มีบัญชีอยู่แล้ว?
สวัสดีค่ะทุกคน 🙏🏻😍
วันนี้ทักทายกันพร้อมเสริฟ สเต็กปลาแซลมอน🐟🐳
หอมมากเลยค่ะ ทำเอง ชมเอง 😂
มื้อเย็นของเค้า พอดีได้ปลาแซลมอน มาจากแม็คโคร เลยหาเมนูง่ายๆที่ทำเองแล้วอร่อย มาฝากค่ะ
พร้อมแล้วไปดูขั้นตอนการทำที่ง่ายแสนง่าย กันเลยย😃😃
นึกว่าทานที่ร้าน 😂 อุต๊ะ
ส่วนผสม
ปลาแซลมอน200 กรัม
เกลือป่น1/3 ช้อนชา
น้ำมันมะกอกสำหรับย่าง2 ช้อนชา
เครื่องเคียง เป็นผักตามใจชอบค่ะ หรือ ข้าวสวยร้อนๆ
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 30 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 15 นาที
1. นำปลาแซลมอนมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วสะเด็ดน้ำออก เตรียมไว้ (อันนี้ซื้อมาเค้าแบ่งขาย หั่นเป็นชิ้นแล้วค่ะ)
2. จากนั้นนำเกลือป่น มาโรยด้านบนปลาแซลมอนให้ทั่วๆ
3. ตั้งกระทะย่างให้ร้อน ใช้ไฟกลาง แล้วใส่น้ำมันมะกอกลงไป
4. นำปลาแซลมอน นำลงไปในกระทะย่าง โดยนำด้านหนังปลาแซลมอน นำลงไปย่างก่อน แล้วย่างให้พอสุก กลับด้านแล้วย่างต่อให้สุกพร้อมเสริฟ
5. จัดเสิร์ฟ สเต็กปลาแซลมอนหอมๆ รสชาติกลมกล่อมหอมอร่อย ปลาแซลมอนเนื้อนุ่มๆ สีสวยงาม รับประทานพร้อมเครื่องเคียงกับผักต้ม ผักลวกต่างๆ ผักสลัดต่างๆ มันฝรั่งทอดตามชอบ หรือจะราดด้วยซอสต่างๆ อร่อยเข้ากัน
เป็นไงบ้างค่ะ หิวอีกแล้วใช่ไหม😁
มื้อหน้าจะเป็นอะไร ติดตามต่อนะคะ
🚩ขอบคุณที่ติดตามและเป็นกำลังใจให้กันค่ะ
ติชม พูดคุยกันได้นะคะ สวัสดีค่ะ
  อยากให้เธอได้ยิน🎶
  เก่งจังค่า น่าทานมากด้วยค่ะ อร่อยด้วยใช่ไหมคะ😊
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   - จับตาเหรียญคริปโตไทย ‘Kub-Jfin-Six’ จาก New Hight กลับร่วงแรงภายในวันเดียว - ตอนนี้วงการคริปโตฯ ไทยกำลังน่าจับตามองมาก โดยเฉพาะกับคริปโตสัญชาติไทย อาทิ KUB Coin, jfin Coin และ Six Coin แต่ในช่วงเช้าของวันนี้ (08:45 น.) ทั้ง 3 เหรียญราคากลับร่วงหลังจากที่เคยพุ่ง All Time High เป็นประวัติการณ์ในช่วงเวลาไม่กี่วัน
   🎉 Healthy ต้อนรับสิ้นปี โปรดีแบบแพ็กคู่ จองวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา 1 เข็ม กับบำรุงราษฎร์วันนี้ + รับสิทธิ์ส่วนลด 30% ซื้อแพ็กเกจตรวจสุขภาพที่ร่วมรายการทันที ถึงแค่สิ้นปีนี้เท่านั้น นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้มาตรวจสุขภาพ? มาเป็นกลุ่มคนสุขภาพดี เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา (Generation 1 Lot 2) พร้อมตรวจสุขภาพเชิงลึกตามช่วงอายุ เพื่อค้นหาความผิดปกติในร่างกายอย่างละเอียด สู่การดูแลอย่างทันท่วงที
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐโดนเทขายหนัก โดยเฉพาะกลุ่มเทค Nasdaq เกือบ -2% แล้ว ! หลัง Jerome Powell ออกมายอมรับว่าค่าเงินเฟ้อ ไม่ "Transitory" หรือ "ไม่ใช่เรื่องชั่วคราวอีกต่อไปแล้ว" และทาง FED อาจต้องรีบถอน QE ออกเร็วว่าที่กำหนด ! 📌 กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาทันที หลังจากความกังวลว่าการระบาดของสายพันธุ์โอไมครอนยังไม่หายไป ทางประธานธนาคารกลางสหรัฐ (FED) นาย Jerome Powell ได้ออกมายอมรับว่า "ค่าเงินเฟ้อไม่ใช่เรื่องชั่วคราวอีกต่อไปแล้ว !"
   บทเรียนของเม่า กับการเข้าซื้อไล่ราคา การศึกษาการลงทุนยังคงสำคัญที่ควรเรียนรู้ กับการติดกระดุมพลาดตั้งแต่เริ่มต้นของเม่าไทย ต้องยอมรับว่าโลกของการลงทุนทุกวันนี้ในสินทรัพย์ต่างๆ เปิดกว้างมากขึ้นให้ผู้ที่สนใจจะเข้าไปสู่โลกของตลาดทุนตลาดเงิน แน่นอนว่าเมื่อการเข้ามาในเกมการเงินที่ง่ายแบบนี้ ย่อมมีทั้งผู้ที่เข้ามาแล้วรู้ และไม่รู้ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น
   ดูทั้งหมด