โฟกัสสิ่งไหน ก็ได้สิ่งนั้น
 
ในช่วงเวลาล็อคดาวน์ โควิดนั้น
หุยได้มีเวลาในการมาช่วยเหลือ FC ใน Facebook มากขึ้น
หลายๆคน เจอวิกฤตใน การงาน ธุรกิจ
หุยพบหลายๆสิ่งที่คนส่วนมากที่ประสบปัญหามี คือ การโฟกัสผิดจุด
ยกตัวอย่างรายหนึ่ง มาปรึกษาเรื่องธุรกิจ ขายไม่ดี ลูกค้าหาย และมีปัญหารายได้
เมื่อให้คำแนะนำหลายๆอย่างไป หุยพบว่า มีสารพัดเหตุผล
ที่เรียกว่า "ข้ออ้าง" ปัญหาครอบครัว ลูกเต้า คู่ชีวิต
คนนั้นมีปัญหาต้องไปช่วย คนนี้มีปัญหาต้องไปจัดการ
วันๆ คิดแก้ปัญหา วุ่นวาย แต่เรื่องญาติพี่น้อง
ดังนั้น เมื่อตัวเองมีปัญหาการงาน การเงิน ก็เลยไม่มีหัวสมอง
ไม่มีเวลาไปแกปัญหาตัวเอง
หุยถามว่า เป้าหมายของคุณคืออะไร
อยากมั่งคั่งร่ำรวย อยากประสบความสำเร็จ
ลองสอบถามตัวเองดู
วันๆ สิ่งที่เราทำ นั้น มันพาให้เราไปสู่ความมั่งคั่งร่ำรวยหรือเปล่า
วันๆ ทำตัวเป็นคนดี ช่วยคนนั้น คนนี้
เป็นเพราะอะไร
เรากลัวคนไม่ยอมรับ กลัวปากชาวบ้าน ว่าเราใจดำ
เราไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง เราต้องทำให้คนอื่นยอมรับและบอกว่าเรามีค่าหรือ
คนเราที่ไม่ประสบความสำเร็จ
มีปัญหาการงาน การเงิน
ต่อให้คุณเป็นคนดีแค่ไหน ก็ไม่มีใครเห็นคุณค่าหรอกค่ะ
จงทำตัวให้ตัวเองประสบความสำเร็จ พ้นหนี้ มีความมั่งคั่งเถิด
เมื่อนั้น คุณจะช่วยใครอย่างไรก็ได้
อย่าช่วยคน ทั้งๆที่ตัวเองก็เอาตัวไม่รอด
และจงโฟกัสให้ถูกจุด
เมื่อตั้งเป้าหมายอะไร ก็จงลงมือทำให้สอดคล้องกับเป้าหมาย
อะไรที่ไม่ใช่ ก็ช่างมัน
อย่าเอาแต่ช่วยคน โฟกัสเรื่องคนอื่น
โดยที่ตัวเองก็ไม่รอดนะคะ
เมื่อโฟกัสกับปัญหาคนอื่น คุณจะเจอแต่ปัญหา
ถ้าอยากได้ความมั่งคั่ง จงโฟกัสในการสร้างความมังคั่ง
ให้กำลังใจ
7.6K รับชม
  ขอแค่บวก 1
  สุดยอด
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มายังไง? เจาะประวัติ 'ปณิชา ดาว' เศรษฐีหุ้นอันดับ 2 เบียดแซงหมอเสริฐ จากการจัดอันดับเศรษฐีหุ้นไทยปี 2565 ของวารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับ อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีนี้ยังคงไม่มีใครโค่นแชมป์อย่าง สารัชถ์ รัตนาวะดี เจ้าพ่อแห่ง GULF ได้ แต่ที่น่าสนใจ ชื่อ ปณิชา ดาว ติดโผรวยหุ้น PSG เป็นอันดับ 2 ด้วยมูลค่ารวมกว่า 8.16 หมื่นล้านบาท แซงหน้า นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ หรือ หมอเสริฐ
   YGG โชว์งบ 9 เดือนกำไรสุทธิโต 12% ชูฐานะการเงินแกร่ง-มั่นใจผลงานปี 65 โตตามเป้าหมาย สินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นกว่า 41 % ขณะที่หนี้สินรวมลดลง 24% เตรียมจัดหนักโค้งสุดท้ายของปี 65 ซุ่มทำเเผนเปิดตัวเกมใหม่ ดันผลประกอบการปี 66 แนวโน้มสดใส
