มีบัญชีอยู่แล้ว?
เพจส่วนตัวบันทึกเรื่องราว ความคิดของผมเกี่ยวกับการลงทุนและการวิ่ง ผมจัดตัวผมเองเป็นนักลงทุนแนว VI (Value Investing) ที่มองหาและลงทุนในบริษัทที่สามารถเติบโตได้ในระยะยาวทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ
นอกจากเรื่องการลงทุนแล้ว ผมยังหลงไหลในการวิ่ง โดยเฉพาะการวิ่งระยะไกลอย่างมาราธอน
การจะประสบความสำเร็จในการลงทุนระยะยาวกับการวิ่งมาราธอนนั้น ผมคิดว่าจำเป็นต้องมี mindset ที่เหมือนกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ความขยัน ความอดทน และ ความไม่ย่อท้อเมื่อเจออุปสรรค
ผมหวังว่าเรื่องราวของผมจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านได้บ้าง ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง และหากมีข้อผิดพลาดประการวดก็ขออภัยมา ณ ที่นี่ครับ
ปล ปัจจุบันผมอาศัยอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ทำงานพาร์ทไทม์เป็นวิศวกรโครงสร้างกับบริษัทวิศวกรรมแห่งหนึ่งในออสเตรเลีย ยามว่างจะใช้เวลากับครอบครัว ส่วนที่เหลือจะหมดไปกับการอ่านหนังสือ วิเคราะห์หุ้น และวิ่ง
ปล2 ผมมี Facebook Page ชื่อ นัก VIng (https://www.facebook.com/นัก-VIng-101675544530544/) แวะไปทักทายกันได้ครับ
  krisdawut s.
  รอติดตามครับพี่ :)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Dustin Moskovitz ผู้ร่วมก่อตั้ง เฟซบุ๊ก ที่ลาออกมาสร้าง กิจการของตัวเอง หลายคนคงรู้ว่า ผู้ร่วมก่อตั้งเฟซบุ๊ก นอกจาก Mark Zuckerberg ยังมีเพื่อนอีก 4 คน ซึ่งคนที่มีบทบาทสำคัญ คอยช่วยเขียนโปรแกรมเว็บไซต์ มาตั้งแต่ต้น ก็คือ คุณ “Dustin Moskovitz”
   วิกฤติสุพรรณบุรี เอฟซี เจ็บซ้ำๆ ใครมันจะไปชิน โดย เจดา “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี เป็นอีกหนึ่งทีมที่อยากนำเสนอ เพราะว่ามีหลายอย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับทีมนี้ ทั้งที่เพิ่งรอดตกชั้นจากฤดูกาลที่แล้ว แต่ก็ไม่วายเปิดลีกมาฤดูกาลนี้ สุพรรณบุรี เอฟซี ก็ยังมีฟอร์มที่ไม่ดีมากนัก พวกเขายังคงอยู่ในโซนอันตราย ผ่านมา 8 นัดมีเพียง 7 แต้ม ทั้งมีการเปลี่ยนแปลงโควตาต่างชาติยกชุดเมื่อก่อนลีกจะเปิด
   คลั่ง Productive เกินเบอร์ จนเสียศูนย์ . ยิ่งทำมาก ยิ่งได้มาก ในสังคมปัจจุบันที่การทำงานเป็นดั่งชีวิต การทำงานหนัก ขยัน Productive ยังไงก็เป็นเรื่องที่น่าชื่นชม แต่ในอีกมุมหนึ่ง การทำอะไรมากๆ ก็มีผลเสียเช่นเดียวกัน #คำนี้ดี เอพิโสดนี้จะพาคุณผู้ชมมารู้จักกับ Toxic Productivity เพราะขยันเกินไปก็ทำร้ายเราได้เช่นกัน ถ้าพร้อมที่จะไปทำความเข้าใจกับเส้นที่กั้นระหว่างความขยันกับความบ้างานแล้ว ก็ไปชมพร้อมๆ กันเลย
   23 ตุลาคม 2564 โควิดระลอกที่ 3 อยู่ในลักษณะทรงตัวต่อเนื่อง แต่สามารถฉีดวัคซีนสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 70 ล้านโดสแล้ว โควิดเป็นโรคระบาดครั้งร้ายแรงในรอบ 100 ปีสำหรับมนุษยชาติ
   ดูทั้งหมด