14 มิ.ย. 2020 เวลา 03:48 • ท่องเที่ยว
U & Me Café Kanchanaburi .. ดื่มกิน อย่างมีสไตล์ ในบรรยากาศรังนกบาหลี
U&ME Cafe' Kanchanaburi .. คาเฟ่เล็กๆ ที่ชื่อคุ้นหูใครหลายคน เพราะเป็นคาเฟ่ฮอตฮิตที่ถูกพูดถึง และเช๊คอินลงในโลกโซเชี่ยลมากที่สุดตอนนี้ จากการยกเอารังนกสไตล์บาหลีขนานแท้มาให้ผู้คนได้สัมผัสกับประสบการณ์ฟินๆที่เคยเห็นแต่ในรูป แต่ตอนนี้ไม่ต้องบินไปไกลๆ ก็ฟินได้แค่เดินทางไปที่เมืองกาญจน์
One fine day ต้นเดือน มีนาคม .. เราเดินทางมาถึงบ้านทุ่งสมอ จังหวัดกาญจนบุรีในช่วงที่ทุ่งนาข้างทางยังเขียวขจี กะๆกันว่าจะไปจิบชามองวิวสวยๆในรังนกยักษ์ที่เสียงลือเสียงเล่าอ้างลอยตามสายลมมาให้ได้ยินบ่อยว่า สวยเลิศ
U&ME Cafe' Kanchanaburi … ตั้งอยู่ในปั้มน้ำมัน PT อำเภอพนมทวน กาญจนบุรี ห่างจากตัวเมืองประมาณ 10 กิโล ในช่วงเวลาที่เราไปถึงลูกค้าเยอะมากๆ เราต้องรอนอกร้านเพื่อให้มีโต๊ะว่างก่อน เราจึงชักชวนกันใช้เวลาในการรอคอยเดินเก็บภาพด้านนอกไปพลางๆก่อน
การจัดตกแต่งหน้านอกร้านโดดเด่นด้วยพร๊อพสีสันจัดจ้านสวยงาม และน่าสนใจทีเดียวค่ะ … ดูเหมือนว่าจะเป็นงานกราฟฟิตี้ส่วนหนึ่ง ผนวกกับ
เมื่อโต๊ะที่เราจองไว้พร้อม เราได้ย้ายเข้ามาด้านใน … Interior Design เมื่อแรกแว๊บเดียวที่ภาพผ่านเข้ามาในสายตา รู้สึกเหมือนได้เข้ามาในคาเฟ่ฮิปๆใจกลางกรุงปารีส
ฉันชอบการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ผสมเหล็ก และโทนสีเทาดำบนผิวคอนกรีตปูนเปลือยที่เป็นวัสดุหลักของอาคารคาเฟ่ ดูเก๋ไก๋ แต่มีคลาสเหมือนสาวปารีเซียงหุ่นสวย ผมตึงเรียบ แต่งตัวเนี๊ยบ และเชิดหน้าขี่จักรยานไปตามท้องถนนในชานเมือง
คอนเซ็ปต์ในการตกแต่งร้านดูเหมือนจะพยายามนำเอาความงามของศิลปะรูปแบบต่างๆมาจัดวางไว้ใกล้ๆตัว … ได้เสพงานศิลป์สวยๆทางสายตา ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด งานนีออนเรืองแสง ดอกไม้แห้งสีสันละมุนตาที่ซุกตัวอยู่ตามมุมต่างๆของร้าน .. ล้วนทำให้อยากใช้เวลานั่งละเลียดจิบเครื่องดื่มนานๆ
ตุ๊กตาหมี … แม้จะไม่ใช่ Care Bear แต่ให้ความรู้สึกสบายตา โรแมนติค และอบอุ่นเหมือนนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นของบ้านทุ่ง มากกว่าจะเป็นแค่คาเฟ่ธรรมดาๆ
U&ME Café … โซนที่เป็นร้านอาหารมีเมนูให้เลือกมากมายทั้งเครื่องดื่มและอาหารคาวหวาน
เมนูเครื่องดื่ม .. ที่นี่ มีเมนูกาแฟ ชา และโซดา และน้ำผลไม้ปั่นใช้ผลไม้สด ๆ ปั่นแล้วรสชาติกลมกล่อมมาก รู้สึกสดชื่นในทันที
