5 มิ.ย. 2020 เวลา 15:22 • ความคิดเห็น
เคยนอยด์ใคร ทั้งๆ ที่ไม่ได้เป็นอะไรกันมั้ย?
🎞Episode : 1
ดอกไม้ แสง เงา หรือเขาที่ทำให้เหงา!
สืบเนื่องมาจากเมื่อคืน แล้วก็ก่อนหน้านั้น แอบปลื้ม แอบชอบคนคนนึง นอยด์เพราะเค้าตอบ Comment เราช้าทั้งๆ ที่เค้าออนไลน์อยู่ พี่เค้าไม่รู้หรอก เราแอบรักพี่เค้าข้างเดียวค่ะ เค้าคือคนที่ใช่สำหรับเรามากๆ เลยนะ แต่... พี่เค้า Perfect มาก ทั้งหน้าตา บุคลิก หน้าที่การงาน การศึกษา ฐานะ และสังคม แต่เดี๋ยวก่อน!!! อย่าพึ่งด่าหรือว่าเรานะ ฟังเราเล่าก่อนนะ... ยาวหน่อยแต่อยากอ่านความคิดเห็นของทุกคน ที่สำคัญปลอบใจเราหน่อย #หัวใจกำลังอ่อนแอ😔
🌻ครั้งแรกที่เราได้เจอกัน เราไม่ได้พูดคุยกันเลยสักคำ และเราก็ซุ่มซ่ามเดินถอยมาชนพี่เค้าแล้วก็เหยียบเท้าพี่เค้าแบบเต็มแรงเลยด้วย ก็ขอโทษพี่เค้าเสร็จ แยกย้ายกันเดินดูของ ในระหว่างที่ดูกิจกรรมต่างๆ นั้น เราและพี่เค้าก็หันไปสบตากันเป็นระยะๆ เราก็ทำเป็นเนียนหันไปที่อื่นต่อเลย ไม่กล้าสบตานาน ตอนนั้นที่มองพี่เค้าเพราะรู้สึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ กระทั่งดูงานทุกอย่างเสร็จไปกินมื้อเที่ยงกัน (ไปกันเป็นคณะค่ะ) ตั้งแต่เช้ายันบ่ายเราก็ยังไม่ได้คุยกันเลยสักคำ จนกระทั่งแยกย้ายกันกลับบ้าน🚘
วันนั้นเราได้แค่หันหน้าไปป๊ะกันเพียงสองถึงสามครั้ง แต่ไม่มีการสนทนาอะไรกันเลย นอกจาก "อุ๊ย!! ขอโทษค่ะ" กับคำตอบ "ไม่เป็นไรครับ" ทั้งวันคุยกันแค่นั้นจริงๆ👩🏻‍💼⚡️👨🏻‍⚕️
หลังจากนั้นมาประมาณสัปดาห์นึง เนื่องจากเป็นคอเดียวกัน รักและชอบในการเก็บสะสมเหมือนกัน เลยต้องมีของแลกเปลี่ยน แบ่งปัน ตามหาของที่อยากได้ช่วยกันบ้าง ซื้อ-ขายกันบ้าง เลยต้องมี Social เป็นเพื่อนกัน หลังจากนั้นถัดมาอีกประมาณหนึ่งอาทิตย์ เราเริ่มมีการพูดคุยกันผ่าน Social ทั้ง Comment และ Messenger ช่วงนั้นเวลาเพียงไม่นานเราทั้งคู่สนิทกันเร็วมาก เหมือนรู้จักกันมานาน ซึ่งแท้จริงแล้วเราพึ่งรู้จักกันยังไม่ถึงเดือนเลยด้วยซ้ำ
ด้วยความที่เราคุยกันบ่อยขึ้น ตามหาในสิ่งที่ต้องการเหมือนกัน ได้ช่วยเหลือกัน เลยทำให้เราเองที่เริ่มมีความรู้สึกหวั่นไหวกับพี่เค้า โดยที่ผ่านมาเราคุยกันแบบพี่น้องกันมาตลอด พี่เค้าก็มีจุดยืนตั้งแต่แรกอยู่แล้ว และพี่เค้าก็มีแฟนแล้วด้วย ช่วงที่คุยกันไม่มีหลุดคำหรือประโยคแปลกๆ ที่ทำให้เราต้องคิดหรือรู้สึกดี หรือหวั่นไหวเลย พี่เค้าวางตัวโคตรดี เป็นผู้ใหญ่ที่อบอุ่น มีมารยาท คำพูดคำจาเวลาคุยกันก็เหมือนพี่ชายที่เอ็นดูน้องสาวประมาณนั้นค่ะ...
ปลายเดือน พ.ค. ที่ผ่านมาครบหนึ่งปีที่เรากับพี่เค้าได้รู้จักกัน สงสัยมั้ยว่าทำไมเราไม่ตัดใจจากพี่เค้าทั้งๆ ที่รู้ว่าพี่เค้ามีแฟนอยู่แล้ว ปล่อยให้ล่วงเลยมา ซึ่งระยะเวลาก็ยาวนานถึงปีกว่า ถ้านับมาจนถึงตอนนี้ ที่ผ่านมาเราพยายามตัดใจจากพี่เค้าเรื่อยๆ แต่ด้วยความที่พี่เค้าเป็นคนที่ใช่ และเป็นคนที่เราชอบ เราเลยตัดใจไม่ได้สักที ก็เพราะว่าเราแพ้คนแบบนี้ไง!!!
ถึงจะรู้ตั้งแต่แรกว่าทุกอย่างมันไม่มีวันเปลี่ยนแปลง หรือเราเองไม่อาจที่จะสมหวังได้ เรารู้ตัวเองตั้งแต่ต้นจนถึงตอนนี้... เราทำได้แค่อยู่ในพื้นที่ของเราเอง คอยมองดูความเคลื่อนไหวของพี่เค้า ได้คุยกันผ่าน Comment บ้างในบางครั้ง เราก็โอเค และพอใจ เราเป็นผู้หญิงคนนึงที่ไม่ชอบการแย่งชิงหรือแข่งกับใคร เรารักด้วยใจที่บริสุทธิ์จริงๆ รักเพราะเค้าเป็นเค้า รักที่ตัวตนของเค้า
...สุดท้ายแล้วถึงเราจะไม่ใช่คนที่รักกันในแบบคู่รัก แต่เราก็มีกันและกันเป็นพี่น้องกันไปแบบนี้ เราก็หวังนะว่าสักวันเราจะเจอคนที่เป็นคนของเราจริงๆ ไม่วันใดก็วันนึง^^
#รักข้างเดียว
#รักคนที่ไม่ควรรัก
#ต่อให้รักมากยังไงสุดท้ายก็ผิดหวังอยู่ดี
#เจ็บบ่อยๆค่อยๆชิน ชินจนใจตายด้านไปแล้ว
โอ้ยยยย เธออออ🙄🙄
โฆษณา