มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่ควรทำ 10 อย่างนี้ หากคุณรู้สึกโกรธ
ในบางครั้งเราอาจคุมสติของเราเองไม่ได้ เมื่อเราโ ก ร ธ อาจ เผลอพูดจาทำ ร้ า ยร่างกายของคนอื่น แบบที่เราไม่ได้ตั้งใจเลย นั้นเป็นเพราะแค่อารมณ์ชั่ ววูบเท่านั้น
1. อย่ าเพิ่งเล่าอะไรให้ใครฟังขณะโกรธอยู่ เพราะตอนนี้เรากำลังไม่มีสติ อะไรมากพอ
2. อย่ าตัดสินใจอะไรเมื่อเรายังโกรธอยู่ เพราะอารมณ์ชั่ววูบ ที่เกิดขึ้น อาจนำพาไปสู่การตัดสินใจ ที่ พ ล า ด ได้นั่นเอง
3. อย่ าอยู่ในสถานการณ์ที่ทำให้โก ร ธ ต่อไป เดินออกมาจากสถานการณ์นั้น เพราะเราอาจจะถูก กระ ตุ้ น จนคุมตัวเองไม่ได้
4. อย่ าขับรถ ในห่วงเวลาที่อารมณ์เราไม่มั่นคง เพราะจะทำให้เราใจ ร้ อ น และข าดสติ ทำให้เกิด อุ บั ติ เ ห ตุ ได้ง่าย
5. อย่ าทำพฤติก ร ร มอะไรที่เป็น การประชดตัวเอง หรือผู้อื่น มันจะกลับมาแก้ไขอะไรไม่ได้ และเราจะเสียใจไปตลอดเลย
6. อย่ าเพิ่งพูดอะไรเมื่อโกรธ หากรู้ตัวให้รีบหยุด เพราะอาจจะเผลอพูด ในสิ่งที่ ทำให้เราต้องกลับมาเ สี ย ใจ ภายหลังได้
7. อย่ าโพสต์อะไรลงโซเชียล เมื่อยังโกรธอยู่ การ ระ บ า ย อารมณ์เพียงชั่ ว วู บ โดยไม่คิดนั้น อาจจะส่งเสีย ที่เราเองก็คาดไม่ถึง
8. อย่ า ปะ ทะ อารมณ์ด้วยอารมณ์ ในห้วงที่ความโกรธ กำลังทำงาน อารมณ์ที่อย าก จะเอาชนะ ซึ่งกันและกันจะสูง ขอให้หยุด เ ถี ย ง กันก่อะนที่เรื่องจะบานปลาย ให้ใจเย็นลงก่อน จึงกลับมาปรับความเข้าใจกันก็ได้
9. อย่ าใช้ความ รุ น แ ร ง เพื่อยุติความโกรธ เพราะมันไม่ได้ช่วยแก้ปัญหา มีแต่จะเพิ่มปัญหา มาอีก
10. อย่ าปฎิเสธความโก ร ธ หาก โก ร ธ จงยอมรับกับตัวเองไปเลย
ถ้าเราไม่ยอมรับว่าโกรธเราจะดั บ อารม ณ์ โกรธ นั้นได้ อย่างไรเพราะเราคิดว่า เราไม่ได้โกรธที่จริง แล้วเรากำลังโกรธ อยู่ นับ 1 2 3 4 และ 5 ในใจ พย า ย า ม เรียกสติกลับมา เพื่อหาทางยุติมันลง ความโก ร ธ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ กับทุกคนไม่ว่าใครก็ตาม เป็นเรื่องธรรมดา ปัญหาคือเมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้ว เราเองมี วิธีการรับมือ กับมันอย่ างไร เพราะเมื่อเวลาเราโก ร ธ เรามักจะทำอะไรไปโดยไม่ทันคิด จนเกิดผลลัพธ์ที่ทำให้เราหรือ คนที่เรารักต้องเสี ยใจในภายหลังนั่นเอง
#เวลาเราโกรธบางอย่างที่คุณพูดออกไปคุณอาจจะไม่คิด เเต่คนที่ได้ยินอาจคิด ควบคุมสติตัวคุณให้ได้ แล้วชีวิตจะดีขึ้น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   📍เปิด สาเหตุ ที่"นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์" ออกมาตัดแม่และน้องชาย 📍เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2565 ทาง "นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์" ทั้งเป็นนักแสดงและพิธีกรมากความสามารถ ได้ให้สัมภาษณ์กับรายการแฉ บอกถึงสาเหตุ ที่ปีนี้ยอมตัดแม่และน้องชาย คือ เม้าส์ ออกจากชีวิต
   ชายคนนี้เปิดบาร์ ไม่มีที่ตั้ง ไม่มีเมนู แต่มีลูกค้าทุกวัน! วันก่อนดูสารคดี “Midnight Asia” ใน Netflix ค่ะ ดูตอนแรกก็ชอบเลย (ไว้จะมาเล่าเรื่อยๆ ค่ะ) มีโอกาสได้รู้จัก Shotaro Kamijo ชายหนุ่มมาดเท่ ผมยาว หน้าตาเข้มสไตล์ญี่ปุ่น
   เหตุแห่งการบรรเทาโทษ ทางกฎหมาย หนึ่งในผู้เคยประสบเหตุถูกรถจักรยานยนต์ชนขณะเดินข้ามทางม้าลาย เผยว่า นับจากวันนั้นเรื่อยมา เธอไม่เคยคิดที่จะเดินทางข้ามถนนอีกเลย ชี้! ควรมีเสาสัญญาณไฟ เชื่อว่าช่วยลดอุบัติเหตุได้ | ข่าวค่ำมิติใหม่ 📌 ติดตามข่าวสำคัญ สถานการณ์เด่นในรอบวันกับ Thai PBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/news
   📍ตอนนั้นผมไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม ! คุณครูใหญ่บอกว่า ถ้าแม่เธอมีแล้วค่อยมาจ่ายก็ได้ ผมไม่เคยลืมครับ ตั๊ก บริบูรณ์ เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์ (ที่กำลังจะปิดตัวลง)
   ดูทั้งหมด