มีบัญชีอยู่แล้ว?
จุดสกัดเส้นทางความคิด
ความคิดมักหลอกลวงตัวเราให้ไปสู่ทางแห่งความพินาศโดยที่ตัวเราเองไม่ทันได้รู้ตัว เป็นเพราะว่าความคิดค่อยๆ จูงเราไปเรื่อยๆ ถึงในจุดที่ทำให้คิดว่า "ฉันตัดสินใจได้ถูกต้องแล้ว" แต่เมื่อรู้ตัวอีกทีกลับสร้างความเสียหายจนแก้ไขไม่ได้แล้ว ทำให้ตกอยู่ในความเศร้า เสียใจ และไร้ความหวัง
คุณคงเคยเห็นข่าวแก๊งโทรศัพท์ที่เรียกว่า วอยซ์ ฟิชชิ่ง (Voice Phishing) ใช่มั้ยครับ มันเป็นวิธีของนักต้มตุ๋นที่หลอกให้ผู้รับโทรศัพท์ทำตามกระบวนการจนสูญเสียเงิน จากสถิติปี 2018 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ขบวนการหลอกลวงนี้ความเสียหายสูงถึง 440,000 ล้านวอน หรือประมาณ 12,310 ล้านบาท ซึ่งวิธีการวอยซ์ ฟิชชิ่งนี้จะใช้คำพูดจูงใจเหยื่อให้เผยข้อมูลลับและเอาเงินไป โดยที่นักต้มตุ๋นไม่จำเป็นต้องเจอหน้าและไม่ต้องแย่งเงินไปจากมือของเหยื่อเองเลย
เมื่อนานมาแล้วเคยมีผู้หญิงคนหนึ่งร้องไห้เข้ามาปรึกษาผม เพราะโดนขบวนการวอยซ์ ฟิชชิ่งโทรศัพท์มาหลอกเอาเงินจนสูญเสียไปเกือบแสนบาท คนที่โทรมาให้เหตผลว่า บัญชีเงินฝากของเธอไม่ปลอดภัย และกำลังจะถูกระงับ เพื่อที่จะแก้ไขปัญหานี้เธอต้องไปกู้เงินมาจากที่อื่น ตลอดการสนทนาทางโทรศัพท์กว่า 7 ชั่วโมง เธอถูกคำพูดของนักต้มตุ๋นลากไปเรื่อยๆ โดยกำชับกับเธอว่า "ห้ามบอกใคร" เธอกลัวมากว่าจะเสียเงินไป จึงได้แต่ทำตามโดยไม่ได้บอกใคร แต่เมื่อวางสายก็ติดต่อกลับไปที่เบอร์นั้นไม่ได้อีก เธอจึงรู้ตัวว่าโดนหลอกเสียแล้ว ผมบอกเธอว่า ถ้าตอนนั้นมีโอกาสถามหรือปรึกษาคนอื่น ก็คงไม่ทำตามแก๊งต้มตุ๋นนี้
วิธีการหลอกลวงคนโดยการใช้ความโลภความต้องการของเหยื่อมาเป็นตัวล่อนี้ เหมือนกับวิธีการล่าหมาป่าของชาวเอสกิโม ที่นำเลือดสัตว์ทาไว้ที่ปลายดาบ แล้วนำไปปักไว้ในหิมะเย็นๆ โดยให้ด้านคมแทงขึ้นมา เมื่อหมาป่าใช้ลิ้นเลียกินเลือดอย่างมีความสุขไปเรื่อยๆ ส่วนคมของดาบจะทำให้ลิ้นของมันถูกตัดขาดและเลือดไหล แต่ด้วยอากาศที่หนาวเย็น หมาป่าจึงไม่รู้สึกถึงความเจ็บ และยิ่งเลียเลือดนั้นมากขึ้น โดยไม่รู้ว่านั่นคือเลือดของตัวมันเอง และต้องตายในที่สุด
บ่อยครั้งที่ความคิดของเรานำเอาภัยพิบัติเข้ามาในชีวิต ด้วยประสบการณ์ ความรู้สึก และทัศนคติของเรา ที่กลับมาหลอกลวงตัวเอง เราถูกหลอกล่อได้ง่าย ผ่านทางความโลภความต้องการ เหมือนผู้หญิงที่เป็นเหยื่อขบวนการต้มตุ๋นทางโทรศัพท์ ที่ถูกคำพูดของคนร้ายลากไปเรื่อยๆ จนยอมทำตามทุกอย่าง
สิ่งสำคัญคือ เธอไม่ได้บอกหรือถามใครเลย หมายความว่า จมอยู่กับความคิดของตัวเอง และมีความมั่นใจว่าตัวฉันเองสามารถตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง ผมทราบว่า การทิ้งความคิดที่เราเห็นว่าถูกต้องนั้นเป็นสิ่งยาก แต่หากมีโอกาสได้วางความคิดของตัวเองลง แล้วติดตามคำแนะนำของคนรอบข้าง เราคงจะไม่ต้องถูกหลอก หรือจมอยู่กับความเศร้าและความสิ้นหวัง
  บทสรุปฉบับ แฮม แฮม
  ได้ข้อคิดมากเลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   (เป้าราคาล่าสุด!) วิเคราะห์ 10 เหรียญดัง! ADA IOST BTC SNT ZIL VET SOL SHIB MATIC 1INCH วันที่ 22-24 ตุลาคม 64 ด่วนๆ! #ADA #IOST #วิเคราะห์ #ADA #IOST #BTC #SNT #ZIL #VET #SOL #SHIB #MATIC #1INCH 👉 DCA ในเหรียญ ADA ได้กำไร 400% | แค่เดือนละ 1000 บาท 9 เดือน 35,000 เลย จู๊ดๆ : https://youtu.be/8CKNMOxcNGU 👉 วิธีฝากเงินเข้า Binance - ซื้อเหรียญ - ฝากกินดอกเบี้ย Staking (รวบรัด