มีบัญชีอยู่แล้ว?
อิ่มนิดๆ หลอนหน่อยๆ อร่อยข้างโรงศพกับร้าน " New Lucky Restaurant "ที่อินเดีย
(เครดิตภาพ:www.edtimes.in)
ปกติเวลาอยากทานอาหารนอกบ้าน เรามักจะหาร้านที่บรรยากาศดีๆ เช่น ร้านริมทะเล ริมแม่น้ำ ริมทุ่ง ซึ่งจะช่วยเพิ่มอรรถรสให้การทานอาหารดูน่ารื่นรมย์มากขึ้น
แต่มีร้านอาหารสุดแปลกแหวกแนว ที่เมืองเหม็ดดานัด รัฐคุชาตประเทศอินเดีย ที่ชื่อว่า" New Lucky Restaurant "ซึ่งเปิดให้บริการมายาวนานมาเกือบ 40 ปีที่มีทำเลอยู่ในสุสาน มีโรงศพเรียงรายอยู่ในร้านเต็มไปหมด แต่ลูกค้าทั้งคนหนุ่มคนแก่ก็ติดอกติดใจ มานั่งทานอาหารกันเพียบ จนดูเป็นเรื่องปกติ
(เครดิตภาพ:www.atlas obscura)
ยิ่งมีคนรู้...ยิ่งมีคนอยากมาสัมผัสบรรยากาศ ทานอาหารข้างโรง(ศพ)
ความเป็นมาของร้านนี้ .. เกิดจากเจ้าของร้านและเป็นผู้ก่อตั้งมีนามว่า " K.H.Mohammed " แต่เดิมได้ทำร้านกาแฟเล็กๆอยู่ด้านนอกของสุสานแห่งนี้ซึ่งเป็นสุสานของนักบวชนิกายซูฟีย์ ที่ก่อตั้งมากว่าร้อยปี นอกจากจะมีกาแฟแล้วก็มีพวกชานมและโรตีไว้เสิร์ฟอีกด้วย
(เครดิตภาพ:www.Allwelike)
ต่อมามีลูกค้าเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆมีความจำเป็นต้องขยับขยายร้านให้เพียงพอไว้รองรับลูกค้า จึงมีการขยายร้านเข้าไปในบริเวณของสุสานที่อายุร้อยกว่าปีแห่งนี้
แม้ว่าจะดูหลอนและน่ากลัว...แต่ก็ไม่ได้ทำให้ลูกค้าน้อยลง นับวันจะมีแต่มากขึ้นเรื่อยๆ
ในช่วงเช้าๆเมื่อเริ่มเปิดร้าน ลูกจ้างมาถึงก็จะทำความสะอาดบนโรงศพก่อนและนำดอกไม้มาวางเพื่อแสดงความเคารพใ้ห้เกียรติ .....ดอกไม้อาจทำให้โรงศพดูสวยงาม น่ากลัวน้อยลงก็เป็นได้
(เครดิตภาพ:www.indiacontent.in)
ลูกค้าที่เข้ามานั่งร้านนี้ นอกจากจะชอบเครื่องดื่มและอาหารร้านนี้แล้ว ยังชอบมานั่งอ่านหนังสือพิมพ์ สนธนาปัญหาบ้านเมือง บางคนก็จะสวดมนต์ของพรต่อหลุมศพที่กระจัดกระจายอยู่ตามมุมต่างๆของร้าน ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็จะเชื่อว่าทำให้จิตใจสงบและทำให้มีความสุข ความโชคดีตลอดทั้งวัน
บางกลุ่มก็มองว่า การมาดื่มชาข้างหลุมศพ ได้มีโอกาสนั่งทำจิตใจให้สงบ ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ใกล้ชิดพระเจ้าอีกด้วย
(เครดิตภาพ:www.Amazing India Blog)
ผู้เขียนมีความเห็นว่า การพาลูกหลานมาร้านอาหารแบบนี้ อาจถือโอกาสให้ข้อคิดว่า ความตายของมนุษย์นั้นเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนหลีกหนีไม่พ้น ไม่ช้าหรือเร็วทุกคนก็ต้องมานอนอยู่ในโรงแบบนี้
เพราะฉะนั้นเมื่อเรายังมีชีวิตและลมหายใจอยู่ก็จงใ้ช้ชีวิตอย่าประมาท ทำความดีกับผู้มีพระคุณก่อนที่จะสายเกินไป ....ทำความดีกับเพื่อนมนุษย์และโลกใบนี้ ....ให้งดงามน่าอยู่ต่อไป
