มีบัญชีอยู่แล้ว?
เกาหลีเหนือเปิดฉาก บึ้ม! สำนักงานประสานงานระหว่าง
สองเกาหลี
เกาหลีเหนือได้ทำลายสำนักงานระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ที่อยู่ในเขตเกาหลีเหนือ เมื่อวันอังคาร เวลาท้องถิ่น 14:50 นาฬิกาที่ผ่านมา
หลังจากที่ความตึงเครียดของทั้งสองประเทศเพิ่มมากยิ่งขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา น้องสาวคึมจองอึนผู้นำของเกาหลีเหนือ ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า “อีกไม่นานจะได้เห็นเหตุการณ์ที่เลวร้ายสะเทือนขวัญ ที่สำนักงานระหว่างสองเกาหลี ซึ่งไร้ประโยชน์แห่งนี้ จะพังพินาศเร็วๆนี้”
มีรายงานจากฝั่งเกาหลีใต้ ติดตามการรื้อถอนของสำนักงานดังกล่าวแต่เพียงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา เกาหลีก็บึ้มง่ายกว่า
สำนักงานประสานงานในเมืองชายแดนของเกาหลีเหนือของ Kaesong
สำนักงานทั้งสองเกาหลีตั้งอยู่ ที่เมืองแคซ็องในเกาหลีเหนือ ติดใกล้กับเขตปลอดทหารระหว่างสองประเทศ
หลังจากที่ถูกปิดลงเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสตั้งแต่เดือนมกราคม เกาหลีเหนือกล่าวว่าสำนักงานแห่งนี้ไม่มีประโยชน์อีกต่อไปแล้ว
โดยความตึงเครียดเริ่มมาจากการตัดความสัมพันธ์กับสหรัฐอเมริกาเกาหลีเหนือกล่าวว่า สหรัฐไม่ทำตามสนธิสัญญาที่ให้ไว้ว่าจะลดการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือลง และรุนแรงขึ้นหลังจากที่มีผู้อพยพจากเกาหลีเหนือไปยังเกาหลีใต้
(ผู้แปรพักตร์)จะมีการส่งใบปลิวที่มีถ้อยคำรุนแรงข้ามชายแดนเกาหลีเรื่อยๆ เรื่องนี้ทำให้ทางเกาหลีเหนือไม่พอใจอย่างหนัก
แถมเกาหลีใต้ ยังไม่สามารถดำเนินนโยบายที่ตกลงกันไว้ระหว่างสองประเทศเนื่องจากการคว่ำบาตรที่นำโดยสหรัฐ
สถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลีระอุขึ้น เมื่อทางเกาหลีเหนือประกาศว่าจะส่งทหารไปยังเขตปลอดทหารระหว่างสองประเทศ ทางเกาหลีใต้ก็ตอบกลับว่าสั่งทหารเตรียมพร้อมยกระดับกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด
ขณะเดียวกันเกาหลีเหนือก็ยุติการเจรจากับเกาหลีใต้ทั้งหมด
จากการที่เกาหลีเหนือยุติความสัมพันธ์กับสหรัฐ และขู่ว่าจะป่วนการเลือกตั้งของโดนัลด์ ทรัมป์ ในปลายปีนี้ เพื่อเป็นการแก้แค้นที่สหรัฐไม่ยอมทำตามข้อตกลง มันเริ่มขึ้นแล้ว
ความรุนแรงระหว่างสองคาบสมุทรเกาหลีรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จากการก้าวเข้ามามีอำนำอย่างเต็มตัวของของน้องสาวคิมจองอึน ผู้ที่อาจจะเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ของสองประเทศไปตลอดกาล
หากผู้อ่านชื่นชอบบทความ อย่าลืม กด like กด Share เพื่อเป็นกำลังใจดีๆสำหรับผู้เขียนด้วยนะครับ สามารถ Comments แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เลย
References
  เล่าง่าย
  จะจบยังไงล่ะครับ ทีนี้
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อเล็ก บอลด์วิน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กลางรายการเป็นครั้งแรก ภายหลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญขณะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Rust ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา อเล็ก บอลด์วิน ที่เป็นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง Rust พร้อมกับร่วมแสดงด้วยนั้น ได้ทำปืนลั่นขณะทำการถ่ายที่ไร่โบนันซา ครีก โรด เมืองซานตาเฟ รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ ฮาลีนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับทางด้านภาพหญิงเสียชีวิต และ โจเอล โซซา ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ยืนอยู่ด้านหลังฮัตชินส์ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่
   คุณคิดว่าตอนนี้ คุณใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ น่าตื่นเต้นอยู่เสมอหรือไม่? หรือเพียงแค่ใช้ชีวิตให้ผ่านไปอีกหนึ่งวันเท่านั้น ถ้าคุณกำลังรู้สึกเบื่อ มาลองวิธีใช้ชีวิตให้น่าตื่นเต้นผ่านการฝึกฝนและพัฒนาตัวเองกันดีกว่าไหม? สรุปหนังสือ 7 Strategies for Wealth and Happiness ตอนที่ 5
   ทำไมถนนทุกสายถึงมุ่งสู่ Metaverse (จักรวาลนฤมิต)..| Metaverse Talk Ep.1
   สวัสดีค่าชาวคลั่งรักทุกโคนนนน 🙏🏻🎉🎉 วันนี้เหมือนเดิมอีกเช่นเคยจะมาป้ายยาเพลงรัก ที่เหมาะกับชาวคลั่งรักอย่างเราๆ 🥳🌈 ความจริงแล้วเพลงนี้เป็นเพลงโปรโมทให้กับห้างชื่อดังของไทย แต่ด้วยความที่เพลงมีความไพเราะจากเสียงของคุณวี วิโอเลต บวกกับ MV ที่น่ารักทำให้เพลงนี้โด่งดังขึ้นมาทันที หลายๆคนอาจจะพึ่งเคยได้ยินมาเมื่อไม่นานมานี้แต่ที่จริงแล้วเพลงนี้ปล่อยมาแล้ว 4 ปี ซึ่งเป็นเพลงที่ดีมากๆเพลงหนึ่งเลยก็ว่าได้ 💐👑
   ดูทั้งหมด