ฟรีค่าธรรมเนียม) : https://youtu.be/AYuJtNPV-d0 👉 SOLANA คืออะไร? ทำไมราคาพุ่ง +18,000% มาทำความรู้จักกัน! : https://youtu.be/H6RsRnp03-k 👉 ดู Divergence ยังไง ให้รู้ว่าราคากำลังจะกลับตัวขึ้น-ลง ตอน "เลิกดอย" | เทรดคริปโต เทรดบิทคอยน์ : https://youtu.be/rbEEg_eCdJI 👉 RSI VS Stoch RSI อินดิเคเตอร์ยอดนิยม ที่ใช้ดูจุดเข้าซื้อขาย คริปโต และหุ้น : https://youtu.be/nLLGaPtbLLc 👉 วิธีใช้ CDC Action Zone V.3 2020 หาจุดเข้าซื้อ : https://youtu.be/G6JbsoqvtgI 👉 สมัคร Binance เพื่อเทรด ถ้าใช้ลิ้งค์นี้ (ลดค่าธรรมเนียมลง 10%) : https://www.binance.com/th/register?ref=YNC5T3TF 👉 หรือหากโหลดมาแล้ว ใส่รหัสผู้แนะนำ : YNC5T3TF 👉 การฝากเงินเข้า Binance การซื้อเหรียญ การฝากกินดอกเบี้ย : https://youtu.be/AYuJtNPV-d0 👉 สมัคร Bitkub แอปและเว็บไซต์สำหรับเทรด : https://www.bitkub.com/signup?ref=50933 👉 วิธีสมัคร Bitkub แอปและเว็บไซต์สำหรับเทรด : https://fb.watch/54dL_fv8RV/ 🙏 ฝากติดตาม กดไลค์ และสนับสนุนเพจของเราด้วยคร้าบ 🙏 👉 ร่วมเป็นผู้สนับสนุนค่าขนมให้แอดมินในเพจ Facebook เพียงเดือนละ 35 บาท เพื่อรับชื่อ (ผู้สนับสนุน) กราบงามๆคร้าบ : https://www.facebook.com/becomesupporter/110468337767200/ 👉 หากไม่สะดวกเป็นผู้สนับสนุนสามารถโดเนทสนับสนุนช่องและเพจของเราได้ (เรียนฟรีไม่มีค่าคอร์ส) - พร้อมเพย์ : 0888211921 - ทรูมันนี่วอลเลต : 0888211921 - PayPal : nom-s@windowslive.com 👉 เรียนวิเคราะห์ BITCOIN และ ALTCOINS รวมเนื้อหา RSI, Fibonacci และตี Tredline ฟรีได้ที่นี่ : https://fb.watch/5iq-j3wVG3/ 👉 บทความวิธีการใช้ RSI : https://www.facebook.com/110468337767200/posts/117564710390896/ 👉 คลิปสอนวิธีใช้ CDC Action Zone : https://www.facebook.com/watch/?v=262489235343580 👉 คลิปสอนการตีเส้น Trend line และ Fibonacci : https://www.facebook.com/watch/?v=435249534403787Z 👉 วิธีติดตั้งแอพสำหรับจัดพอร์ตคำนวณกำไรขาดทุนและค่าธรรมเยี่ยม : https://fb.watch/5ukCIG5DeU/ 👉 Yutube channel : https://youtube.com/c/SirichaiPhumsawat 👉 Page Blockdit : https://www.blockdit.com/pages/6043356c0017f00c0c95303f 👉 Page Facebook : https://www.facebook.com/ChaitaStudioCryptocurrency/
   เล่าสู่กันฟังกับสีกระเป๋าตามวันเกิด ว่าด้วยเรื่องของความเชื่อคิดว่าหลายคนคงมีกันอยู่ไม่มากก็น้อย และเนื่องจากว่าผู้เขียนเองก็เป็นสายนี้อยู่เบาๆดังนั้นมีหรือจะพลาด แต่เพราะผู้เขียนเองก็ไม่ได้ยึดอาชีพทำนายทายทักอะไร และก็ไม่ได้เคร่งเครียดจนถึงขั้นหมกมุ่น(เอ๊ะหรือจะใช่) จึงขอมาในโหมดของการเล่าสู่กันฟังน่าจะดีกว่า
   8 1/2 EP955 - องค์กรใหญ่ขโมยภาษีประชาชนได้ยังไง - - - ติดตามสาระดี ๆ จากแปดบรรทัดครึ่งได้ตามช่องทางเหล่านี้ครับ Facebook: facebook.com/eightandahalfsentences LINE: @eighthalf (มี @ ด้วย) Podcast: eighthalf.podbean.com Instagram: www.instagram.com/eighthalf1/ Twitter: twitter.com/eighthalf1 Youtube: bit.ly/eighthalf_youtube Blockdit: bit.ly/eighthalf_blockdit #แปดบรรทัดครึ่ง #eighthalf #ไลฟ์สาระ
   23 ตุลาคม 2564 โควิดระลอกที่ 3 อยู่ในลักษณะทรงตัวต่อเนื่อง แต่สามารถฉีดวัคซีนสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 70 ล้านโดสแล้ว โควิดเป็นโรคระบาดครั้งร้ายแรงในรอบ 100 ปีสำหรับมนุษยชาติ
   ดูทั้งหมด