หวัดดีค่ะ...เพื่อนๆ ฉันก็เป็นคนที่เกิดมาไม่ได้พร้อมไปซะทุกอย่าง ต้องดิ้นรน สู้กับความลำบากมาค่อนชีวิต อดทน ทำงานได้ทุกอย่าง เป็นทั้งกรรมกรยันนายจ้าง เพื่อหวังให้ตนและครอบครัวสบายในอนาคต ทุกๆคนก็น่าจะคิดเช่นนี้ ตอนเด็กๆ ฉันไม่มีรองเท้าใส่ รถก็ไม่มีขี่ เส้นทางก็เป็นถนนลูกรัง ไฟฟ้าก็ไม่มีใช้เหมือนสมัยนี้ จะหุ้งข้าวทำแกงไปเรียนแต่ละครั้ง ขี้เถ้าฟุ้งเต็มไปหมด แม้แต่ชุดนักเรียนก็ไม่เคยรู้จักกับ "เตารีด" ถ้าพูดๆไปก็อายเด็กสมัยนี้เอานะค่ะ
ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ เส้นทางที่ยังยาวไกล จุดหมายที่อยู่ในใจต้องไปให้ถึงฝัน
5.8K รับชม
  สามล้อ^^_^^
  ความทุกข์ที่เกินทนจะสร้างคนให้ทนทาน …ขอเป็นกำลังใจให้นะครับ :)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มายังไง? เจาะประวัติ 'ปณิชา ดาว' เศรษฐีหุ้นอันดับ 2 เบียดแซงหมอเสริฐ จากการจัดอันดับเศรษฐีหุ้นไทยปี 2565 ของวารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับ อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีนี้ยังคงไม่มีใครโค่นแชมป์อย่าง สารัชถ์ รัตนาวะดี เจ้าพ่อแห่ง GULF ได้ แต่ที่น่าสนใจ ชื่อ ปณิชา ดาว ติดโผรวยหุ้น PSG เป็นอันดับ 2 ด้วยมูลค่ารวมกว่า 8.16 หมื่นล้านบาท แซงหน้า นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ หรือ หมอเสริฐ
   สเปรย์พ่นจมูกแอนติบอดี้ยังยั้งเชื้อโควิด-19 VAILL COVITRAPTM ปันน้ำใจ มอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายในร้านค้าโครงการในพระราชดำริฯ เพื่อสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา เรือเอกนายแพทย์ นิมิต ประสิทธิ์ดำรง ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ บริษัท ไฮไบโอไซ จำกัด บริษัทในเครือ บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นเนล จำกัด (มหาชน) นำทีมร่วมปันน้ำใจมอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายสเปร์ยพ่นจมูกแอนติบอดี้เพื่อยับยั้งเชื้อโควิด-19 VAILL COVITRAPTM Anti-CoV Nasal Spray ภายในร้านจันกะผัก ร้านค้าโครงการในพระราชดำริฯ สาขาโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
   รู้จัก “เทสลา Tesla” หลังสยายปีกลงทุนในไทย พามาทำความรู้จัก “เทสลา Tesla” ภายใต้การก่อตั้งและการบริหารของ “Elon Musk” หลังเข้ามาสยายปีกลงทุนในประเทศไทย
   ตกลงเปเล่เป็นอะไร?? มีข่าวว่า เขาไม่ตอบสนองต่อการรักษาโรคมะเร็ง แล้วแฟนบอลแห่ให้กำลังใจ เจ้าตัวกลับบอกสบายดี ตกลงยังไงกันแน่…
   ดูทั้งหมด