ดราม่าไลฟ์โค้ช
ดราม่าไลฟ์โค้ช กำลังร้อนแรงช่วงนี้ เพราะหลายสาเหตุค่ะ
สิ่งที่แน่ๆคือ ในวงการเรียนออนไลน์ตอนนี้ มี "นักพูด" มากกว่านักปฎิบัติ
โค้ชจำนวนมาก พูดเป็นบอกเป็น ท่องเป็นนกแก้วนกขุนทอง
จำหนังสือเล่มนี้ มารวมกับเล่มนั้น แล้วมาผสมเป็นเนื้อหาพูด
แต่พาทำจริง สร้างผลลัพธ์ให้ผู้คนไม่ได้จริง
นอกจากแค่รู้สึกดี
และทำให้ผู้คนไม่เข้าใจว่า ทำไมดีแต่พูด แต่สร้างรายได้มากมาย
คนไม่เข้าใจ ความแตกต่างของคำว่า เทรนเนอร์ วิทยากร
เมนทอร์ และ โค้ช
มันทำงานต่างกันมาก
แล้วจะมามั่วปนกัน คิดค่าตัวสูงเท่ากัน
คนก็งงสิคะ
หุยเองก็เป็นโค้ชคนหนึ่งที่สร้างรายได้ดีพอสมควร
แต่หุยทำงานหนักมาก
เพราะเราต้องสร้างผลลัพธ์ให้เกิดขึ้น
และหลายๆครั้ง หุยก็ต้องยอมปฎิเสธลูกค้าที่ไม่ลงมือทำ
เพราะการจะเปลี่ยนชีวิตใคร
เราต้องดู "สันดาน"เค้าด้วยว่า เค้าจะเปลี่ยนไม๊
ถ้าเค้าไม่เปลี่ยน เราไม่สามารถจะเปลี่ยนเค้าได้
เพราะชีวิตของใคร คนนั้นต้องเลือก!!
ความสำเร็จของการรับการโค้ช คือ ผลลัพธ์
และผลลัพธ์นั้นไม่ได้เกิดจากใคร นอกจากคนที่เป็นโค้ชชี่ (คนที่ใช้บริการโค้ช)
ที่จะรับคำแนะนำ หรือ สิ่งที่เรียนรู้ แล้ว นำไปปฎิบัติ
และปฎิบัติทันที ซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า อย่างไม่ย่อท้อ
แต่คนกว่า 80% คือ คนที่ไม่ประสบความสำเร็จ
เพราะเรียนแล้ว ไม่ยอมลงมือทำ ไม่ฝึกฝน ไม่ปฎิบัติ อย่างยิ่งยวด จึงไม่เกิดผลลัพธ์
คนเราไม่ได้โง่ต่างกันเท่าไหร่
มีคนหลายคน เรียนคอร์สแล้ว คอร์สเล่า
เสียเงินปีหนึ่งๆ เป็นแสน เป็นล้าน เพื่อเรียนและพัฒนาตนเอง
เพราะเค้าสร้างผลลัพธ์ในชีวิตตัวเองจริงๆ
และเค้าสร้างผลลัพธ์ให้คนที่เค้าโค้ช จนเป็นที่ยอมรับด้วย
แต่คนพวกนี้ จะมีไม่ถึง 20%
เพราะอย่างที่บอกค่ะ ว่าคนมากกว่า 80% บนโลกใบนี้ ไม่ประสบความสำเร็จ
เพราะไม่ยอมลงมือทำ!!!
