มีบัญชีอยู่แล้ว?
เอาอีกแล้ว Twitter ลบคลิปหาเสียงของทรัมป์ออกเนื่องจากข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์
Twitter ได้ลบเนื้อหาวิดีหาเสียงของ โดนัลด์ ทรัมป์
โดยวิดีโอที่ทรัมป์ได้โพสต์ใน Twitter นั้นมีความยาว 3นาที45วินาที ในวิดีโอทรัมป์กล่าวเกี่ยวกับ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำที่เสียชีวิตจากการทำเกินกว่าเหตุของตำรวจ
และกล่าวเพิ่มเติมในคลิปว่ากลุ่ม Antifa ทีเป็นกลุ่มซ้ายจัดเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการก่อจราจลในสหรัฐ
บัญชีที่ชื่อ @TeamTrump ได้โพสต์วีดีโอหาเสียงของทรัมป์ แต่ถูกลบออกไปเนื่องจากผิดลิขสิทธิ์
โดย Twitter ได้ให้คำอธิบายในโพสต์ดังกล่าวว่า สื่อนี้ถูกปิดใช้งาน เพื่อตอบสนองต่อการอ้างสิทธิ์โดยเจ้าของลิขสิทธิ์
ซึ่งวิดีโอดังกล่าวยังสามารถดูได้ใน YouTube
ในทวีต เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา
บัญชีของ @TeamTrump บ่นว่า Twitter และ jack เจ้าของTwitter นั้นกำลังปิดกั้นวีดีโอของเขา
โดยทาง แอนดรูว์ คลาร์ก โฆษกทีมหาเสียงของทรัมป์ กล่าวกับThe Hill ว่าTwitter นั้นมักจะชอบสร้างกฎเกณฑ์ใหม่ๆ ขึ้นมาอยู่ตลอดเวลา เมื่อเป็นโพสต์เกี่ยวกับทรัมป์
ซึ่งทาง Twitter ก็สวนกลับทันที ว่าหากเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์และได้รับกับการร้องเรียนจากผู้ปรากฏในคลิป Twitter จะทำการตรวจสอบหากเป็นเช่นนั้น Twitter ก็จะลบทันที
อย่างไรก็ตามนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Twitter ได้ลบวีดีโอของทรัมป์
ในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว Twitter ได้ลบเนื้อหาของทรัมป์ ที่โจมตี ไบเดน คู่แข่งตัวฉกาจในการเลือกตั้งครั้งต่อไป
ในคลิปวีดีโอดังกล่าวได้มีการใช้เพลง Nickelback ซึ่งมีการยื่นเรื่องให้ Twitter ตรวจสอบลบคลิปวีดีโอนั้นออกไปซึ่งทาง Twitter ก็ได้ลบไป
เป็นการเพิ่มจุดเดือดระหว่าง Twitter กับทรัมป์ อีกระลอก
นี้เป็นการมีปัญหากันระหว่าง Twitter กับทรัมป์ ครั้งที่3แล้วในรอบ10วัน
ซึ่งปัญหาแรกก็คือ ทรัมป์ได้โพสต์การเลือกตั้งทางไปรษณีย์ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งทางTwitter ก็บอกเป็นเนื้อหาที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริง
เริ่องที่2 คือการโพสต์เนื้อหาเชิงรุนแรงของทรัมป์ ที่มีต่อผู้ชุมนุมโดยกล่าวว่า ผู้ชุมนุมเป็นอาชญากร และถ้าหากมีการปล้นเกิดขึ้นจะสั่งให้ทหารยิงทันที ซึ่งเป็นเนื้อหาที่มีความรุนแรง Twitter ก็ซ่อนเนื้อหาของทรัมป์ทันที
Donald Trump และJack dorsey ผู้ก่อตั้งและCEO Twitter
ทรัมป์ เคยขู่แบนTwitter ในเรื่องที่1 ไปก่อนหน้าแล้วหาว่าเข้ามาแทรกแซงการเลือกตั้งของตัวเขา แต่ทางTwitter ก็ไม่ได้รู้ร้อนรู้หนาวแต่อย่างใด
เรื่องที่1,2ผมได้ทำการอธิบายอย่างละเอียดในบทความก่อนหน้าแล้ว สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมกันได้
