มีบัญชีอยู่แล้ว?
Chiangmai Trip 🚘
ฉันไปเชียงใหม่มาแล้วหลายครั้ง เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่น่าอยู่ ด้วยสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็นสบายเกือบตลอดปี และมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าคุณจะมีเวลามากหรือน้อย หากคุณมีเวลาเที่ยวไม่มากนัก ก็อาจจะเลือกเที่ยวในตัวเมือง หรือหากคุณมีเวลามากพอก็อาจไปเที่ยวชมธรรมชาตินอกเมือง
ครั้งนี้ฉันมีเวลาไม่มากนัก เพราะมีธุระสำคัญที่ต้องทำให้แล้วเสร็จ ฉันจึงเลือกที่จะใช้เวลาว่างอันน้อยนิดเที่ยวชมภายในตัวเมืองเชียงใหม่ ตามมาซิคะ ไปเที่ยวด้วยกัน
สถานีที่ 1 วัดอุโมงค์
วัดอุโมงค์ 135 หมู่ที่ 10 อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
วัดอุโมงค์ (สวนพุทธธรรม) เป็นวัดเก่าแก่ของเมืองเชียงใหม่ พิกัดตั้งอยู่ที่ ตำบลสุเทพ เชิงดอยสุเทพ ไม่ไกลเลยค่ะ อยู่หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่นี่เอง
วัดอุโมงค์ เป็นวัดที่มีบริเวณกว้างขวางร่มรื่น แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนวัดอุโมงค์ และส่วนสวนพุทธธรรม
ส่วนของวัดอุโมงค์นั่น มีลักษณะเป็นอุโมงค์อยู่ภายในกำแพงอิฐเก่า ด้านบนของอุโมงค์เป็นที่ประดิษฐานของเจดีย์ ซึ่งสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นประมาณต้นพุทธศตวรรษที่ 20
ส่วนสวนพุทธธรรม เป็นชื่อและสถานที่ ซึ่งท่านปัญญานันท ภิกขุ ซึ่งเป็นประธานของวัดอุโมงค์ในช่วง ปี พ.ศ. 2492 - 2509 จัดตั้งขึ้นเพื่อให้เป็นที่สำหรับปฏิบัติธรรมของภิกษุ สามเณร ตลอดจนอุบาสก อุบาสิกา มีความร่มรื่น ร่มเย็น ปัจจุบันมีจุดสำหรับให้อาหารปลา
หากคุณอยากทราบประวัติโดยละเอียดของวัดอุโมงค์ ติดตามอ่านได้ที่ linkนี้เลยค่ะ
เรื่อง/ภาพ : ผู้เขียน
ขอบคุณ : เว็บไซต์วัดอุโมงค์
  บิวตี้ by kittiya
  สวยมากค่ะ เขียนได้ดีมากค่ะ ขอบคุณที่แบ่งปันเรื่องราวดี ๆ แบบนี้น่ะค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มิตรภาพที่สวยงามของเพื่อน เมื่อ ‘ วิน ดีเซล ’ ทำหน้าที่พ่อทูนหัว ส่งลูกสาวของ ‘ พอล วอร์คเกอร์ ‘ เข้าพิธีวิวาห์แทนเพื่อนรัก ที่จากโลกนี้ไปแล้ว ✨ วินาทีที่ทำให้แฟนๆ “ Fast & Furious “ ประทับใจตื้นตันกับมิตรภาพของเพื่อนที่ไม่มีวันตาย
   Air Vodka เหล้าว๊อดก้ารักษ์โลก ที่ได้มาจากการดูด Co2 ในอากาศมาผลิต เราทราบกันดีว่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ถือเป็นหนึ่งในตัวการอันตรายทำให้เกิดภาวะโลกร้อน
   เลือดมันร้อน อย่าห้ามพี่ไอ่น้อง ‼️ เมื่อวัยรุ่นอเมริกันพกปืนหวังจะเข้าไปปล้นมินิมาร์ท แต่เขาไม่รู้เลยว่าคนที่เขาหันปืนใส่เป็น อดีตนาวิกโยธินสหรัฐฯ
   สื่อฮ่องกงเตือน พบสารก่อมะเร็งในขนมปังเจ้าดังของมาเลย์ สายคนรักขนมปังกรอบ แคร็กเกอร์ มีระแวง เมื่อหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคของฮ่องกงออกมารายงานว่า พบสารที่มีความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดมะเร็งในร่างกายเราในผลิตภัณฑ์ ขนมปังกรอบ แคร็กเกอร์ บิสกิต ที่ผลิตโดย Hup Seng ผู้ผลิตขนมปังเจ้าดังในมาเลยเซีย
   ดูทั้งหมด