มีบัญชีอยู่แล้ว?
อยากเรียนภาษาญี่ปุ่นแต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนใช่มั้ยคะ มาเรียนกับเราสิ เราสอนตั้งแต่แรกแบบไม่มีกั๊กเลย
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า เราเคยคิดจะเรียนเองโดยการหาเรียนออนไลน์แบบฟรี (คิดว่าจะทำได้) แต่ไม่เลย คือเปิดมางงมาก สอนฟรีอ่ะเนาะต้องเข้าใจว่าเค้าไม่ได้ปูให้เราแน่นตั้งแต่เริ่ม ถ้าทำอย่างนั้นได้ก็ไม่ต้องมีหรอกโรงเรียนสอนพิเศษ สอนฟรีกับเสียเงินมันต่างกันมากนะ ตอนนี้เราได้เรียนตัวต่อตัวกับอาจารย์คนนึง
ถามว่าเราได้อะไรจากการทำเพจสอนฟรี เพราะเราไปเรียนมาแบบเสียเงินมาแล้ว เลยรู้ว่าเค้าสอนแบบไหน ที่มาเปิดเพจเพราะอยากทบทวนสิ่งที่เคยเรียนไป แล้วก็อยากสร้างโอกาสสำหรับคนที่มีทุนน้อยด้วย เราเสียเงินไปแล้วอ่ะ เอาความรู้มาให้คุ้ม ถ้าทุกคนอยากให้เราคุ้มด้วยก็ตั้งใจเรียนจากเพจเราก็ได้นะคะ
อันดับแรกเลยมาทำความรู้จักตัวอักษรก่อนค่ะ
ภาษาญี่ปุ่น มีตัวอักษร 3 ชนิด
1 ฮิรากานะ (ひらがな)
2 คาตะคานะ (かたかな)
3 คันจิ (漢字)
1
1 ฮิรากานะ
ใช้เขียนคำของญี่ปุ่นเองมีตัวอักษรทั้งหมดตามนี้ค่ะ
2 คาตะคานะ
ใช้เขียนคำทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ และใช้เมื่อต้องการเน้นคำพูด
3 คันจิ
เป็นตัวอักษรจีน ที่ญี่ปุ่นนำเข้ามาใช้ ใช้แทนคำของญี่ปุ่น แบบคำยาวๆเหลือสั้นๆเพียงตัวเดียว ชอบมากเลย 5555
  Suphaluck Jum
  เคยไปเข้าคอสเรียนสมัยทำงานอยู่ไทย ไปได้ 2 ครั้ง ไม่ไปอีกเลยค่ะ สมงสมองมันไม่รับ ขอบคุณมากๆนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ศบค. ส่ง SMS ตาม 252 คน จาก 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยง รีบตรวจ RT-PCR ฟรี หาโอไมครอน โฆษก ศบค. เผย สั่งห้าม 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยงเข้าไทยมีผลวันนี้ ส่วนคนที่เข้ามาต้องกักตัว 14 วัน คนไทยต้องจ่ายเงินเอง ให้กรมควบคุมโรค ส่ง SMS ติดตามกลุ่มเสี่ยงคงค้างในไทย 252 คน มาตรวจ RT-PCR ฟรี
   การสนับสนุนบริษัท Startup ให้สามารถพัฒนาไปเป็นบริษัทระดับ Scaleup ได้นั้น จะส่งผลดีในการเติบโตของเศรษฐกิจไทยในระยะยาวและทำให้คนไทยสามารถหลุดพ้นจากกับดักรายได้ปานกลาง ขอบคุณทาง Bloomberg ด้วยนะครับ 🙏🙂
   EU พบผู้ป่วย COVID19 Omicron แล้ว อย่างน้อย 44 คน แล้วอาการหล่ะ รุนแรงมั้ย? จากที่มีตำแหน่งกลายพันธุ์เยอะมากของสายพันธุ์นี้ ทำให้ความกังวลว่าวัคซีนที่ฉีดไป จะได้ผลหรือไม่ เลยไปหาดู ก็พบว่า เคสที่พบที่ EU 44 เคส และ อีก 2 เคสที่ฮ่องกง ทั้งหมดได้รับวัคซีนแล้ว (หลากหลายกันไป ทั้ง Az and mRNA vaccine)
   #explainer ลูกสาวของศรัณยู วงษ์กระจ่าง อดีตแกนนำพันธมิตร กำลังจะได้เปิดตัวเป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ ในวงการ K-POP เรื่องนี้สร้างกระแสสังคมเป็น 2 ฝ่ายอย่างรุนแรง จนกลายเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์เป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยไปตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างไร แล้วคุณพ่อของเธอ เคยไปทำอะไรไว้ workpointTODAY จะสรุปสถานการณ์ให้เข้าใจง่ายที่สุดใน 17 ข้อ
   ดูทั้งหมด