มีบัญชีอยู่แล้ว?
จงอย่าเลือกงานที่ทำให้คุณรู้สึกห่อเหี่ยวทุกๆคืนวันอาทิตย์ และตั้งหน้าตั้งตารอแต่ให้ถึงเย็นวันศุกร์ หรือ ทำไปวันๆ เพื่อรอให้เงินเดือนออก. . .
1
จงเลือกงานที่คุณรัก และคุณจะไม่รู้สึกว่านี้คือการทำงานอีกเลย
.
1
ความรู้สึกเป็นสิ่งที่สำคัญมากกับการทำงาน. . . ความรู้สึกสามารถบ่งบอกได้ว่า. . .ชีวิตจะเป็นอย่างไรกับงานอาชีพนี้
หลายๆคนมีอาชีพที่แตกต่างกันไป
ผมขอยกตัวอย่าง. . .?
อาชีพข้าราชการ (คร) ูผมเองก็เรียนจบในสายอาชีพนี้ ช่วงที่ผมเรียน และ ได้ฝึกสอนประสบการณ์วิชาชีพครู ไม่ว่าจะเป็น โรงเรียนขนาดเล็ก , โรงเรียนขนาดใหญ่หลักพันคน
1
ใช่ครับผมคลุกกคลีกับ อาชีพนี้ ค่อนข้างเป็นอย่างดี 555+ ก็ผมเรียนมาไง
อาชีพครู เป็นอาชีพที่มีเกียรติมากๆ ผมเองก็รักในอาชีพนี้และอยากที่จะเป็นครู
(ตอนนี้ผมเรียนจบมา แต่ ยังไม่ได้เป็นครูจริงนะ)
ย้อนกลับไปของการฝึกสอนของผม ผมรักในการสอน รักในการมอบความรู้ให้กับนักเรียนในเรื่องต่างๆ ที่ไม่ใช่มุ่งเน้นแต่วิชาของตัวเอง. . .
แต่ไม่ชอบระบบการศึกษา แปลกไม 555+
( ผมบอกกลับตัวเองไว้ว่า ถ้าจะเป็นครู ขอเป็นครูนอกระบบ )
เพราะผมมองว่าอาชีพครู คุณต้องเต็มที่กับเด็ก การเรียนการสอนต้องเต็มที่เพราะเวลาคือสิ่งสำคัญมาก. . .
เพราะครูมีหน้าที่มอบความรู้ มอบความเอาใจใส่มอบความชี้นำ แนวทาง
ไม่ใช่ทำแต่เอกสารประเมินนั้น ประเมินนี้ เต็มไปหมด คนนั้นก็จ้องจะมา คนนี้ก็จ้องจะเข้ามาประเมิน เหอะ คิดอยู่ในใจมึงจะเข้ามาอะไรกันนักกันหนา
.
ยังมีอีกเยอะ ถ้าเล่าน่าจะยาว 3วัน 😅
แค่มองเอกสารวางอยู่เต็มโต๊ะ ผมก็ห่อเหี่ยว หมดแรง และผมก็หมด passion ไปแล้ว
.
หรือว่า ผมไม่เหมาะสมกับอาชีพนี้
.
แต่กลับย้อนไปกับการทำธุรกิจ การลงทุน
ผมลองผิดลองถูก เจ๊งแล้วเจ๊งอีก บางวันผมมีแอบร้องไห้บ่อยครั้ง 555+ แต่แมร่งกับมีแรงขึ้นทุกครั้ง ว่ากูต้องไปต่อ ใครไม่ไป กูไป เดียวมึงรอดูกูพลังความเชื่อผมมาเต็ม. . .
ความกล้าคิดกล้าทำ ทำให้รู้ว่า ผมชอบอะไร และผมคลุกคลีศึกษาอยู่กับมัน มากกว่าหนังสือเรียนด้วยซํ้า
1
การวางแผนการเงินมันคือเรื่องเดียวกันกับการวางแผนอนาคต
.
ถ้าผมมีอิสรภาพทางการเงินที่มากพอ หรือ พร้อมแล้วเมื่อไหร่ ผมอาจจะสมัครเป็นครูสอนที่ ร.ร. โดยที่ไม่ขอรับเงินเดือนเลยสักบาท แต่เงื่อนไข. . .? ความรับผิดชอบผมเป็นคนกำหนด
.
ฝากติดตามการเขียนบทความ #แนวคิดพ่อรวย ด้วยนะครับ
.
ผม (เขต) เกษมศักดิ์ เหนือเกาะหวาย
3.4K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Honey Brooks ชาวนาสุดแซ่บจากออสเตรเลีย ที่ถูกสามีทิ้งให้ดูแลลูกน้อยและฟาร์ม ขณะที่เขาออกไปทำงานข้างนอก
   ถึงเวลาวางแผนภาษีและเกษียณอายุ เพื่อความสุขระยะยาว กับกองทุนประเภท SSF , RMF และย้ายค่าย LTF ทั้ง 11 กองทุนเด่น ที่คัดสรรโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน จาก บลจ. แอสเซท พลัส มีหลายธีมให้เลือกสรร • พลังหุ้นไทย ที่กำลังเติบโตแบบก้าวกระโดด • ประเทศที่มีโอกาสเติบโตสูง อย่าง เวียดนาม และ จีน • เทรนด์ธุรกิจพลังงานสะอาด รถยนต์ไฟฟ้า • สินทรัพย์ดิจัทัล และเทคโนโลยี บล็อกเชน • เทรนด์นวัตกรรมแห่งอนาคต และธุรกิจ Disruptive ทั่วโลก เริ่มต้นลงทุนเพียง 1,000 บาท รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/SSF-LTF-RMF —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Line official : https://lin.ee/oEqdRtn Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน "โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุน SSF RMF LTF ก่อนตัดสินใจลงทุน“ #AssetPlus #SSF #RMF #LTF #กองทุนลดหย่อนภาษี #taxsaving
   อังกฤษเตรียมแบนกล้องวงจรปิดแบรนด์จีน ในสถานที่ราชการทั้งหมด จากกรณีคลิปภาพหลุดรัฐมนตรีมีเรื่องชู้สาว
   อัพเดท"หุ้นกู้ออกใหม่"ดอกเบี้ยสูงสุด 7.30% ต่อปี เปิดขาย พ.ย.-ธ.ค.นี้ ส่องหุ้นกู้ออกใหม่ ผลตอบแทน 2.95-7.30% ต่อปี เปิดขายปลายเดือน พ.ย.- ธ.ค. นี้ รายละเอียดเงื่อนไข สามารถจองซื้อได้ที่ไหนบ้าง รวมให้แล้วที่นี่
   ดูทั้งหมด