ที่นี่เป็นหนึ่งในร้านอาหารแนะนำของเมืองกาญจน์ ส่วนใหญ่จะเสริฟอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม
เมนูอาหารหลัก … ที่แนะนำมีอยู่หลายอย่าง เราเริ่มด้วยการสั่งเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน U&ME Cafe กันเลยค่ะ “สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล” จัดมาเต็มด้วยซีฟู้ดสดๆ หอยนางรมนิวซีแลนด์เนื้อแน่น และเครื่องพริกขี้เมาที่ผัดแซ่บๆ แต่รสชาติออกมากลมกล่อมไม่มีที่ติ
ตามมาติดๆด้วย โรตีแกงเขียวหวานทะเล รสชาติดีด้วยเครื่องแกงสูตรเฉพาะของทางร้าน กะทิแบบเข้มข้นทำให้น้ำแกงมีรสชาติหอมละมุนลิ้น … เราชอบแป้งโรตีที่กรอบนอกนุ่มใน เมื่อทานกับแกงเขียวหวานน้ำขลุกขลิกที่เสิร์ฟมาคู่กัน ได้ความรื่นรมย์ของการทานอาหารมากมาย
แกงป่าไก่ เมนูขึ้นชื่อของกาญจนบุรี ที่ขึ้นชื่อถึงความแซบจัดจ้านของเครื่องแกง .. ทานแล้วฟินทุกคำค่ะ
ผัดผักรวมมิตร และหมูทอด … เป็นเมนูที่เราตั้งใจสั่งมาเบรกรสชาติจัดจ้านของเมนูอื่น สำหรับเพื่อนที่ทานเผ็ดได้น้อย อร่อยไม่แพ้ใครค่ะ
วันนี้เราตั้งใจจะเอาใจเพื่อนๆสายหวานด้วยการสั่ง บิงชู หน้าตาน่าทานมากๆ
U &ME Café … มีเมนูของหวานที่เป็นซิกเนเจอร์ คือ โทสต์ผลไม้รวม ที่เลื่องชื่อ ด้วยขนมปังที่กรอบนอกนุ่มใน ท็อปปิ้งผลไม้หลากหลายตามฤดูกาล ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลาและวิปครีม ช่วยดับร้อนได้ดีทีเดียว … เห็นสั่งกันทุกโต๊ะค่ะ
ที่น่าสังเกต คือ ทุกเมนูยังตกแต่งได้น่าทานมาก ต้องชมว่า Food Stylist ของร้านเก่งมาก
U&ME Café … โซนที่เป็นสวนอยู่ด้านหลังของร้านอาหาร หากเป็นลูกค้าของร้านอาหารจะสามารถเข้าไปชม ไปเดินถ่ายรูปได้เลยโดยไม่มีค่าเข้าชมเพิ่มเติมอีก เพียงแต่แสดงบิลค่าอาหารที่ทางเข้า แต่หากท่านที่มาแล้วไม่อยากรอและทานอาหาร ก็สามารถเข้าไปชมบรรยากาศด้านในได้ โดยการจ่ายค่าผ่านประตูคนละ 50 บาท
ภาพวาดแนว Streeet Arts บนผนังด้านหลังของร้านอาหาร … เท่ และเก๋ ดึงดูดให้ใครหลายคนเข้าไปโพสท่าถ่ายรูปได้โดยไม่ต้องลังเล
เราเดินตามทางเดินไม้ไผ่ลึกเข้าไปสู่ด้านใน … มองตรงไปข้างหน้า เห็นการจัดตกแต่งมุมที่นั่งแบบตาข่าย และกระเช้านั่งแบบแขวนประดับด้วยดอกไม้ เพื่อเป็นพร๊อพให้คนที่มาเยือนได้สนุกสนานกับการเข้าไปโพสท่าสวยๆให้เพื่อกดชัตเตอร์โดยไม่ต้องยั้งมือ
