Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ตามตรง
•
ติดตาม
25 พ.ค. 2020 เวลา 06:27 • ไลฟ์สไตล์
ตามตรงอยากเล่า EP.2 อดีตกับสังคมที่ขมขื่น
ภาพจาก Pixabay
ผมเป็นคนหนึ่งชอบเก็บทุกเรื่องมาคิดมาก คำพูดเล็กๆน้อยๆ ก็เก็บมาคิด นิสัยไม่ยอมปล่อยวางคำพูดของคนอื่น บางเรื่องคิดมากเกินไปทำให้ปวดหัวไมเกรนไปเลย
ชอบคิดไปไกล คิดล่วงหน้าเกินไปในเมื่อมันยังไม่เกิดขึ้นเลย เหมือนจะรู้ตัวเองอยู่เสมอแต่หักห้ามนิสัยแบบนี้ไม่ค่อยอยู่
การเจอสังคมที่ไม่ถูกจริตนิสัยของตัวเอง พวกเขาจะไม่รู้เลยว่าเราเป็นอย่างไร เขาจะพูดไม่ค่อยคิดมากนัก แต่เราก็ไม่ค่อยอยากเตือนพวกปล่อยนิสัยใครนิสัยมัน บางคำพูดของเขาแถบไม่นับถือน้ำใจเราเลย
ปัญหาใหญ่คือ หลังจากนั้นก็คิดมากเอานอนไม่หลับเลย คิดว่า พวกเขาเกลียดเราหรือป่าวหรอ แต่กระนั้นเป็นเหตุการณ์ครั้งสุดท้ายที่เกิดเมื่อประมาณ 6-7 ปี เรื่องนี้คือหนักทุกแล้ว ทั้งถูกกลั่นแกล้ง ทั้งโดนบูลลี่ ทั้งโดนล้อ ในจุดๆอยากแทบย้ายไปอยู่ที่อื่น หรือมีความแทบอยากตายเลย
เหมือนนรกลนดิน ปัจจุบันคือ ลืมทั้งหน้าทั้งชื่อไปหมดแล้ว ไม่อยากจำอะไรไว้ แต่ก็ยังดีเราอดกลั้นผ่านมันมาได้ โดยการให้กำลังใจตัวเอง คอยบอกตัวเองว่าทนๆไปเดี๋ยวก็เรียนจบ ม.ต้น แล้ว พอเข้าช่วง ม.ปลาย ทุกอย่างค่อยๆดีขึ้นเจอเพื่อนกลุ่มใหม่ๆ
เรื่องในตอนนั้นมันฝังลึกไปจริงๆ กับสังคมแย่ๆแบบนั้น ผมถูกเลี้ยงดูแทบไม่มีใครกล้าแตะต้อง ที่ต้องเอาเก็บไปคิดมาก เพราะเราไม่เคยเจอสังคมแบบนั้นเลยไง ทั้งการถูกบูลลี่ ถูกเอาเปรียย โดนสารพัดทุกอย่าง ด้วยยังเด็กด้วยละมั้ง
แต่มันทำให้นิสัยการเข้าสังคมของเราเปลี่ยนไป เกิดการอยากใช้ชีวิตคนเดียวมากกว่าที่จะคบคนเยอะๆจะระแวงกับการเจออะไรแย่ๆ อดีตที่ฝังลึกแต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ในชีวิตละกัน
การกระทำที่ไม่ได้คิดของคนกลุ่มหนึ่ง มันทำให้เป็นแผลในใจกับคนๆหนึ่ง
ปล. EP นี้ อาจไม่ค่อยมีสาระอะไร แต่ขอบคุณที่อ่านถึงตรงนี้นะครับ
บันทึก
3
8
ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
ตามตรงอยากเล่า
3
8
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย