อยากเรียนภาษาญี่ปุ่นแต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนใช่มั้ยคะ มาเรียนกับเราสิ เราสอนตั้งแต่แรกแบบไม่มีกั๊กเลย
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า เราเคยคิดจะเรียนเองโดยการหาเรียนออนไลน์แบบฟรี (คิดว่าจะทำได้) แต่ไม่เลย คือเปิดมางงมาก สอนฟรีอ่ะเนาะต้องเข้าใจว่าเค้าไม่ได้ปูให้เราแน่นตั้งแต่เริ่ม ถ้าทำอย่างนั้นได้ก็ไม่ต้องมีหรอกโรงเรียนสอนพิเศษ สอนฟรีกับเสียเงินมันต่างกันมากนะ ตอนนี้เราได้เรียนตัวต่อตัวกับอาจารย์คนนึง
ถามว่าเราได้อะไรจากการทำเพจสอนฟรี เพราะเราไปเรียนมาแบบเสียเงินมาแล้ว เลยรู้ว่าเค้าสอนแบบไหน ที่มาเปิดเพจเพราะอยากทบทวนสิ่งที่เคยเรียนไป แล้วก็อยากสร้างโอกาสสำหรับคนที่มีทุนน้อยด้วย เราเสียเงินไปแล้วอ่ะ เอาความรู้มาให้คุ้ม ถ้าทุกคนอยากให้เราคุ้มด้วยก็ตั้งใจเรียนจากเพจเราก็ได้นะคะ
2
อันดับแรกเลยมาทำความรู้จักตัวอักษรก่อนค่ะ
ภาษาญี่ปุ่น มีตัวอักษร 3 ชนิด
1 ฮิรากานะ (ひらがな)
2 คาตะคานะ (かたかな)
3 คันจิ (漢字)
1
1 ฮิรากานะ
ใช้เขียนคำของญี่ปุ่นเองมีตัวอักษรทั้งหมดตามนี้ค่ะ
2 คาตะคานะ
ใช้เขียนคำทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ และใช้เมื่อต้องการเน้นคำพูด
3 คันจิ
เป็นตัวอักษรจีน ที่ญี่ปุ่นนำเข้ามาใช้ ใช้แทนคำของญี่ปุ่น แบบคำยาวๆเหลือสั้นๆเพียงตัวเดียว ชอบมากเลย 5555
267ถูกใจ
39แชร์
54Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สูงสุดของพลุต้องอายุแปดสิบสอง มีงานวิจัยล่าสุดของ Neuroscientist ชื่อดัง คุณแดเนียล ลีวิทอิน ซึ่งตีพิมพ์เป็นหนังสือชื่อ "The Changing Mind : A neuroscientist’s guide to ageing well" สรุปจากการสอบถามและรวบรวมข้อมูลจากผู้คนใน 72 ประเทศว่า ความสุขสูงสุดของกลุ่มที่เขาไปเก็บข้อมูลนั้นจะอยู่ที่คนอายุแปดสิบสองปี
   ในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลพัฒนาอย่างรวดเร็ว หากเราก้าวตามโลกไปไม่ทัน สุดท้ายก็อาจถูกทิ้งให้เป็นผู้ตาม หรือโดนดิสรับไปในที่สุด
   แฟนคลับเท บัตรคอนเสิร์ตคินน์พอร์ชฯ หลังเกิดแฮชแท็กร้อน #BoycottBOC เหนือเมฆสะเทือน! แฟนคลับเท บัตรคอนเสิร์ตคินน์พอร์ชฯ หลังเกิดแฮชแท็กร้อน #BoycottBOC กรณี ‘ปอนด์’ เจ้าของ Be On Cloud โพสต์ให้กำลังใจ บิว จักรพันธ์
   “นาโต” พร้อมเผชิญหน้าโดยตรงกับ “รัสเซีย” ถ้าเข้าเงื่อนไขหนึ่งข้อนี้ 27 มกราคม พ.ศ. 2566: ได้มีการออกอากาศทางโทรทัศน์สำหรับการให้สัมภาษณ์พิเศษของ Rob Bauer “พล.ร.อ. ร็อบ เบาเออร์” ประธานคณะเสนาธิการทหารของนาโต กับ RTP TV ช่องข่าวของโปรตุเกส โดยไฮไลท์หรือประโยคเด่นที่เขากล่าวไว้คือ
   ดูทั้งหมด