Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
𝐾𝑖𝑛𝐾𝑢𝑏𝐴𝑛𝑛𝑒
•
ติดตาม
8 มิ.ย. 2020 เวลา 14:28 • สุขภาพ
KAWA IZAKAYA SAMURAI
ถนนเจริญนคร ก็มี อิซากายะ นะ 😋
มื้อเย็นนี้ตั้งใจไปกิน ร้านอิซากายะ (ร้านประจำ) #อีกละ 😆แถวออฟฟิศ
Kawa Izakaya Samurai ไม่ใช่อิซากายะเจ้าใหม่ เพราะเห็นว่ามีสาขาที่อื่นด้วย (อันนี้ไม่แน่ใจ) แต่เป็นอิซากายะ ร้านแรกที่มาเปิดที่ถนนเจริญนคร
สายเมาอย่างเราพอเห็นคือดีใจมาก 😉 เพราะชอบมากในตัวบรรยากาศร้านกินดื่มแบบบ้านๆ ไสตล์นี้ ซึ่งในกรุงเทพ ร้านแนวนี้จะไปกระจุกตัวอยู่แถว อโศก-ทองหล่อ ซะส่วนใหญ่
เมนูประจำที่ไปแล้วต้องสั่งคือ เบียร์สดอาซาฮี! 🍺 #แต่ช่วงนี้ทางร้านงดจำหน่ายตามกฎของ พรก.ฉุกเฉินค่ะ #ทำได้เพียงแค่เมาดิบปายย
เมนูอื่นๆ ที่เราสั่งประจำก็จะมี
ตับย่างเกลือ
ตับย่างเกลือ : ไม้ละ 29 บาท
ทางร้านย่างได้ดี ไม่แข็งและไม่ดิบจนเกินไป ไม่คลุกเกลือจนเค็มปี๋ เราชอบนะมันได้รสชาติตับจริงๆ และทำให้เรารู้ด้วยว่าตับที่ทางร้านเอามาย่างสดหรือเปล่า
เราชอบกินแบบบีบมะนาวใส่แบบเน้นๆ กินกับเบียร์อร่อยลืมค่ะ #วันนี้กินกับน่ำเปล่าก็อร่อยแต่ไม่ลืมค่ะเพราะไม่เมา 😂
เมนูต่อไป
ท้องปลาแซลมอนย่างเกลือ
ท้องปลาแซลมอนย่างเกลือ : 129 บาท
เมนูนี้ประจำที่สุด สั่งตลอด และหมดไวตลอดค่ะ
ท้องปลาจะไขมันเยอะ บีบมะนาวไปตัดเลี่ยนรสชาติเข้ากันสุดๆ ค่ะ แต่ถ้าใครไม่ชอบมันๆ ก็อาจจะเลี่ยนได้ค่ะ
ของย่างร้านนี้ ย่างมาได้ดีทุกเมนูค่ะ เราคอนเฟิร์มเลย เพราะกินตั้งแต่ร้านเปิดมาปีกว่า รสชาติของเมนูย่างๆ นี่เราให้ 9 ดาวเลย #ที่สำคัญราคาเอาไปสิบดาวเลยค่ะ #ถูกและดี
ต่อไป
สุกี้ยากี้หมูค่ะ
สุกี้ยากี้หมู : 259 บาท
เหมาะกับคนชอบทานซดน้ำร้อนๆ ค่ะ เค้าเสิร์ฟเป็นหม้อไฟเล็กๆ ขนาดพอทานได้สองคนกำลังดีค่ะ เนื้อหมูนุ่มไม่หนาและไม่บางไป โปะด้วยไข่ 1 ฟอง
เราว่าเมนูนี้รสชาติอ่อนไปนิดค่ะ อาจเพราะเป็นหมู เพราะเคยสั่งเนื้อรสชาติจะออกเข้มข้นกว่านี้ค่ะ แต่โดยรวมถือว่าโอเคกับปริมาณและราคานี้
มีสุกี้ก็ต้องมีข้าวค่ะ เดี๋ยวไม่อยู่ท้อง 😅
ข้าวผัดกระเทียม
ข้าวผัดกระเทียม : 59 บาท
ร้านผัดได้หอมเนย แต่ไม่หอมกระเทียมเท่าไหร่ค่ะ ....เรียกว่าเป็นข้าวผัดเนยน่าจะเหมาะกว่า 🤣
แต่ตัวข้าวทำออกมาได้ดีค่ะ เหนียวแบบเอกลักษณ์ของข้าวญี่ปุ่นแต่ไม่แฉะ ปริมาณก็มาในถ้วยข้าวญี่ปุ่นปกติ แต่เรากินข้าวกันน้อยค่ะ ถ้วยนี้เรากินได้ 2 คนเลย #สายเน้นยอดข้าวมากกว่าค่ะ 🍻 #หันไปดูดน้ำเปล่าเบาๆ น้ำตาคลอ 😭
เมนูสุดท้ายของวันนี้ เป็นเมนูของร้านค่ะ
เพิ่งเพิ่มมาก่อนพี่ covid-19 จะมาเยือนเรานี่เอง
Kani Miso มันปูย่างค่ะ
Kani Miso มันปูย่าง : 299 บาท
มันปูเต็มกระดองขนาดกำลังดี มาพร้อมปูอัด และ ikura อย่างละครึ่งกระดองค่ะ
เราชอบมันปูมากกก เห็นไม่ได้เลย ต้องสั่งค่ะ ถึงขนาดสั่ง online มาฟรีซเก็บไว้ อยากกินเมื่อไหร่ก็เวฟเอา
แต่ถ้าไปร้านไหนแล้วเห็น คือก็สั่งกินแน่นอน เพราะชอบฟีลการย่างบนเตา, ความหอมของกระดองปูที่ถูกไฟเผา #มันใช่ค่ะ
ร้านให้มันปูมาแน่นๆ เต็มกระดอง รสชาติเข้มข้นไม่ใช่แบบผสมมาเหลวๆ แต่ข้อเสียของมันปูคือกินเยอะแล้วเลี่ยนค่ะ
#เพราะกินกับน้ำเปล่าไงฮืออออ แต่ก็อร่อยค่ะ 😋
#อร่อยไปอีกมื้อค่ะ #kinkubanne ☺️ #กินเองจ่ายเองเมาเองค่ะ
พิกัดร้าน
KAWA IZAKAYA SAMURAI
ถนนเจริญนคร แถวซอย 20 นะคะ(ถ้าจำไม่ผิด) ติดถนนเลย
หรือคนแถวนี้เค้าจะเรียกโซนนั้นว่า “คลองต้นไทร” ค่ะ
FB ร้าน :
facebook.com
Kawa Izakaya Samurai
Kawa Izakaya Samurai, Bangkok, Thailand. 747 likes · 1 talking about this · 393 were here. อาหารญีปุ่น ราคาเบาๆ ดื่มดำกับ เบียร์ พร้อมคุยงาน
1 บันทึก
16
12
3
1
16
12
3
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย