12 มิ.ย. 2020 เวลา 04:57 • ข่าว
ญี่ปุ่นเตรียมเปิดประเทศแล้ว!!!
หลังจากที่ปิดประเทศมาเป็นเวลาเกือบ 3 เดือนเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 รวมถึงเลื่อนการจัดกีฬา Tokyo Olympics 2020 ไปปีหน้า
ล่าสุดทางรัฐบาลญี่ปุ่นได้มีการหารือกันเกี่ยวกับการเปิดประเทศ
โดยเบื้องต้นคาดว่าจะมีการอนุญาติให้นักธุรกิจ จาก 4 ประเทศ คือ ไทย, เวียดนาม, ออสเตรเลีย, และนิวซีแลนด์ เข้ามาได้ แต่จำกัดการเข้า 250 คนต่อวัน
เนื่องจากประเทศทั้ง 4 นี้สามารถรับมือได้ดีในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 และยังทั้งเป็นประเทศที่มีสายสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งกับญี่ปุ่น
ส่วนรายละเอียดอื่น เช่น จะให้โควต้าจำนวนนักธุรกิจประเทศล้ะกี่คน ร่วมถึงการเดินทางจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งจะทำได้อย่างไร และมากน้อยเพียงไหน ต้องรอฟังประกาศจากรัฐบาลญี่ปุ่นที่กำลังพิจารณาอยู่อีกที
หลังจากผ่านเฟสแรกที่ให้นักธุรกิจเข้ามาแล้ว ลำดับต่อไปคือ กลุ่มนักศึกษา, และนักเรียน ตามด้วยกลุ่มนักท่องเที่ยวเป็นลำดับสุดท้าย
ส่วนประเทศอื่นๆ จะมีการพิจารณาในลำดับถัดไป ซึ่งประกอบด้วย จีน, เกาหลีใต้, และอเมริกา
ขณะเดียวกันทางรัฐบาลญี่ปุ่นกำลังจัดตั้งจุดทดสอบโควิด-19 แบบปฏิกิริยาลูกโซ่โพสิเมอเรส (พีซีพี) สำหรับผู้ที่ต้องการออกจากประเทศญี่ปุ่น เช่นกัน เนื่องจากมีบางประเทศที่เปิดพรมแดนให้กับผู้คนที่ผลตรวจโควิด -19 เป็นลบ
เชื่อว่าคงมีหลายคนที่อยากจะไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นตอนนี้คงต้องอดใจรอกันไปก่อนนะครับ
โฆษณา