6.5K รับชม
  Magnet แม่เหล็กพลังบวก
  กราบขอบคุณเพื่อนๆที่ให้เกียรติติดตาม หรือ comments ด้วย เป็นกำลังใจที่งดงามมากค่ะ หุยจะส่งมอบข้อคิด ข้อมูลให้เต็มที่เพื่อทุกๆคนจะลองนำไปใช้กันนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ช็อก !! ซิลีน ดิออน (Celine Dion) นักร้องดังป่วยหนัก ไม่มีทางรักษาให้หายขาด นักร้องดังชื่อก้องโลกวัย 54 ปี ซิลีน ดิออน ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวแสนเศร้า ด้วยตัวเธอเอง ผ่านคลิปวิดีโอเมื่อวานนี้ (8ธค2565)
   รวมฟังก์ชั่นชุดชั้นในที่คุณแม่มือใหม่ต้องรู้! สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่กำลังหาบราสำหรับให้นมบุตร 2 in 1 ที่สามารถใช้ได้เครื่องปั้มนม และแบบที่สามารถเปิด-ปิด บริเวณเต้าในการให้นมลูกได้
   ชายสิบคนชุมนุมกันในห้องลับที่ซ่อนในหมู่บ้านที่ซ่อนในป่าไผ่ที่ซ่อนในหุบเหว คนเหล่านี้คือกุนซือแห่งสำนักเซี่ยมล้อ ทางใต้ของแผ่นดินตงง้วน หัวหน้ากุนซือเอ่ยขึ้น "ท่านเจ้าสำนักเซี่ยมล้อจอมยุทธ์ตู้มอบหมายให้ข้าฯประชุมกับพวกท่าน เพื่อหาทางจัดการให้การชุมนุมอี้เป๊ก (APEC) ผ่านไปโดยเรียบร้อย"
   600 บาท จินตนาการสำคัญกว่าวันนี้? . การเมืองสัปดาห์นี้เข้มข้นมาก ตั้งแต่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยอมเปิดปากยอมรับมากขึ้นว่าจะไปสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ . วันเดียวกับที่พรรคพลังประชารัฐ เปิดตัว ‘มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์’ เกิดเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ เมื่อเจ้าตัวประกาศกับสื่อว่า พรรคจะเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ . แต่ดูเหมือนจะไม่ได้นัดกันมา เมื่อปฏิกิริยาคนบนเวทีเหมือนจะเซอร์ไพรส์กว่า ก่อนที่วัดถัดมาจะมี ส.ส. พลังประชารัฐ เรียงแถวมาสยบข่าวดังกล่าวว่า อยู่ที่มติกรรมการบริหารพรรค ไม่ใช่การแถลงข่าว . เหตุผลของการพลิกขั้วที่มิ่งขวัญบอกสื่อคือ ไร้ชื่อประยุทธ์อยู่ที่พรรคนี้แล้ว กลายเป็นตำบลกระสุนตกให้สื่อซักหนักขึ้นไปอีก . หลายคนบอกว่าเป็นจังหวะช็อตฟีล…ต้องสะกิดกันให้มิ่งขวัญแถลงเรื่องอื่นบ้าง . หลังการแถลงข่าวผู้คนเริ่มถามถึงอนาคตมิ่งขวัญกับพลังประชารัฐ ว่าจะยาวแค่ไหนหลังเปิดตัวได้วันเดียว . ในขณะที่พรรคเพื่อไทย นำโดย อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร ประกาศนโยบาย ‘ทุนนิยมที่มีหัวใจ’ ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวัน จบปริญญาตรีเงินเดือน 25,000 บาทขึ้นไป . จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างกว้างขวาง เป็นมหกรรม ‘รถทัวร์’ จากหลากหลายแวดวง ที่ต่างมุ่งหน้าวิ่งมาจอดเต็มหน้าที่ทำการพรรคอย่างพร้อมเพรียง . โดยเฉพาะหัวขบวนใหญ่ภาคเอกชนอย่างคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน หรือ กกร. . แม้อุ๊งอิ๊งจะย้ำว่าภายใต้นโยบายดังกล่าวจะเกิดขึ้นภายในปี 2570 ไม่ใช่ทำทันทีที่เป็นรัฐบาล . ปฏิกิริยาดังกล่าวดูจะสร้างแรงกระเพื่อมทางการเมืองอยู่ไม่น้อย เพราะทำให้คำประกาศว่าจะแลนด์สไลด์ในการเลือกตั้งรอบหน้ามีพลังมากขึ้น . เพราะหลายคนเคยเห็นความจริงเมื่อครั้งประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทในยุครัฐบาลเพื่อไทย ที่มียิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ มาแล้ว . อย่าลืมว่า ‘นายจ้าง’ กับ ‘คนงาน’ เมื่อเข้าคูหาเลือกตั้ง . เมื่อทุกคนมี 1 เสียงเท่าเทียมกัน
   ดูทั้งหมด