มีบัญชีอยู่แล้ว?
สวัสดีค่ะ🙏🏻🙏🏻
🌈🏡มาเรียนรู้ความสุขจากการอยู่บ้านช่วงโควิดกันค่ะ
มีเวลาเล่นกับน้องมากขึ้น ฮ่าๆ
หลายคนเริ่มเบื่อกับการอยู่บ้านในช่วงโควิดระบาด แต่ในสถานะการณ์แบบนี้ก็มีข้อดี นะคะ สิ่งที่กล้วยเห็น คือ
🏡เราได้มีเวลาอยู่กับครอบครัว ทำให้รักใคร่สามัคคีกัน สัตว์เลี้ยงก็พลอยได้รับอานิสงส์ด้วย เพราะมีเวลาอยู่กับพวกเค้า
และที่สำคัญมีเวลาให้กับตัวเอง ดูแลตัวเองมากขึ้น
📚เราได้มีเวลาหาความรู้ พัฒนาตัวเองมากขึ้น มันเป็นสิ่งที่ดีมากๆเลย ทำให้เรามีโอกาสได้ทำอะไรใหม่ๆ เพื่อตัวเอง
🚗ลดความเสี่ยงจากการออกไปสูดอากาศที่มีมลภาวะนอกบ้าน ลดโรคด้วยค่ะ
🌿🌴ธรรมชาติ ได้มีโอกาสซ่อมแซมตัวเองจากการถูกมนุษย์ ไปทำลาย (การท่องเที่ยวที่ไม่ใช่เชิงอนุรักษ์ จะทำลายธรรมชาติเช่น การพาขยะเข้าไป, การไปเหยียบย่ำปะการัง เป็นต้น) จากที่เราเคยเห็นข่าวสัตว์ต่างๆเริ่มออกมาให้เราเห็นมากขึ้น ทำให้รู้ตัวธรรมชาติกำลังปรับตัว
💡กล้วยคิดว่า โควิด-19 ครั้งนี้ สอนให้เรารู้ว่า ชีวิตปกติของเรานั้นดีขนาดไหน แสดงว่า แต่เดิมเรามีความสุขอยู่แล้ว
แต่เราไม่เห็นคุณค่าความสุขที่เรามี
เพื่อนๆลองคิดดู เมื่อก่อนเราทำงาน เราเที่ยว เราออกไปสังสรรค์กับเพื่อน โดยที่เราไม่ต้องกังวลอะไร มันเป็นความสุขที่เรามองข้าม ดังนั้น จงอยู่กับความสุขปัจจุบันที่เรามี😍
#เรียนรู้ความสุขใกล้ตัว
🚩ขอบคุณทุกการติดตามและให้กำลังใจค่ะ🙏🏻🙏🏻
  กลอนพาไป
  น่ารักครับ 😊😊
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BREAKING !! : ด่วน ! ผู้นำ FED กลับลำ ! ล่าสุด Jerome Powell ซึ่งเป็นประธานของ FED ได้ออกมากลับลำจากคำพูดก่อนหน้านี้ไปอย่างสิ้นเชิง โดยกล่าวว่าถึงเวลาแล้วที่จะหยุดใช้คำว่า "ชั่วคราว" สำหรับเงินเฟ้อ และยืนยันว่า FED มีแนวโน้มจะเร่งการทำ QE Tapering ให้เร็วกว่าเดิม ล่าสุดมีข่าวด่วนออกมาว่า Jerome Powell ประธานของ FED ได้กลับลำจากคำพูดก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง โดยล่าสุดเขาได้กล่าวแถลงว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่แข็งแกร่งและอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอาจทำให้ FED ต้องปรับอัตราการทำ QE Tapering ให้เร็วขึ้นกว่าเดิม แม้ว่าสายพันธุ์ Omicron ถือเป็นความเสี่ยงที่อาจทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวลงได้
   อนาคตไล่ล่าเรา พูดไว้ในปี ต้นปี 2020 ก่อนโควิดระบาดทั่วโลก พูดไม่ทันขาดคำ เป็นจริงซะงั้น ข้อมูลนี้ จากรายการเจาะตลาดแดนมังกร ในปี 2018 ค่ะ
   ⚠️[BREAKING]⚠️ Bitcoin ร่วงลงอย่างรวดเร็วหลัง FED ออกมายอมรับว่าค่าเงินเฟ้อ ไม่ "Transitory" หรือ "ไม่ใช่เรื่องชั่วคราวอีกต่อไปแล้ว" และทาง FED อาจต้องรีบถอน QE ออกเร็วว่าที่กำหนด ! ทำไมการยอมรับว่าค่าเงินจะเฟ้อไปอีกนานถึงไม่ทำให้ Bitcoin ดีดขึ้น ?!?!?