อ่านเพิ่มเติม
https://www.blockdit.com/articles/5ed1f05ef6ff1c0c746e9846
ต้องมารอดูท่าที โดนัลด์ ทรัมป์ว่าจะเอาอย่างไรกับทาง Twitter ผมมองว่า ทรัมป์ไม่กล้าลบTwitter อย่างแน่นอน เพราะTwitter เป็นสื่อหลักในการหาเสียงของทรัมป์เลยก็ว่าได้เพราะมีผู้ติดตามทรัมป์ในTwitter ที่เป็นบัญชีหลักมากถึง80กว่าล้านคน
ไม่แน่ว่า ทรัมป์อาจลาตำแหน่งไปพร้อมกับ Twitter ก็ไปได้ ซึ่งพอเป็นทรัมป์เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ก็ดูเป็นไปได้ทั้งนั้น
ด้วยตำแหน่งประธานาธิบดีสามารถสั่งลบได้จริงๆไหมนั้น
ทรัมป์สามารถสั่งลบได้จริงๆ แต่คงไม่ทำในช่วงเวลานี้อย่างแน่นอน คงโกรธTwitter จนเลือดขึ้นหน้าอย่างแน่นอนในตอนนี้
หากผู้อ่านชื่นชอบบทความ อย่าลืม กด like กด Share เพื่อเป็นกำลังใจดีๆสำหรับผู้เขียนด้วยนะครับ สามารถ Comments แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เลย
เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B5-106825300996128/?tsid=0.8438417888636106&source=resul

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  Jirasak osathananda
  ตั้งตนเป็นท้าวมาลีวราช ว่าความ พิพากษา ผิดถูก ไม่ค่อยเห็นด้วย อย่างยิ่ง Twitter คงต้องโดนอารายบ้างอย่างและ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หัวข้อน่าสนใจในรอบสัปดาห์ ประจำวันเสาร์ที่ 4 ธ.ค. 2021 . “จับตา 8 เทรนด์ธุรกิจมาแรงแห่งปี 2022” . #MissionNewsInsider #MissionToTheMoonPodcast
   2 ผู้นำลาว-จีน เปิดหวูดรถไฟสายประวัติศาสตร์ บ่าย 3 โมงเมื่อวานนี้ มีพิธีเปิดทางรถไฟลาว-จีน โดยการเข้าร่วมของท่านทองลุน สีสุลิด เลขาธิการใหญ่พรรคประชาชนปฏิวัติลาว ประธานประเทศ สปป.ลาว และท่านสี จิ้นผิง เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน
   อเล็ก บอลด์วิน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กลางรายการเป็นครั้งแรก ภายหลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญขณะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Rust ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา อเล็ก บอลด์วิน ที่เป็นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง Rust พร้อมกับร่วมแสดงด้วยนั้น ได้ทำปืนลั่นขณะทำการถ่ายที่ไร่โบนันซา ครีก โรด เมืองซานตาเฟ รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ ฮาลีนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับทางด้านภาพหญิงเสียชีวิต และ โจเอล โซซา ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ยืนอยู่ด้านหลังฮัตชินส์ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่
   📍7 ข้อคิดดีๆจาก "พิมรี่พาย" ทำแบบนี้แล้วจะเจริญ และรวยแน่นอน‼️ 📍จากกระแสกล่องสุ่มเครื่องสำอางของ "พิมรี่พาย" ที่ขาย ได้เป็นเงินหลักร้อยล้าน ภายใน 10 นาทีเท่านั้น
   ดูทั้งหมด