Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
มุม
•
ติดตาม
4 พ.ค. 2020 เวลา 10:00 • ไลฟ์สไตล์
ระหว่างโกโก้ของALL Cafe' กับ นมสดเย็นของชาพะยอม
วันนี้ตื่นเช้ามาในอาการงัวเงียมากๆในขณะที่นั่งพิมพ์บทความนี้ก็มึนๆอยู่เช่นกัน ไม่ใช่ว่าเพราะพิษแอลกอฮอล์ที่ไปแย่งซื้อมาเมื่อวานน่ะ เราไม่ค่อยดื่ม ^^ แต่เป็นเพราะว่าเมื่อคืนนอนดึกเอามากๆ กว่าจะได้นอนมองนาฬิกาตี3กว่าๆ อืมแล้วก็ตื่น7โมงเช้า 5555 ( นี้มันวันหยุดเราต้องตื่นสายสิ)
Ok พอตื่นขึ้นมาด้วยความหิวจัดแหละ เราก็เลยรีบขับรถไปที่ร้าน7-11 พร้อมใบเสร็จค่าโกโก้แก้วใหญ่ที่ซื้อฝากร้านเอาไว้ ได้แมทที่แขนผึ่งแดดเอาไว้แต่มะวานใส่ปิดจมูกไม่งั้นไม่ได้เข้าร้าน พอถึงหน้าร้านพนักงานตรวจวัดอุณหภูมิ 38 ค่ะ แนะ! มียิ้มด้วย (ใส่แมทอย่านึกว่าไม่รู้นะ!) น้องพนักงานบอกหยอกๆค่ะพี่เห็นพี่ดูง่วงๆ อยากให้ตื่น ^^ อะตื่นละๆ^^
เราเดินเข้าไปในร้านแล้วหยิบนมจืดเดนมาร์ก 1กล่องเช่นเคย (เราชอบดื่มนมจืด) แล้วเดินไปที่แคชเชียร์แล้วยื่นบิลโกโก้ให้พนักงานแล้วเราก็เดินๆดูของใช้ต่างๆเผื่อจะได้ซื้อกลับห้อง สักพักน้องพนักงานก็เรียกเราไปรับโกโก้แล้วเราก็จ่ายเงินค่านมกับของใช้แล้วเดินออกจากร้านโดยไม่ลืมส่งยิ้มให้กับน้องพนักงานที่ตรวจอยู่หน้าร้านคนนั้นเพื่อให้รู้ว่าเราตื่นแล้วนะ ^^
จากนั้นเราก็เดินไปที่ร้านชาพะยอมที่อยู่ตรงข้ามกันห่างกันประมาณ15เมตร เราเข้าไปในร้านเป็นเหมือนช็อปเล็กๆแล้วมีที่กันแดดให้ลูกค้าอะ เราก็สั่งนมสดเย็นไม่หวานแก้วนึงครับ ^^ อย่าลืมส่งยิ้มให้พี่แม่ค้าคนสวยด้วยเดียวเค้าหาว่าเรายังไม่ตื่น 555 ในระหว่างที่แม่ค้าทำให้อยู่นั้นเราก็พูดคุยเลือยเปลือยไปทั่วสักพักนมสดเย็นก็เสร็จ จ่ายตังค์เรียบร้อยขับมอเตอร์ไซค์กลับห้อง รีบขึ้นมาที่ห้องทันที ^^
ทุกคนเชื่อปะว่าน้ำ2แก้วนี้ขนาดเท่ากันแต่ราคาไม่เท่ากัน
ของ ALL cafe' 45 บาท/แก้ว
ของ ชาพะยอม 25 บาท/แก้ว
อันนี้ไม่ได้จะเอามาเปรียบเทียบนะ แต่ตอนที่ไปซื้อจำได้ว่าของ7-11 จะไม่ขายนมสด เราก็เลยต้องไปซื้ออีกร้านนึง ส่วนโกโก้คือซื้อเป็นบิลไว้2-3วันแล้วกลัวหมดอายุ 5555 เพราะเคยไปซื้อทิ้งไว้เป็นอาทิตย์แล้วน้องบอกไม่ได้ อ่อนวอนอยู่2-3นาทีน้องเขาถึงทำให้ 5555
จริงๆของall cafe'จะชอบสั่งเป็นกาแฟลาเต้ไม่ใส่น้ำตาล หรือไม่ก็ช็อทกาแฟ2ช็อทใส่น้ำแข็งหรือร้อนตามอารมณ์ช่วงนั้น ของชาพะยอมไม่เคยสั่งกาแฟเลย ส่วนใหญ่จะสั่งนมสดนี้แหละ
นมสดเอาแช่เย็นไว้ ดื่มโกโก้ก่อน ^^ พร้อมกับขนมช็อกโกแลตที่ซื้อมาตุนไว้เป็นอาทิตย์ละฟินไปอีกแบบ วันนี้เหมือนฝนจะตกด้วยอะนะ ต้องรีบเก็บผ้าซะแล้วซิ ถึงแม้จะง่วงนอนอยู่บ้าง จบจากเขียนบทความนี้เราจะทิ้งตัวลงไปนอนละ ออต้องไปเก็บผ้าก่อน 5555 แต่คาดว่าน่าจะตื่นขึ้นมาอีกสักเที่ยงๆ พร้อมกับนมสดที่แช่เย็นไว้ รอฉันก่อนนะที่รัก 5555
เชื่อปะที่จริงแล้วเราซื้อทั้งโกโก้และก็นมสดเย็นที่ร้านชาพะยอมก็ได้นะถูกกว่าด้วย ในใจทำไมเรามันง้าวอย่างนี้ สำหรับตอนนี้พอแค่นี้ก่อนง่วงมากๆเลย ฝานดีนะทูกโคนนน ( _ _) ozZZ
บันทึก
1
ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
รีวิวผลิตภัณฑ์ทั่วไป
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย