15 พ.ค. 2020 เวลา 10:30 • ประวัติศาสตร์
“เคราดำแห่งทะเลคาริบเบียน”โจรสลัดที่โหดที่สุดในโลก
เอ็ดเวิร์ด ทีช หรือ แบล็กเบียร์ด เกิดในปี1680-1718 สัญชาติอังกฤษ เป็นโจรสลัดที่โหดร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 1702-1713 เขามีรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครเพราะเขาทักหนวดหนาอีกทั้งยังมีประวัติการปล้นสะดมและฆาตกรรมหลายคดีจนเป็นที่หมายหัวจากสามประเทศ
เป็นโจรสลัดที่ชื่อดังโลกที่สุดจนในช่วงเวลานั้นเป็นที่หมายตาของใครหลายคนเพราะรางวัลนำจับแต่ก็ไม่เคยมีใครจับเขาได้จนกระทั่งอาณาเขตของเขาครอบคลุมแนวชายฝั่งทะเลตะวันออกของ อเมริกา
เอ็ดเวิร์ดเป็นโจรสลัดที่โหดถึงกับว่ามีคำกล่าวว่าเขาสามารถฟันคนให้ขาดเป็นสองท่อนได้ด้วยดาบ เขาพกปืนมากถถึง6กระบอกและมีภรรยามากถึง16คน
ประวัติอาชญากรรมของเอ็ดเวิร์ดมีมากมายนับไม่ถ้วนทั่งปล้นสะดม ฆาตกรรม และอีกหลายคดีมียังไม่มีการบันทึก
และยังเชื่อกันว่าเป็นต้นกำเนิดของตัวละครอย่างกัปตันฮุกในเรื่องปีเตอร์แพน และ ภาพลักษณ์ของเขาถูกเอามาใช้ในภาพยนตร์เรื่อง ไพเรตส์ออฟเดอะแคริบเบี้ยน อีกด้วย
จุดจบของเอ็ดเวิร์ด
ณ ชายฝั่งรัฐนอร์ทแคโรไลน เขาถูกหักหลังโดยลูกน้องคนสนิทชื่ออิสราเอล แฮนส์ โดยไปบอกข้าหลวงอังกฤษที่ Virginia ให้เรือนาวิกโยธินอังกฤษที่นำโดย กัปตันเรือ Robert Maynard ไปต้อนเรือของเขาจนจนมุม ถูกยิงลูกระเบิดยิงบนดาดฟ้าเรือ จนบาดเจ็บสาหัส แต่เอ็ดเวิร์ดก็ยังดวลดาบกับทหารจนโดนถูกปลิดชีพในที่สุด
หลังจากให้แพทย์ชั้นสูตรพบว่าเขาโดนยิงกว่า 25 นัด และถูกดาบฟันกว่า 20 บาดแผล หลังจากนั้นเขาก็ถูกตัดหัวและตรึงไว้หน้าเรือด้วยตะปู และโยนร่างลงทะเล เป็นอันจบตำนานโจรสลัดผู้โหดเหี้ยมในที่สุด

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์

โฆษณา