🌷ร้าน " New Lucky Restaurant "ที่ประเทศอินเดียแห่งนี้ ให้ทั้งความอิ่มอร่อย...ให้สัจธรรม+ธรรมะแก่ชีวิตได้ดีไม่น้อยเลยนะคะ😍😍😍
🙏🏼ขอบคุณที่ติดตามอ่านคะ 😍😍
ฝากกด like&share " knowledge variety " สาระที่มาพร้อมกับความรู้ที่หลากหลายด้วยนะคะ
Dent-jasmine เรียบเรียง❤️❤️
Reference
  JKCactus042🌵🌵
  สนับสนุน20 เพชร
  เรื่องเล่าธรรมดา Normal story
  ขอบคุณนะคะ ติดตามนะคะชอบทุกโพสต์นะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   18 สูตรเด็ด “โน้มน้าวใจ” สะกดคนคิดต่างในที่ทำงานหรือชีวิตประจำวันได้ในไม่กี่นาที ในสังคมที่มีคนคิดเห็นต่างกันอย่างสุดขั้วทั้งในเรื่องศาสนา การเมือง วัฒนธรรม หรือแม้กระท้่งทีมกีฬา คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะโน้มน้าวใจฝ่ายตรงข้ามให้เชื่อตามเราได้ อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างย่อมมีทางออกเสมอ
   สอนคณิตศาสตร์บน Youtube มันเกร่อไป สอนบน Pornhub น่าสนใจกว่าเยอะ...➕➖✖️➗💋 เดี๋ยวนี้ไม่ว่าอาชีพไหน ๆ ก็มักจะหารายได้หรือหาลูกค้าผ่านการทำคลิปลงบน Youtube กันทั้งนั้น
   ตื่นตา! เมื่อ 5 ฉลามวาฬ ยักษ์ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเล โชว์ตัวที่อุทยานแห่งชาติตะรุเตา 26 ตุลาคม พ.ศ. 2564 นายชัยพฤกษ์ วีระวงศ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตะรุเตา รับแจ้งว่า เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา ในท้องที่ตำบลเกาะสาหร่าย อำเภอเมือง จังหวัดสตูล พบฉลามวาฬโชว์ตัว จำนวน 5 ตัว บริเวณกองหินแปดไมล์ ซึ่งห่างจากหน่วยพิทักษ์ฯที่ ตต.5 (แหลมสน เกาะอาดัง) ในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ระยะทาง 19 กิโลเมตร สำหรับฉลามวาฬเป็นสัตว์ป่าสงวน ตาม พ.ร.บ. สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2562 ฉลามวาฬ (Whale Shark) เป็นปลาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เป็นปลากระดูกอ่อนเหมือนปลาฉลามชนิดอื่น มักอาศัยในทะเล ที่น้ำมีอุณหภูมิ 18–30 องศาเซลเซียส ลำตัวของมีสีเทา มีลายจุดสีขาวและสีเหลืองอ่อนตามตัว ความยาวของวัยตัวโตเต็มวัยอยู่ที่ 5.5–10 เมตร แต่อาจยาวได้ถึง 12 เมตร และอาจหนักได้ถึง 20 ตัน ถึงแบบนั้นฉลามวาฬก็ยังกินแพลงก์ตอนเป็นอาหารด้วยวิธีการกรองกินเช่นเดียวกับวาฬบรูด้า วิดีโอโดย คุณอาริส เหมรา (Adang sea resort)
   "กาแฟดำ" วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 แจ็ก หม่าปรากฎตัวที่เนเธอแลนด์...ศึกษาเทคโนโลยีการเกษตรและกำลังทุ่มเทให้กับงานการกุศลกับการพัฒนาชนบทของจีน
   ดูทั้งหมด