   ช็อก !! ซิลีน ดิออน (Celine Dion) นักร้องดังป่วยหนัก ไม่มีทางรักษาให้หายขาด นักร้องดังชื่อก้องโลกวัย 54 ปี ซิลีน ดิออน ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวแสนเศร้า ด้วยตัวเธอเอง ผ่านคลิปวิดีโอเมื่อวานนี้ (8ธค2565)
   600 บาท จินตนาการสำคัญกว่าวันนี้? . การเมืองสัปดาห์นี้เข้มข้นมาก ตั้งแต่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยอมเปิดปากยอมรับมากขึ้นว่าจะไปสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ . วันเดียวกับที่พรรคพลังประชารัฐ เปิดตัว ‘มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์’ เกิดเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ เมื่อเจ้าตัวประกาศกับสื่อว่า พรรคจะเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ . แต่ดูเหมือนจะไม่ได้นัดกันมา เมื่อปฏิกิริยาคนบนเวทีเหมือนจะเซอร์ไพรส์กว่า ก่อนที่วัดถัดมาจะมี ส.ส. พลังประชารัฐ เรียงแถวมาสยบข่าวดังกล่าวว่า อยู่ที่มติกรรมการบริหารพรรค ไม่ใช่การแถลงข่าว . เหตุผลของการพลิกขั้วที่มิ่งขวัญบอกสื่อคือ ไร้ชื่อประยุทธ์อยู่ที่พรรคนี้แล้ว กลายเป็นตำบลกระสุนตกให้สื่อซักหนักขึ้นไปอีก . หลายคนบอกว่าเป็นจังหวะช็อตฟีล…ต้องสะกิดกันให้มิ่งขวัญแถลงเรื่องอื่นบ้าง . หลังการแถลงข่าวผู้คนเริ่มถามถึงอนาคตมิ่งขวัญกับพลังประชารัฐ ว่าจะยาวแค่ไหนหลังเปิดตัวได้วันเดียว . ในขณะที่พรรคเพื่อไทย นำโดย อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร ประกาศนโยบาย ‘ทุนนิยมที่มีหัวใจ’ ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวัน จบปริญญาตรีเงินเดือน 25,000 บาทขึ้นไป . จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างกว้างขวาง เป็นมหกรรม ‘รถทัวร์’ จากหลากหลายแวดวง ที่ต่างมุ่งหน้าวิ่งมาจอดเต็มหน้าที่ทำการพรรคอย่างพร้อมเพรียง . โดยเฉพาะหัวขบวนใหญ่ภาคเอกชนอย่างคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน หรือ กกร. . แม้อุ๊งอิ๊งจะย้ำว่าภายใต้นโยบายดังกล่าวจะเกิดขึ้นภายในปี 2570 ไม่ใช่ทำทันทีที่เป็นรัฐบาล . ปฏิกิริยาดังกล่าวดูจะสร้างแรงกระเพื่อมทางการเมืองอยู่ไม่น้อย เพราะทำให้คำประกาศว่าจะแลนด์สไลด์ในการเลือกตั้งรอบหน้ามีพลังมากขึ้น . เพราะหลายคนเคยเห็นความจริงเมื่อครั้งประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทในยุครัฐบาลเพื่อไทย ที่มียิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ มาแล้ว . อย่าลืมว่า ‘นายจ้าง’ กับ ‘คนงาน’ เมื่อเข้าคูหาเลือกตั้ง . เมื่อทุกคนมี 1 เสียงเท่าเทียมกัน
   ดูทั้งหมด