มีบัญชีอยู่แล้ว?
น้องบอสมีพรสวรรค์ในการวาดรูป เขาฝึกวาดเองตั้งแต่เด็ก ตอนนี้ป.2 กำลังขึ้น ป.3
น้องบอสมีความตั้งใจอยากซื้อเรือสปีดโบ๊ตเด็กเล่น เจนให้เขาเก็บเงินซื้อเอง เขาก็คิดวาดรูปขายตามประสาเด็กๆ
วันนี้เห็นน้องบอสขายของครั้งแรก เจนปลื้มใจมากและก็สะเทือนใจ ปลื้มแรกคือ น้องบอสรู้จักสร้างหาวิธีหาเงิน ส่วนสะเทือนใจตัวเอง เพราะน้องบอสขายภาพเจนหลายครั้ง แต่คุณแม่เจนไม่ยอมซื้อ แค่ด้วยเหตุผลว่า แม่ไม่ชอบภาพแบบนี้ มันดีไม่พอจะขาย บอสวาดที่แม่ชอบได้มั้ย? แล้วบอสก็คอตกไป เป็นแบบนี้หลายครั้ง
วันนี้เพื่อนที่เป็นครูสอนอังกฤษออนไลน์น้องบอส ตกลงซื้อภาพในราคา 10 บาท ในระหว่างบทสนทนา เจนเห็นว่าเพื่อนเขา interest น้องบอสจริงๆ และรู้ว่านี่คือการสนับสนุนเด็กคนนึง
เจนฉุกคิดได้ทันทีว่า ทำไมแค่เงิน 10-20 เราถึงไม่ยอมแลกกับความภูมิใจลูก...มันก็แค่เศษเงินเรา แต่มันจะสร้างให้เด็กคนนึงได้รู้จักคุณค่าของตัวเอง ถามว่าคุ้มมั้ย? มันแทบไม่ต้องคิดเลยด้วยซ้ำ
เจนยอมรับว่า ที่ไม่ยอมซื้อภาพน้องบอสเพราะมีมุมมองว่า ภาพยังสวยไม่พอ แต่เจนก็ไม่ได้ตระหนักเช่นกันว่า กว่าจะวาดได้มาใบนึงน้องบอสตั้งใจมากเท่าไหน ซึ่งมันยอดเยี่ยมมากๆ
ความตั้งใจที่เจนช่วยน้องบอสโพสท์ขายภาพ มาจากเจนอยากสร้างให้น้องบอสรู้จักคุณค่าของตัวเอง ได้ภูมิใจในตัวเอง support ให้ความตั้งใจเก็บเงินซื้อของเล่นสำเร็จ ให้เขาได้รู้จักคุณค่าของเงิน
เรื่องนี้เจนอยากบอกคุณพ่อคุณแม่ว่า...
เราเอาผลลัพธ์มาตัดสินคุณค่าของเด็กไม่ได้เลย เขายอดเยี่ยมมากกว่าที่เราคิด ถ้าเราได้เก็ทโลกของเด็ก เราจะสัมผัสสะเทือนถึงความยอดเยี่ยมในตัวเขา
  ppshareee แชร์ให้คุณฟัง💓
  ดีจังเลย^^ น้องบอสน่ารักมากๆเลยค่ะ ^^ ขอบคุณสำหรับสิ่งดีๆที่นำมาแบ่งปันกันนะคะ ปิงปองขออนุญาตติดตามเป็นกำลังใจให้ในทุกๆบทความเลยน... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #7 เรื่องจริงของ Lisa Blackpink ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน "Lisa Blackpink" เธอเป็นผู้สร้างปรากฏการณ์หลายอย่างที่ไม่เคยมีใครสามารถทำได้มาก่อน ทั้งในเรื่องของฝีมือการร้อง เต้น รวมถึงสไตล์ของเธอ
   Bumrungrad Podcast Ep นี้ จัดให้เป็นพิเศษ เพื่อแจ้งข่าวดี ที่เป็นความหวังใหม่ของผู้ป่วยมะเร็ง โดยเฉพาะใครที่กำลังเผชิญกับมะเร็งกระเพาะอาหารและลำไส้ใหญ่ในระยะเริ่มต้น เพราะเรามีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด มาช่วยในการรักษาได้โดยไม่ต้องผ่าตัดแล้วค่ะ ---------------------- รับฟัง Podcast จาก Bumrungrad ได้ที่ 📌 YouTube: https://bit.ly/3p6xJsO 📌 Anchor: https://bit.ly/3vCFBES 📌 Spotify: https://spoti.fi/3uCF8B2 📌 Apple Podcasts: https://apple.co/3ySn2P9 📌 Google Podcasts: https://bit.ly/3c21iGA 📌 Blockdit: https://bit.ly/3fBuab2
   มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? เมื่อเพนกวินนอกใจคู่ของตัวเอง เรื่องราวความรักของเพนกวินคู่หนึ่งเมื่อมันตัวผู้กลับมาเจอตัวเมียของมันอยู๋กับตัวผู้ตัวอื่น . จากรายงานของ National Geographic เมื่อประมาณปี 2016 ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อเพนกวินตัวผู้ได้เดินทางกลับมาหาตัวเมียที่มันผสมพันธุ์ด้วย แต่กลับต้องพบว่า “แฟนของฉันมีผู้ชายอีกคนมาอยู่ด้วย” ทำให้ผู้ชายทั้งสองต่อสู้กันจนเสียเลือดเสียเนื้อ และในตอนจบที่ใจสลาย ตัวผู้ตัวแรกกลับต้องพ่ายแพ้ ยืนมอง “เขาและเธอ” อยู่ด้วยกันอย่างเดียวดาย . ช่างเป็นช่วงเวลาที่หัวใจแตกสลายต่อคนดู และผมก็เชื่อว่าเพนกวินตัวนั้นก็หัวใจแตกสลายด้วยเช่นกัน . คุณอาจสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้น? ทำไมถึงมีเหตุการณ์ที่น่าเจ็บปวดแบบนี้ขึ้น เกิดอะไรขึ้นกับเพนกวิน เกิดอะไรขึ้นกับธรรมชาติ? . จริงๆ แล้วเหตุการณ์เหล่านี้เคยมีนักวิทยาศาสตร์ทำการศึกษาไว้แล้วตั้งแต่ปี 1999
   ร่างกายเป็นสิทธิส่วนตัว แต่จะถ่ายอะไรก็ควรเคารพสถานที่ด้วย ดาว OnlyFans คนนี้อาจถูกตัดสินจำคุกถึง 18ปี เพราะไปเปิดอกถ่ายคลิปวีดีโอที่ลานจอดรถสนามบินนานาชาติอินโดนีเซีย
   ดูทั้งหมด