Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
PO 2
•
ติดตาม
9 มิ.ย. 2020 เวลา 16:31 • ประวัติศาสตร์
เกือบได้กลายเป็นอาหารงู
เบน ไนอุมเบ ทำงานเป็นผู้จัดการฟาร์มซึ่งอยู่ในเมืองมาลินดีของประเทศเคนยา ขณะที่เขากำลังเดินอยู่ในฟาร์มก็ไปเหยียบเข้ากับบางสิ่งที่มีลักษณะนุ่ม ๆ หยุ่น ๆ เหมือนฟองน้ำ
มันคืองูหลามที่มีความยาว 4 เมตร คาดว่ามันเข้ามาในฟาร์มเพื่อที่จะล่าอาหาร ดูเหมือนมันจะหัวเสียที่ถูกเหยียบเข้า จึงพุ่งเข้ารัดขาชายหนุ่ม แล้วลากร่างของเขาที่กำลังดีดดิ้นและกรีดร้องไปตามพื้นดิน สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายขึ้นไปอีกเมื่อเจ้านักล่าเลือดเย็นพาร่างของชายหนุ่มผู้เคราะห์ร้ายขึ้นไปบนต้นไม้ แล้วใช้ลำตัวยาวเฟื้อยของมันค่อย ๆ รัดร่างของเขาไปทีละน้อย
บนต้นไม้นั้นไนอุมเบต่อสู้ดิ้นรนเพื่อจะเอาชีวิตรอด แขนข้างหนึ่งของเขาถูกรัดแนบกับลำตัว เขาจึงใช้แขนอีกข้างที่เป็นอิสระเอาเสื้อเชิ้ตไปคลุมหัวงูป้องกันไม่ให้มันมาแว้งกัดเขา แต่งูหลามนั้นเป็นนักล่าที่ฆ่าเหยื่ออย่างช้า ๆ ทุกนาทีที่ผ่านไปก็ยิ่งทำให้ไนอุมเบถูกรัดแน่นขึ้นเรื่อย ๆ
ใครก็ตามที่ตกอยู่ในสถานการณ์เข่นนี้ย่อมทำทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอด ไนอุมเบก็เช่นกัน เมื่อปากยังว่างอยู่เขาจึงใช้ฟันงับไปที่ปลายหางงู และดูจะได้ผลขึ้นมาบ้างเมื่อร่างของมันคลายแรงรัดลง ชายหนุ่มใช้โอกาสนี้ล้วงมือลงไปในกระเป๋าเสื้อและโทรหาตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ เมื่อพวกเขามาถึงก็พบว่าแขนทั้งสองข้างของไนอุมเบถูกรัดแนบแน่นกับลำตัวเสียแล้ว
หากจะใช้ปืนยิงเจ้างูหลามตัวนั้นก็ดูจะเสี่ยงเกินไป คนอาจจะได้ตายตามงูไปด้วย ตำรวจจึงขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านแถบนั้น พวกเขาใช้เชือกมัดร่างทั้งคนและงูเอาไว้ แล้วออกแรงดึงให้ร่างของทั้งสองหลุดออกจากกันได้เป็นผลสำเร็จ
3 ชั่วโมงแห่งการเอาชีวิตรอด ไนอุมเบไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมากแต่ก็สั่นกลัวอย่างหนัก ส่วนเจ้างูหลามถูกจับใส่กระสอบ ซึ่งในเวลาต่อมามันหลบหนีไปได้และยังตามหาตัวไม่เจอ
https://listverse.com/2015/09/15/10-harrowing-tales-of-survival-against-all-odds/
บันทึก
2
2
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย