรมนี เป็นประเทศอันดับต้นๆในการตัดสินใจเลือกไปเรียนต่อ
1. มหาวิทยาลัยของรัฐไม่มีค่าเล่าเรียน
การศึกษาระดับสูงในเยอรมนี ซึ่งประกอบด้วย Universities, Universities of Applied Sciences และ Technical, Art, Film and Music Colleges จะได้รับการสนับสนุนโดยรัฐบาล ที่สำคัญคือได้สิทธิ์เท่ากับเด็กของเยอรมันเองเลยทีเดียว
2. บุคลากรและระบบการศึกษาที่ดีเยี่ยม
มหาวิทยาลัยในประเทศเยอรมนี ขึ้นชื่อในเรื่องของระบบการศึกษาและโครงสร้างการศึกษาที่ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเทคโนโลยีทางการศึกษา และบุคคากรที่มีประสิทธิภาพและความรู้ เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่า หากมาเรียนที่เยอรมัน จะต้องได้รับความรู้มาแบบเต็มๆอย่างแน่นอน
3. ระบบการศึกษามีความเป็นสากล
หลังจากที่เยอรมนีได้ปรับปรุงหลักสูตรเพื่อให้รองรับกับสากลประเทศ และเพื่อต้อนรับนักศึกษาชาวต่างชาติมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันมีคณะและสาขาที่เป็นภาคภาษาอังกฤษเพิ่มมากขึ้น ข้อ4
แต่ก็ยังยกเว้นบางสาขาวิชาที่ยังยึดหลักสูตรในแบบดั้งเดิมของเยอรมนีอยู่ เช่น แพทย์ กฎหมาย และเภสัชศาสตร์
1
4. การเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ
ไม่ต้องห่วงว่าไม่เก่งภาษาเยอรมนี แล้วจะเรียนในมหาวิทยาลัยเยอรมนีลำบาก เนื่องจากหลักสูตรนานาชาติของมหาวิทยาลัยในประเทศเยอรมนี เปิดการเรียนการสอน เป็นภาษาอังกฤษมากขึ้น
5. เพิ่มโอกาสในการหางาน
เนื่องจากระบบการศึกษาที่เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก นักศึกษาที่จบจากเยอรมนีจะถือได้ว่ามีเครดิตเป็นที่ยอมรับมาก ที่สำคัญเมื่อเรียนจบยังสามารถหางานทำในประเทศเยอรมนีได้ด้วยนะ
6. ได้เรียนรู้วัฒนธรรมและความเป็นอยู่
การมาเรียนที่ประเทศเยอรมนี ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่จะได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมและชีวิตความเป็นอยู่ของคนที่นี่ ที่สำคัญมันยังทำให้คุณเองเป็นคนที่ปรับตัวให้เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย และสามารถปรับตัวให้เข้ากับสังคมและวัฒนธรรมที่แตกต่างได้อีกด้วย
7. สามารถอาศัยอยู่ต่อในเยอรมนีได้หลังจากเรียนจบ
กฎหมายของประเทศเยอรมนี อณุญาตให้นักศึกษาต่างชาติที่เรียนจบในประเทศเยอรมนี สามารถอาศัยอยู่ในประเทศเยอรมนีต่อได้อีก 18 เดือน เพื่อหางานทำในประเทศได้ และหากได้งานก็สามารถอยู่ต่อไปได้อีก
ใครที่ใฝ่ฝันอยากเรียนต่อต่างประเทศ อย่าลืมศึกษาข้อมูลของประเทศนี้ดูนะคะ
Clumsybank
ติดตามครับ ผมชอบภาษาเยอรมัน
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อีกด้านของตำนาน : ยูเซน โบลต์ พัฒนาตัวเองอย่างไร เพื่อก้าวเป็นชายที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก หนึ่งในนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จและสามารถนำชีวิตมาเป็นแบบอย่างของคนทั่วไป ย่อมหนีไม่พ้น ยูเซน โบลต์ นักวิ่งชาวจาเมกา เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 8 สมัย
  ปรับทิศทางธุรกิจให้อยู่เหนือ Digital Transformation ด้วยกลยุทธ์ 3 EX ‘Digital’ เป็นคำที่แทรกซึมเข้าไปอยู่ในกิจวัตรของผู้คนอย่างสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่ตื่นนอน สั่งอาหาร ทำงาน เสพความบันเทิง ฯลฯ ซึ่งปรากฏการณ์ ‘Digital Transformation’ หรือการนำเอาเทคโนโลยีไปประยุกต์ใช้กับทุกมิติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวงการการเงินนั้น เป็นเรื่องที่ทุกคนปฏิเสธไม่ได้
  "รัสเซีย"ประกาศยึด Lyman แล้ว ล่าสุด!! กลาโหมรัสเซีย ประกาศความสำเร็จในการบุกยึดเมือง Lyman เมืองยูเครนตะวันออก เรียบร้อยแล้ว
  ประวัติศาสตร์ของไข้ทรพิษ (คน) การต่อสู้ของมนุษยชาติจนหมดจากโลกนี้ สู่บทใหม่ของไข้ทรพิษลิงสู่คน
  ดูทั้งหมด