สำหรับคนที่จะมาเยือน U&ME Café ก็ต้องเตือนกันจริงจังไว้เลยนะคะว่า สวนแห่งนี้เป็นหมุดหมาย สถานที่เช๊คอินที่ห้ามพลาดแห่งหนึ่งของกาญจนบุรีเชียวค่ะ … แต่งตัวเลิศๆ เฟี้ยวๆ ทั้งเครื่องแต่งกาย เสื้อผ้าหน้า ผม หนักๆเข้าไว้ เพราะคนที่มาที่นี่ไม่เห็นมีใครยอมใคร
สำหรับภาพสวยๆ ชิคๆ คูลๆ ที่จะได้ไปเป็นที่ระลึกจากการเยือนที่นี่ รวมถึงจะได้โพสอวดเพื่อนพ้องน้องพี่ในโลกโซเชี่ยลอย่างไม่ต้องเกรงใจใคร … จะมีด้อยที่สุดก็กลุ่มเพื่อน สว. ของเรานี่แหละค่ะ
สะพานไม้ไผ่ที่ทอดตัวลึกเข้าไปในสวนและทุ่งหญ้าที่กว้างขวาง บนสะพานตกแต่งด้วยศิลปะจากงานไม้สวย ๆ รวมถึงธงผ้าหลากสีที่ยาวที่ระบัดพลิ้วยามเมื่อสายลมผ่านมาหยอกเอิน … ใครบางคนบอกกับเราว่า นี่คือ “สะพานฉันรักเธอ” เป็นสิ่งนำสายตาให้เราสาวเท้าตามทางเดินเข้าไปค้นหาสิ่งที่ซุกซ่อนอยู่ด้านใน และไปสุดทางที่หอคอยสูงๆด้านในสุดของสวน
บนสะพานแห่งนี้ หากมีนางแบบในชุดแฟชั่นโบฮีเมียนสวยๆ มาเดินสะบัดกระโปรงเก๋ๆให้ถ่ายรูป ก็คงจะถูกในสายแชะแน่นอน และคงกดชัตเตอร์ได้อย่างเพลิดเพลินจนลืมเวลาไปเลย
… แต่ช่วงนี้เราขอแวะข้างทางก่อนนะคะ เพราะมองเห็นจุดต่างๆ ให้แวะถ่ายภาพได้ตลอดทาง
เต้นท์สวยๆกลางสวน … ในช่วงเช้าๆหรือเย็นคงน่ามุดเข้าไปเป็นกระต่ายน้อย นอนแทะ Baby Carrot หรือนั่งทานผลไม้ แล้วใช้สายตากวาดไล่ตัวอักษรที่เต้นระบำไปในแต่ละบรรทัดของหนังสือเล่มโปรด แต่ช่วงกลางวันที่แดดเปรี้ยงปร้างอย่างนี้ เราเดินต่อไปเพื่อชมสวนในส่วนอื่นก่อนจะดีกว่า
ซุ้มประดับด้วยเสาและโครงหลังคาโปร่งๆ … มองเลยไปจะเห็น “หอคอยฉันรักเธอ” ที่เราหมายตาว่าจะไปแวะเก็บภาพและชมวิวมุมสูงกันในภายหลัง
ด้านข้างของสะพานมีหญ้าปลูกเอาไว้เป็นกอๆ ดอกหญ้าสีนุ่มนวลมาก พลิ้วไหวตามแรงลม ดูโรแมนติก … เกิดความรู้สึกอยากจะเก็บภาพสาวๆสวยๆที่มาเดินสะบัดกระโปรงพลิ้วๆมากค่ะ แต่เสียดายที่ไม่มีนางแบบในสเป็ก
ใครบางคนบอกว่า ไฮไลท์ของสวนสวยของ U&Me Café คือ รังนกยักษ์หลากแบบหลายสไตล์ที่มี “รังนกบาหลี” เป็นต้นแบบ … แต่ละแบบจะได้รับการจัดวางอยู่ในพื้นที่ต่างๆที่แตกต่างกัน ทั้งในโซนน้ำตก ทุ่งนา กลางสวน
กรี๊ดดดดดด … แอบตะโกนดังๆในใจ เมื่อมองเห็นรังนกยักษ์กลุ่มแรกที่แทรกตัวอยู่ในเถาวัลย์และพุ่มไม้ด้านซ้ายมือของสะพาน จะว่าไปดูเหมือนรังนกกระจาบเลยค่ะ เพียงแค่ขนาดใหญ่โตมาก
“..เพื่อนจ๋า มาเร็วๆ จะถ่ายรูปให้” .. ฉันเรียกเพื่อนๆ แล้วก็กดปุ่มของ Ipad Pro ที่ถือติดตัวมา เพื่อเก็บภาพ ตอนนี้ก็ต้องยอมรับสภาพในการที่ต้องใช้เครื่องมือที่น้ำหนักเบาหน่อย แม้ก่อนหน้านี้หลายปีคลั่งไคล้การใช้กล้อง DSLR ในการถ่ายรูปมาก
เดินเลี้ยวซ้ายเข้าไปด้านใน … โซนนี้มีลำคลองไหลผ่าน โดยมีท้องทุ่งนาเป็นฉากที่อยู่ถัดไป
“ชิงช้า” … ไม่ใช่แบบที่เราเห็นภาพถ่ายของ Bali Swing ที่อยู่ในสวนมะพร้าวสูงชะลูด มีชายหนุ่มรูปร่างกำยำ แข็งแรงคอยแกว่งให้สาวๆโล้ชิงช้าขึ้นไปสูงๆ เย้ยฟ้า ท้าสายตาเพื่อนๆหรอกนะคะ
ชองช้าของที่นี่อยู่ริมคลอง ในกลุ่มพวกเราไม่มีใครกล้าโล้ชิงช้า เพราะดูจะเสี่ยงกับการหล่นลงไปในคลองอยู่ไม่น้อย
ด้านในเป็นรังนกยักษ์ที่ฉันชอบเป็นพิเศษ ตั้งอยู่ใกล้คลอง และมีฉากหลังเป็นทุ่งนาที่งดงาม รังนกอันนี้ เหมือนรังนกอินทรีย์หัวขาวที่เป็นหนึ่งสัญลักษณ์ของสหรัฐอเมริกา ที่ปรากฏอยู่บนตราของประธานาธิบดี และอีกหลายหน่วยงานราชการ ซึ่งเป็นนกอินทรีย์ที่แข็งแรง อายุยืนยาว และสง่างามมาก
ใครมีท่าโพสเก๋ๆ มาถึงมุมนี้ต้องจัดเต็มแล้วค่ะ ไม่ต้องเขินอายเพื่อนๆ … อยากทำท่าเหมือนอินทรีย์ที่กำลังจะโผบินออกจากรัง
ถัดไปเป็นรังนกยักษ์อีกแบบที่แตกต่าง … เหมือนรังนกกระจาบดานนอกที่เราเพิ่งจะผ่านมา
เรากลับมาเดินบนสะพานอีกครั้ง … สุดทางเป็นโซนน้ำตก ตรงนี้มีรังนกยักษ์อีกหนึ่งแบบที่น่าสนใจ แต่จากการเดินป่ามานานหลายปี ฉันยังไม่เคยเห็นรังนกจริงที่มีลักษณะแบบนี้นะคะ คาดว่าคงจะเป็นรังนกในจินตนาการ .. เราไม่สนใจในรายละเอียดมากนัก และไม่รอช้าที่จะปีนขึ้นไป แล้วโพสท่าให้เพื่อนๆถ่ายรูป
“หอคอยฉันรักเธอ” … อยู่ใกล้ๆกับน้ำตก เป็นหอคอย 3 ชั้น
ในฤดูที่ทุ่งนาเขียวขจีแบบนี้ นั่งเอนๆพิงหมอนอิงสีสวย จิบเครื่องดื่มที่ถือติดตัวมา ส่งสายตาออกไปมองวิวสวน ทุ่งนา สะพาน และพื้นที่ที่กว้างไกลแบบพาโนรามา จากบนยอด นั้นสวยงามเหลือเกิน
สำหรับท่านที่กำลังมองหาที่พักผ่อนในวันหยุดหลังวิกฤติโควิด … U&ME Cafe' Kanchanaburi เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมาก … เตรียมเสื้อผ้าหน้าผม และ Props มาให้พร้อม แล้วควงแขนตากล้องคู่ใจคนเก่งมาด้วย แล้ววันธรรมดาๆของคุณจะกลายเป็นวันพิเศษขึ้นอีกหลายเท่าที่ U&ME Cafe' Kanchanaburi
ที่ตั้ง : อยู่ในปั้มน้ำมัน PT ริมถนนหมายเลข 324 ( อู่ทอง-กาญจนบุรี ) ฝั่งขาเข้าเมืองกาญจนบุรี ตำบลทุ่งสมอ อำเภอพนมทวน
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.
โทรศัพท์ : 082-388-7711
โฆษณา