7 พ.ค. 2020 เวลา 10:46 • ท่องเที่ยว
วันนี้ขอแนะนำ bucketlistly.blog
เจ้าของ blog ชื่อ คุณพีชนันท์ โรจน์วงศ์สุริยะ (Pete Rojwongsuriya)
ซึ่งตั้งแต่นี้ไปจะใช้ Pete R. เล่าเรื่องการผจญภัยของเขา โดยแบกเป้เดินทางตามลำพัง คนเดียวเท่านั้น
เรื่องราวที่เขียนใน blog ทั้งหมด จะเป็นภาษาอังกฤษล้วนๆ แต่ที่ผมจะเล่าให้ฟังนั้นเป็นภาคภาษาไทย โดยจะนำเรื่องที่ Pete R. ได้แนะนำการปฏิบัติ สำหรับคนไทยที่จะพยายามเดินทางในลักษณะเดียวกับ Pete R. หรือ Solo Backpacker หรือ Solo Traveler
การเดินทางโดยลำพัง Solo Backpacker จะต้องมีการเตรียมตัว วางหมายกำหนดการเดินทางล่วงหน้า เตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการเดินทาง และที่พัก จุดที่ต้องการไปเที่ยวชม ซึ่งจะแจกแจงป็นข้อๆ ต่อไป
ก่อนอื่นต้องทราบก่อนว่า การไปเที่ยวคนเดียวนั้น ไม่ใช่สักแต่เที่ยวเพื่อความสนุกสนาน เพลิดเพลินเท่านั้น แต่จำเป็นต้องอาศัยทรัพย์ที่มีเพียงพอด้วย ทั้งนี้ต้องเป็นทรัพย์ที่หาโดยตัวเองเท่านั้น ไม่ต้องดือดร้อนผู้อื่น ดังนั้นการเดินทางต้องสามารถทำงานหาเงินไปด้วยพร้อมกันในลักษณะที่เรียกว่า Digital Nomad Backpacker
Pete R. ได้เขียนอธิบายการเป็น Digital Nomad ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง พวกเราทำงานกันยังไงในต่างแดน อยู่ยังไง เดินทางกันยังไง รวมทั้งมีอะไรบ้างที่อยู่ในเป้หลังของพวกเรา
โฆษณา