มีบัญชีอยู่แล้ว?
6 มิถุนายน 2563
"หาดชะอำ" ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.63 มีนักท่องเที่ยวทยอยมาใช้บริการเตียงผ้าใบริมหาดอยู่เรื่อยๆ แต่อยู่ภายใต้เงื่อนไขต่างๆ คือ
สแกนไทยชนะก่อนเข้านั่ง
ต้องสแกนไทยชนะ หรือ ลงชื่อ
ห้ามนักท่องเที่ยวรวมทั้งเด็กลงเล่นน้ำทะเล
นั่งดื่มเครื่องดื่มออลกอฮอล์ไม่ได้
ก็ทำให้นั่งไม่นานก็ลุก ผู้ประกอบการยังต้องทำใจ
สำราญ คูณทวี ผู้ประกอบการเตียงผ้าใบชายหาดชะอำ บอกว่า เดือดร้อนหนักในช่วงที่ต้องหยุดไปจากมาตรการล็อกดาวน์ ประมาณ 2 เดือนครึ่ง และเมื่อกลับมาเปิดให้ท่องเที่ยวได้เมื่อ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา พบว่า วันแรกมีนักท่องเที่ยวมาเยอะ ส่วนวันต่อๆมา กลับมาอยู่ในจำนวนปกติ แต่รายได้ก็ยังคงลดลงไปมาก จากสาเหตุหลักคือ ลงเล่นน้ำไม่ได้ และห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็ทำให้คนที่มานั่ง แค่นั่งกินข้าวในเวลาไม่นานแล้วก็กลับ ต่างจากก่อนมีสถานการณ์โควิด
แต่ก็ขอบคุณนักท่องเที่ยวที่ร่วมมือ
#มารชรา
  มารชรา
  หงส์ ผี เป็นมิตรกันได้นะครับ ในฐานะคนชอบฟุตบอลเหมือนกัน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   การล่มสลายของสหภาพโซเวียต 25 ธันวาคม ค.ศ.1991 (พ.ศ.2534) ธงสหภาพโซเวียตได้ปลิวอยู่เหนือเครมลินในกรุงมอสโควเป็นครั้งสุดท้าย
   ข้าราชการญี่ปุ่นวุ่น ‼️ ต้องช่วยกันเหลาดินสอหลายล้านแท่งเพื่อให้ทันวันเลือกตั้งสภาผู้แทนฯ ที่ใกล้จะมาถึง ( 31 ตุลาคม 2564 ) ▪︎หลังจากที่รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศยุบสภาเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา และประกาศให้มีการเลือกตั้งใหม่ในวันที่ 31 ตุลาคม 2564 ในเวลากระชั้นชิดแบบนี้หนึ่งในเรื่องที่ทำให้ข้าราชการต้องหัวหมุนคือ
   “มือใหม่หัดลงทุน ก็จับเงินล้านได้ง่ายๆ” ด้วย 7 ทางเลือกนี้! การมีเงินล้าน น่าจะเป็นความฝันของใครหลายคน รวมถึงนักลงทุนมือใหม่ที่เพิ่งศึกษา แม้บางคนจะมองว่าเป็นเรื่องยาก แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่จะเป็นไปไม่ได้
   10 คำพูดและฉากฮิตละครไทย ที่ผู้ชมเจอบ่อยเกินไป...มั้ย ? หายจากการทำเพจไปนาน จนเพจร้างหยากไย่ขึ้น วันนี้พี่หนังกลับมาแล้ว ขอประเดิมด้วยบทความเบาสมองสักหน่อย . หลังความสำเร็จของSquid Game ทำให้ซีรีส์เกาหลีโด่งดังในวงกว้าง(อีกครั้ง) ไม่นับรวมหลายเรื่องที่ประสบความสำเร็จไปก่อนหน้านี้ การมาของสตรีมมิ่งและโควิดเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้คน จากที่เคยเสพความบันเทิงในโรงหนังก็หันมาดูผ่านแอปพลิเคชั่น แต่ไม่ว่าหลายสิ่งจะเปลี่ยนไปแค่ไหน ก็มีบางสิ่งที่เหมือนเดิม . นั่นคือความซ้ำซากของละครไทย
   ดูทั้งหมด