แวะมาอัพเดต BD กันหน่อยหลังจากที่ห่างหายไปนานพอสมควร ❤️
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยค่ะที่หายไปนานนั้น เพราะเตรียมตัวสอบสัมภาษณ์งานนั่นเองค่ะ 😚
แอบไปนั่งเครียดกับการเตรียมตัวสอบ เพื่องานที่เรารัก ❤️
ธิตาเป็นพยาบาลจบใหม่ที่จบในช่วงที่โควิด 19 ระบาด ทำให้ทุกๆอย่างหยุดชะงักลง การหางานค่อยข้างจำกัดและยาก เพราะทุกอย่างถูกเลื่อนออกไปหมด...
และเมื่อโอกาสมาถึง โรงพยาบาลในจังหวัดของธิตาประกาศรับสมัครพยาบาลวิชาชีพ 1 อัตรา
1 อัตราเท่านั้น ‼️
ธิตาคิดนานมาก ว่าจะไปดีไหมนะ?
ถ้าไปสมัครจะเสียเวลาไหมนะ?
ตำแหน่งเดียวเท่านั้น เราจะทำได้ไหม...
... แต่สุดท้าย ธิตาตัดสินใจไปสมัครใน"ชั่วโมงสุดท้าย" "วันสุดท้าย" ที่รับสมัคร เพราะธิตาคิดว่า "ถึงจะไม่ติด แต่อย่างน้อยก็ยังได้ประสบการณ์" 😚
🟠 นี่เป็นการสัมภาษณ์งานครั้งแรก ทั้งตื่นเต้น ทั้งกลัว แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี ค่ะ
และแน่นอนว่า ธิตาสามารถคว้าเก้าอี้ในโรงพยาบาลแห่งนี้มานั่งจนได้ ต้องขอบคุณโรงพยาบาลที่ธิตาไปสมัครมากๆที่มองเห็นคุณค่าในตัวธิตา
คิดว่าต่อจากนี้คงจะมีหลายเรื่องราวที่อยากจะเล่าให้ฟัง... ไว้ว่างๆจะแวะมาบันทึกเรื่องราวในห้องนั่งเล่นห้องนี้อีกนะ 💗
วันที่ไปสัมภาษณ์งานค่ะ
27ถูกใจ
2แชร์
1Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คดีเด็ก 16 ขับรถชนบัณฑิตเสียชีวิต จะติดทีมชาติต้องมีเกียรติยศคู่ควร "เดฟ" นักเทนนิสดาวรุ่งที่เป็นข่าว ถือว่าเป็นรุกกี้ ที่น่าจับตามองในวงการเทนนิสมาได้ระยะหนึ่งแล้ว
   ‘อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’ ฉลองร้านค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์-ของตกแต่งบ้านคึกคัก ‘อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’ ฉลองร้านค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์-ของตกแต่งบ้านคึกคัก รับปี 2566
   ด่วน! มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ กฎหมายลูกเกี่ยวกับเลือกตั้ง 2 ฉบับแล้ว ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ. 2566 และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2566
   ‘เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์’ เป็นบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดของโลกคนใหม่แทนที่ อีลอน มัสก์ เจาะชีวิต ‘เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์’ ผู้ปกครองอาณาจักรลักชัวรี ‘LVMH’ ที่กลายเป็นบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดของโลกคนใหม่แทนที่ อีลอน มัสก์
   ดูทั้งหมด