มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถุงน้ำรังไข่แตก
วันนี้หมออรัณ ขอเล่าเรื่องราวของคนไข้ที่ผมได้ดูแล
คนไข้เป็นช่างปูน มาทำงานก่อสร้างใน กทม.
เธออืดแน่นท้อง ในช่วงเวลาเพียงหนึ่งเดือน
น่าสงสารมากครับ อืดจนหายใจไม่ออก
ผมจึงให้คนไข้นอน รพ. เพื่อผ่าตัดด่วนครับ
เมื่อผ่าตัดเข้าไปพบว่าถุงน้ำของคนไข้แตกครับ
ผมพบว่าในช่องท้องเต็มไปด้วยน้ำครับ
ใช้เครื่องดูดออกมาได้ 5 ลิตร การผ่าตัดผ่านไปด้วยดีครับ
ขอฝากคนไข้ที่มีถุงน้ำรังไข่ขนาดใหญ่ครับ
ควรติดตามกับแพทย์เจ้าของไข้สม่ำเสมอนะครับ
ควรตรวจสุขภาพประจำปีด้วยนะครับเพื่อนๆ
ขอเป็นกำลังใจให้นะครับ ด้วยความปรารถนาดีครับ
  𝕀𝕣𝕠𝕟 𝔽𝕝𝕠𝕨𝕖𝕣
  นึกแล้วสยองเลยค่ะคุณหมอ..ตัวดิฉันเองเคยมีถุงน้ำ 11 เซ็นในปีกมดลูกขวา..ไปตรวจที่คลีนิคแห่งหนึ่งหมอบอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวมันจะฝ่อไปเอง...แต่หลังจากนั้นม... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “เขาทราย แกแล็คซี่” อดีตนักมวยแชมป์โลก เตรียมพา “ลูกเมีย” ย้ายไปอยู่ประเทศอังกฤษ ก่อนตัดพ้อเสียดาย “ขายทอง 380 บาท”!? เป็นอีกหนึ่งคนที่สร้างชื่อให้ประเทศไทยสำหรับ “เขาทราย แกแล็คซี่” หรือ “สุระ แสนคำ” เป็นอดีตนักมวยแชมป์โลกชาวไทย เป็นแชมป์โลกคนที่ 9 ของไทย และเป็นแชมป์โลกสมาคมมวยโลก (WBA) คนที่ 4 ของไทย ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท (115 ปอนด์) ทั้งนี้ ในช่วงที่เขาทรายครองตำแหน่งแชมป์โลกของ สมาคมมวยโลก (WBA) จะเรียกพิกัด 115 ปอนด์ว่า จูเนียร์แบนตัมเวท
   คนทั่วไปที่คิดว่าตัวเองสุขภาพดี อาจมีโรคหัวใจในระยะเริ่มแรกซ่อนอยู่ก็ได้ !? วันนี้คุณหมอเต้ นพ.กิจจา จำปาศรี อาจารย์แพทย์โรคหัวใจ รพ.พระมงกุฎเกล้า จะมาเช็คให้ว่า เรามีความเสี่ยงต่อโรคหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน (Heart Attack) 🚨 กันหรือเปล่า !?
   “การทูตอันมีเอกลักษณ์แบบจีน” ตลอดปี 2021 ส่งผลต่อโลกอย่างไร? หวัง อี้ เป็นหนึ่งในบุคคลกุมบังเหียนทิศทางของพญามังกร ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อใหญ่ของจีนเรื่อง “การดำเนินการทางการทูตของจีนในเวทีโลกตลอดทั้งปี 2021” อ้ายจงจึงขอสรุป 5 ประเด็นหลักที่สำคัญเกี่ยวกับ “การทูตอันมีเอกลักษณ์แบบจีน” นั้นเป็นอย่างไร? มาให้อ่านกัน
   COVID-19: หญิงสูงอายุที่หาดใหญ่ เสียชีวิตจากโอมิครอนรายแรกในไทย มีประวัติฉีดไฟเซอร์แล้ว 2 เข็ม รับเชื้อจากหลาน ด้านกรมอนามัย ย้ำแนวทางลดเสี่ยงนำเชื้อเข้าบ้าน วันนี้ (16 ม.ค. 65) สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา เปิดเผยข้อมูลผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด สายพันธุ์โอมิครอน รายแรกของไทย เป็นหญิงไทยอายุ 86 ปี ชาวอำเภอหาดใหญ่ เป็นผู้ป่วยติดเตียงและอัลไซเมอร์ มีประวัติได้รับวัคซีนไฟเซอร์แล้ว 2 เข็ม รับเชื้อจากหลานชายที่กลับมาจาก จ.ภูเก็ต และเป็นผู้ปวยยืนยันติดเชื้อโอมิครอน
   ดูทั้งหมด