   เหรียญ Polygon (MATIC) คืออะไร? -Polygon หรือชื่อเดิมก็คือ Matic Network - เป็นแพลตฟอร์มแรกที่มีโครงสร้างที่ดีและใช้งานง่ายสำหรับการปรับขนาด Ethereum และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน -Polygon (เดิมชื่อ Matic Network) เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2017 Polygon ก่อตั้งโดย Jaynti Kanani, Sandeep Nailwal และ Anurag Arjun สองนักพัฒนาบล็อคเชนที่มีประสบการณ์และที่ปรึกษาทางธุรกิจ -องค์ประกอบหลักคือ Polygon SDK ซึ่งเป็นเฟรมเวิร์กแบบโมดูลาร์ที่ยืดหยุ่นได้ -รองรับการสร้างแอปพลิเคชันหลากหลายประเภท -เมื่อเราใช้ Polygon เราสามารถสร้างเชนแบบ Optimistic Rollup, โรลอัพเชน ZK, เชนแบบสแตนด์อะโลน หรืออินฟราชนิดอื่น ๆ ที่นักพัฒนาต้องการได้ -Polygon แปลง Ethereum ให้เป็นระบบมัลติเชนอย่างเต็มรูปแบบได้อย่างประสิทธิภาพ (หรือที่เราชอบเรียกว่าเป็น Internet ของบล็อคเชน) -ระบบมัลติเชนนี้จะคล้ายกับระบบอื่น ๆ เช่น Polkadot, Cosmos, Avalanche เป็นต้น โดยมีข้อดีในด้านการรักษาความปลอดภัยของ Ethereum, ระบบนิเวศที่มีความยืดหยุ่น และเปิดกว้าง -Polygon (เดิมชื่อ Matic Network) เป็นโซลูชันการปรับขนาดเลเยอร์ 2 ที่สนับสนุนโดย Binance และ Coinbase -โดย โครงการพยายามที่จะกระตุ้นให้เกิดการยอมรับคริปโตเคอร์เรนซีจำนวนมากขึ้น โดยการแก้ไขปัญหาความสามารถในการปรับขนาดบนบล็อคเชนต่าง ๆ -โดย Polygon ผสมผสาน Plasma Framework และรูปแบบบล็อกเชน proof-of-stake ไว้ด้วยกัน -Plasma Framework ที่ Polygon ใช้ ช่วยให้ smart contract สามารถปรับขนาดได้และมีความเป็นอิสระมากขึ้น -Polygon สามารถทำธุรกรรมสูงสุดได้ถึง 65,000 รายการต่อวินาที -Plasma framework ทำให้ Polygon มีศักยภาพในการรองรับDAppบนโครงสร้างพื้นฐานของPolygonโดยไม่จำกัดจำนวน -Polygon ได้ดึงดูด DApps มากกว่า 50 DApp ไปยัง Ethereum sidechain ที่รักษาความปลอดภัยด้วย PoS -MATIC ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของ Polygon เป็นโทเค็น ERC-20 ที่ทำงานบน บล็อคเชนของ Ethereum โทเค็นจะใช้สำหรับการชำระเงินบน Polygon และเป็นสกุลเงินสำหรับการชำระเงินระหว่างผู้ใช้ที่ทำงานภายในระบบนิเวศของ Polygon ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบน Polygon sidechains สามารถจ่ายเป็นโทเค็น MATIC ได้ด้วย เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   ดูทั้งหมด